Tăng cường giám sát bệnh viêm gan “bí hiểm” – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo Cục Y tế dự trữ (Bộ Y tế), bệnh viêm gan “bí hiểm” xảy ra ở trẻ từ một tháng tuổi tới 16 tuổi tại nhiều quốc gia, vùng bờ cõi trên thế gian, hồ hết bệnh nhi hồi phục viên mãn, tuy nhiên có một số trong mỗi trường hợp chuyển nặng, gần 10% các trường hợp phải ghép gan.

Cục Y tế dự trữ cho biết thêm, các trường hợp được xác định là viêm gan cấp tính nêu trên viên mãn có thể hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và men gan tăng cao rõ rệt. hồ hết các trường hợp được thưa bẩm đều ko trở nên sốt và ko phát hiện nhiễm các loại virus phổ quát gây viêm gan virus cấp tính (virus viêm gan A, B, C, D và E).

Tổ chức Y tế thế gian và Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh châu Âu cho biết thêm, hiện vốn dĩ nhân chính xác gây viêm gan ở những bệnh nhi này vẫn chưa được tìm ra và các cuộc dò xét đang được tiến hành. Tuy nhiên, các trường hợp mắc xảy ra tại những nơi lưu hành cao virus Adeno.

Tăng cường giám sát bệnh viêm gan “bí ẩn” -0
Tăng cường tiêm phòng viêm gan B cho trẻ em.

Trước diễn biến về căn bệnh viêm gan cấp chưa rõ vốn dĩ nhân trên thế gian, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc tăng cường giám sát căn bệnh “bí hiểm” trên.

Cục Y tế dự trữ yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur tập trung theo dõi nghiêm nhặt, tổng hợp tình hình, phân tích dịch tễ bệnh viêm gan “bí hiểm” trên thế gian; phối tương thích với địa phương lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp ngờ ngờ viêm gan cấp tính ko rõ vốn dĩ nhân và thưa bẩm ngay những trường hợp bất thường. đồng thời, Reviews nguy cơ tiềm ẩn, khuyến cáo các giải pháp phòng chống tại Việt Nam.

Để phòng chống, các đơn vị trên cần tăng cường kiểm tra giám sát, tương trợ các địa phương khai triển xét nghiệm viêm gan virus, Trong số đó tập trung vào sinh hoạt tiêm chủng vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh, trẻ dưới 1 tuổi và các đối tượng người dùng có nguy cơ tiềm ẩn cao…

đồng thời, phối tương thích với các tổ chức, đơn vị liên quan tiến hành các phân tích, dò xét về bệnh viêm gan virus để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu thêm thông tin, chứng cứ và tham vấn cho Bộ Y tế trong việc xây dựng chính sách, chỉ dẫn chuyên môn kỹ thuật phòng chống bệnh viêm gan virus.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418