Tăng cường quản lý, phát hiện sớm, điều trừng trị hiệu suất cao bệnh ung thư gan – Sinh trắc vân tay Infolife

Chiều 10/5, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế và Roche Pharma Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiến hành Chương trình “Quản lý Ung thư gan – Live Longer tại Việt Nam năm 2022-2023″, nhằm mục đích chỉ tiêu tương trợ tăng cao nhận thức về ung thư gan, góp thêm phần tối ưu chẩn đoán và càng ngày càng tăng hiệu suất cao điều trừng trị ung thư gan tại Việt Nam.

trước sự việc chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh và ông Lennor Carrillo, giám đốc điều hành tổ chức TNHH Roche Pharma Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, ung thư nói chung và bệnh ung thư gan nói riêng là những bệnh ko lây nhiễm có tác động nghiêm trọng tới thể trạng số đông và sự phát triển kinh tế tài chính xã hội của sơn hà. Đây cũng là những bệnh được ưu tiên đưa vào Chiến lược quốc gia phòng, chống các bệnh ko lây nhiễm thời đoạn 2015-2025 vì gánh nặng bệnh tật lớn, tỉ lệ người mắc và tử vong cao.

Tăng cường quản lý, phát hiện sớm, điều trị hiệu quả bệnh ung thư gan -0
PGS.TS Lương Ngọc Khuê và ông Lennor Carrillo ký biên bản ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: Lê Hảo)

Sáng kiến khai triển “Chương trình Quản lý ung thư gan – Live Longer tại Việt Nam giai đoạn năm 2022 -2023” hợp tác giữa Cục quản lý khám, chữa bệnh và Roche Pharma Việt Nam cùng các Hội chuyên ngành và các Bệnh viện chuyên khoa ung thư có chỉ tiêu nối sát với các chỉ tiêu trong Chiến lược quốc gia phòng, chống các bệnh ko lây nhiễm 2015-2025 và Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh ko lây nhiễm và rối loạn thể trạng thần kinh thời đoạn năm 2022 – 2025.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho thấy thêm, biên bản ghi nhớ hợp tác được ký để cùng nhau cam kết hướng tới đạt được chỉ tiêu về tăng cường quản lý ung thư gan tại Việt Nam và từng bước khai triển các giải pháp để vượt qua thách thức do căn bệnh này mang lại.

Trong 2 năm năm 2022-2023, chương trình tiến hành các chỉ tiêu như: góp thêm phần tăng cường nhận thức về ung thư gan cho công chúng, bao hàm người có nguy cơ tiềm ẩn cao (trung hạn) và người dân nói chung (dài hạn).

góp thêm phần tăng cao hiệu suất cao chẩn đoán và điều trừng trị ung thư gan, bao hàm: tăng cao kỹ năng khối hệ thống y tế trải qua các hành động về khám, phát hiện sớm, chẩn đoán điều trừng trị, quản lý bệnh; hoàn trả thiện các chỉ dẫn điều trừng trị ung thư gan; xây dựng tiêu chuẩn để khai triển và thẩm định hiệu suất cao hoạt động và sinh hoạt đa mô thức trong điều trừng trị ung thư gan.

Tăng cường kỹ năng tiếp cận các liệu pháp điều trừng trị phù thích hợp với từng thời đoạn cho cho bệnh nhân ung thư gan.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh, với vai trò lãnh đạo, quản lý, Cục quản lý Khám, chữa bệnh sẽ kết hợp hợp tác với các đối tác liên quan để khai triển hiệu suất cao chương trình hợp tác “Chương trình Quản lý ung thư gan – Live Longer”, góp thêm phần đảm bảo người bệnh thừa hưởng lợi ích trong tương lai, vững chắc khi được tiếp cận các nhà chế tạo có quality về chẩn đoán, điều trừng trị, quản lý bệnh.

Chương trình Quản lý Ung thư gan – Live Longer là sáng kiến của Roche Pharma Việt Nam nhằm mục đích chỉ tiêu tương trợ tăng cao nhận thức về ung thư gan, góp thêm phần tối ưu chẩn đoán và càng ngày càng tăng hiệu suất cao điều trừng trị ung thư gan tại Việt Nam.

Ung thư gan là ung thư đứng đầu tại Việt Nam, Trong số đó 90% số ca ung thư gan là ung thư biểu mô tế bào gan (HCC). Theo Globocan 2020 (Cơ quan phân tích ung thư quốc tế), tỷ trọng mắc mới ung thư gan tại Việt Nam là 26.418 ca mỗi năm, đoạt 14,5% tổng số ung thư và 77% số ca ung thư gan là phái nam. Ung thư gan cũng là ung thư có số ca tử vong dẫn đầu với 25.272 ca, đoạt 21% tổng số tử vong do ung thư, gấp 3,8 lần tổng số ca tử vong do TNGT năm 2020 (6.700 ca).

Các triệu chứng lâm sàng sớm nhất của ung thư gan thường ko điển hình và dễ bị bỏ qua. Tình trạng viêm gan B (HBV) và viêm gan C (HCV) tiến triển thành ung thư gan sau khoảng từ 20 tới 30 năm. Ung thư gan thường được phát hiện ở thời đoạn muộn vì nhận thức của người dân và thói quen ko thường đi khám thể trạng định kỳ.

Phát hiện sớm ung thư gan so với nhóm nguy cơ tiềm ẩn cao là một trong mỗi những giải pháp giúp giảm gánh nặng ung thư biểu mô tế bào gan. Khi được phát hiện sớm, các liệu pháp điều trừng trị hiệu suất cao cho ung thư gan thời đoạn sớm như phẫu thuật cắt gan hay ghép gan upgrade đáng kể thời cơ sống, Cống hiến và làm việc cho bệnh nhân.

Vì thế, việc tăng cao nhận thức số đông, phát hiện sớm bệnh, tăng cao kỹ năng chuyên môn y tế và tăng cường kỹ năng tiếp cận của bệnh nhân với các liệu pháp điều trừng trị phù thống nhất ở từng thời đoạn là các giải pháp hiệu suất cao trong phòng và điều trừng trị ung thư gan.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418