Thầy giáo dốc tiền tiết kiệm ngân sách xây trường – Sinh trắc vân tay Infolife

Hơn một thập kỷ qua, thầy Liu đã tương trợ hơn 500 học trò khuyết tật, tuổi từ 7 tới 30, hoàn trả thành chương trình học, giúp nhiều em tìm được việc.

Thầy Liu Aiye, 56 tuổi ở tỉnh Hồ Bắc, được ca tụng sau thời khắc đã xây dựng một ngôi trường giúp những học trò thiệt thòi được đi học.

“Tôi từng là thầy giáo. Tôi rất xúc động khi nghe phụ huynh san sớt họ gặp vấn đề ra sao để những đứa con khuyết tật được đi học. Vì thế, tôi đã lên kế hoạch về ngôi trường cho những em”, thầy Liu nói.

Học sinh khuyết tật được ăn, học miễn phí tại trường của thầy Liu. Ảnh: SCMP

học trò khuyết tật được ăn, học miễn phí tại trường của thầy Liu. Ảnh: SCMP

Cách đây 12 năm, thầy Liu dành toàn bộ tiền tiết kiệm ngân sách và mở màn phục vụ yêu cầu nhà chế tạo giáo dục miễn phí. Nhà trường chẳng những đài thọ tiền ăn, ở mà còn phục vụ yêu cầu các vật dụng chăm sóc đặc thù như khăn vệ sinh.

Trong video về trường, lớp học chật ních những đứa trẻ đang đọc, hát và học thêm các bài học về nghề nông.

“năm trước đó hết, tôi dành ra 178.544 USD. Mọi thứ đã tốt hơn vào năm 2014 sau thời khắc tôi tìm kiếm được 29.758 USD từ những cây trồng tổ chức chúng tôi canh tác trên đất nông nghiệp tôi mua cho trường”, thầy Liu cho thấy.

Hơn một thập kỷ qua, Liu đã tương trợ hơn 500 học trò tuổi từ 7 tới 30 hoàn trả thành chương trình học, với khoảng 120 em tìm được việc.

“Tôi rất hạnh phúc và điều này khiến tôi gắn bó với công việc đang làm”, thầy Liu san sớt.

Thầy Liu thu hút sự cảnh báo sau thời khắc tin tức về anh được đăng tải. Nhiều chủ ý cho rằng việc Liu phải chi tiêu và sử dụng tiền tiết kiệm ngân sách của tớ là ko đúng và đặt nghi ngờ vấn vì sao chính quyền địa phương ko phục vụ yêu cầu nguồn lực cho toàn bộ những người khuyết tật.

“Nếu hết tiền cho trường học, Liu sẽ tương khắc phục và xử lý những vấn đề mà nó phải đương đầu thế nào? chẳng thể tưởng tượng được”, một người dùng Weibo cho thấy.

“Đây ko phải là công việc của sở nội vụ sao? Chính quyền địa phương ko tồn tại tiền ư?”, một người khác viết.

Ngoài học đọc và viết, học sinh còn được học các kỹ năng thực tế như làm nông. Ảnh: Inews

Ngoài học đọc và viết, học trò còn được học các kỹ năng thực tế như làm nông. Ảnh: Inews

Năm 2008, Trung Quốc phát hành luật bảo vệ người khuyết tật. Luật yêu cầu các quận cung miễn ngân sách học phí cho học trò khuyết tật trong chín năm trước đó hết của chương trình giáo dục buộc phải cũng như giảm ngân sách học phí liên quan cho những người mong muốn cấp thiết. ngoại giả, các học bổng, trợ cấp cũng rất được khởi tạo để tương trợ học trò nghèo và khuyết tật tiếp tục học tập.

Sở Giáo dục tỉnh Hồ Bắc hiện chưa xuất hiện comment.

rạng đông (Theo SCMP)

tìm hiểu thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418