‘Tên kỳ lạ, ko giống luận án tiến sỹ’ – Sinh trắc vân tay Infolife

sau khoản thời gian đọc xong luận án “phân tích giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức, viên chức thành phố Sơn La”, TS Hoàng Ngọc Vinh, vốn Vụ trưởng Vụ Giáo dục giỏi (Bộ GDandamp;ĐT), thành viên nhóm tư vấn Ủy ban quốc gia về thay đổi giáo dục đào tạo và giảng dạy đánh giá: “Tên đề tài phân tích nghe kỳ lạ, ko giống luận án tiến sỹ. 1 trong mỗi những điểm trong luận án có tín hiệu đạo văn, như kỹ thuật đánh cầu lông được viết trong mỗi giáo trình dù vậy lại được chép vào luận văn. Có điểm phân tích sinh đang phấn đấu ghép với các nội dung gượng ép”.

Luận án chưa đưa ra phương pháp phân tích rõ ràng, các giải pháp chưa nối sát với vốn nhân của vấn đề, mới chỉ tạm dừng ở chừng độ “phân tích rồi để đó”. Giữa giải pháp và tình hình, cách tư duy của luận án chưa thích thích hợp với nhau.

Một đề tài luận án tiến sỹ phải phục vụ yêu cầu nhiều tiêu chuẩn, Trong số đó là tính mới, tính độc lập là quan yếu nhất. Cái mới phải mang ý nghĩa phát hiện, ko phải trước đây làm đề tài này ở tỉnh A nay chuyển sang tỉnh B là mới, nay phân tích về bóng đá, mai phân tích về cầu lông đã là mới. ko chỉ có có thế, trong mỗi luận án tiến sỹ còn yêu cầu về tài liệu quốc tế, nhưng luận văn này viết sơ sài vài dòng, nội dung ko gắn kết với nhau. nhìn bao quát luận án này đủ giấy tờ thủ tục các bước nhưng unique ko đáng để trở nên luận án tiến sỹ.

Đề tài phát triển cầu lông ở Sơn La: 'Tên kỳ lạ, không giống luận án tiến sĩ' - 1

Luận án “phân tích giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức, viên chức thành phố Sơn La”. (Ảnh chụp screen)

“Khâu kiểm duyệt và thẩm định đề tài ở Viện Khoa học thể dục thể thao đang có vấn đề. Những đề tài phân tích kiểu công nghiệp, sao chép, copy-paste cần được loại bỏ ngay tức thì”, tiến sỹ Vinh nói. Hiện nay Chính phủ đã phát hành khuông chuyên môn quốc gia Việt Nam, nếu áp vào khuông tiêu chuẩn đó các đề tài luận án tiến sỹ ko xử lý được quá 2/3 tiêu chuẩn thì nên loại bỏ, ông đánh giá thêm.

GS Nguyễn Ngọc Châu (phân tích viên thời thượng của Viện Sinh thái và Tài vốn sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và technology Việt Nam) xác định, đây ko phải là đề tài phân tích mà chỉ là giải pháp rõ ràng. Một đề tài phân tích nhu yếu nội dung khoa học technology, mang “hàm lượng” khoa học.

GS Châu lo sợ nếu một đề tài phân tích được nghiệm thu “tiện lợi và đơn thuần và giản dị” tương tự thì rất có thể sẽ sở hữu được thêm đề tài tương tự về phát triển môn cầu lông ở hàng ngàn cơ quan văn phòng cũng kha khá được trải qua, và biết đâu mỗi tỉnh thành sẽ sở hữu được một đề tài về phân tích giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức, viên chức.

Đây ko phải là đề tài phân tích mà chỉ là giải pháp rõ ràng. Một đề tài phân tích nhu yếu nội dung khoa học technology, mang “hàm lượng” khoa học.

GS Nguyễn Ngọc Châu

Trong trường hợp phân tích sinh tiến hành đề tài liên quan tới thể dục, thể thao, GS Châu gợi ý rất có thể phát triển theo hướng làm về giải pháp tăng cao thể lực cho công chức, viên chức trong ĐK thao tác làm việc tại đơn vị hành chính vì sự nghiệp. Từ đó sẽ đưa ra những giải pháp để tự khắc phục nếu công chức, viên chức ngồi thao tác làm việc trong thời gian dài như bơi lội, chạy bộ, đá bóng,… và chơi cầu lông.

Theo TS Lê Văn Út, Trưởng nhóm phân tích trắc lượng thông tin, ĐH Tôn Đức Thắng, khi phân tích sinh bảo vệ thành công đề tài tương tự, trách nhiệm khoa học sẽ thuộc về người chỉ dẫn và sau đó là hạ tầng đào tạo và giảng dạy. Bởi người chỉ dẫn có quyền đưa ra quyết định xem đề tài đó có nên cho tiến hành luận án tiến sỹ hay là ko, và hạ tầng đào tạo và giảng dạy có quyền ko phê duyệt những tiêu đề luận án tiến sỹ nếu thấy ko ổn.

TS Út cho rằng ko nên làm đề tài như phân tích giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức, viên chức thành phố Sơn La, và càng chẳng thể là đề tài luận án tiến sỹ. Nói tới luận án tiến sỹ thì nhu yếu kết quả mới trong chuyên ngành và đóng góp về lý luận hoặc thực tiễn cho chuyên ngành. chẳng những vậy, các đề tài của luận án tiến sỹ cần được phân tích trong thời gian dài và công bố trên những tùng san khoa học uy tín trong chuyên ngành để tăng tính khách quan.

“Họ đang bị lầm lẫn giữa đề tài phân tích luận án tiến sỹ với các công việc thuộc nhiệm vụ của những cá nhân/tổ chức nhận lương phải làm hằng ngày. Chuyện phát triển đánh cầu lông trong công chức là việc làm hiển hiện, thuộc trách nhiệm của những cơ quan/tổ chức của viên chức hay của những hội/đoàn để tăng cao sức khoẻ cho công chức, ko cần được phân tích. Qua việc này, rất có thể thấy yêu cầu phân tích sinh phải có các công bố khoa học trên các tùng san ISI/Scopus uy tín trước lúc bảo vệ luận án tiến sỹ nhằm mục đích tăng tính khoa học và tính khách quan của luận án thì càng trở nên cấp bách hơn lúc nào hết”, TS Út nói.

Còn theo GS Ngô Việt Trung (chủ toạ Hội Toán học Việt Nam), một người thường nhật đọc tên đề tài trên cũng rất có thể bất thần và đặt nghi ngờ vấn vì sao đề tài vẫn được các giáo sư, phó giáo sư trải qua. “Tôi nghĩ vấn đề ko chỉ có nằm ở phân tích sinh mà là người chỉ dẫn và hạ tầng đào tạo và giảng dạy. Để đề tài phân tích được trải qua thì phải được sự đồng ý của người chỉ dẫn, hội đồng bảo vệ (có khoảng 7,8 người trở lên)”, GS Trung nói.

Đề tài phát triển cầu lông ở Sơn La: 'Tên kỳ lạ, không giống luận án tiến sĩ' - 2

Thông tin luận án đăng tải trên chuyên trang Luận văn – Luận án của Bộ GDandamp;ĐT. (Ảnh chụp screen)

Trên các forums học thuật, social những ngày qua Viral hình ảnh trang bìa luận án tiến sỹ “phân tích giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La” của phân tích sinh Đặng hoàng anh. Đề tài thuộc chuyên ngành giáo dục học được công bố ngày 23/12/2021 tại Viện Khoa học thể dục thể thao (Tổng cục Thể dục thể thao – Bộ Văn hóa – thể thao và du hí). phân tích do GS.TS Lưu quang đãng Hiệp và PGS.TS Đặng Văn Dũng chỉ dẫn.

Trên website của Viện Khoa học thể dục thể thao cũng trình làng về luận án này và cho biết thêm phân tích sinh Đặng hoàng anh đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ cấp viện vào trong ngày 19/1/năm 2022. Tuy nhiên hiện website này đang chẳng thể truy vấn vào được.

Chuyên trang Luận văn – Luận án tóm lược kết quả phân tích: “Thông tin khoa học và viên mãn về tình hình trào lưu cầu lông trong đội ngũ công chức, viên chức thành phố Sơn La cho thấy còn tồn tại những ko ổn cơ bản làm hạn chế sự phát triển của trào lưu như: sự nhận thức sắp viên mãn của công chức, viên chức về ý nghĩa của việc tập luyện cầu lông; thiếu hiệp tác viên cầu lông; công việc xã hội hóa môn cầu lông chưa hiệu suất cao; thể lực của đội ngũ công chức, viên chức còn hạn chế. 

đồng thời, qua phân tích SWOT đã xác định được những ưu điểm, nhược điểm, thời cơ và thách thức trong việc phát triển trào lưu cầu lông trong đội ngũ công chức, viên chức thành phố Sơn La.

1 năm ứng dụng trải qua các tiêu chuẩn phát triển môn Cầu lông. Kết quả thực nghiện cho thấy, các tiêu chuẩn đều thể hiện sự tăng trưởng hăng hái (từ 15.38 % tới 133.33 %). đồng thời, các giải pháp còn tồn tại tác dụng tăng cao thể lực cho công chức, viên chức thành phố Sơn La đạt độ tin cậy ở ngưỡng xác suất thống kê cấp thiết”. 

xem thêm từ: vtc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418