Tân Tổng thống Hàn Quốc tuyên thệ nhậm chức với thông điệp “táo tợn” – Sinh trắc vân tay Infolife

Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã nêu ra những thách thức ko giống nhau mà thế gian và Hàn Quốc phải đương đầu do đại dịch COVID-19, Trong số đó nhấn mạnh véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng thấp kỷ lục và tỷ trọng thất nghiệp tăng thêm ở Hàn Quốc.

“Điều đó thúc giục thời kỳ chúng ta xây dựng một quốc gia ủng hộ dân chủ tự do và đảm bảo một nền tài chính thị trường phát triển mạnh, một quốc gia hoàn trả thành trách nhiệm với nhân cách là thành viên đáng tin cậy của tập thể quốc tế và một quốc gia thực sự thuộc về dân chúng”, ông nói.

Tân Tổng thống Hàn Quốc tuyên thệ nhậm chức với thông điệp
Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Yonhap

Khoảng 41.000 người đã tham gia chốc lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon, bao hàm các nhà lãnh đạo chính trừng trị, quan chức ngoại giao, thay mặt các nghiệp đoàn, công dân.

Tân Tổng thống Hàn Quốc cũng cho thấy ông mong muốn được hợp tác với toàn bộ các nước khác để xử lý những thách thức chung và nhấn mạnh tầm quan yếu của việc bảo vệ các quyền tự do chính trừng trị và tài chính trong sự nghiệp phát triển của mỗi quốc gia.

Tổng thống Yooon Suk-yeol đặc thù nhắc tới Triều Tiên trong bài phát biểu nhậm chức của tôi. “mặc dầu các chương trình vũ khí hột nhân của Triều Tiên là mối đe dọa ko chỉ là so với bình yên của chúng ta mà của cả Đông Bắc Á, nhưng cánh cửa đối thoại sẽ vẫn rộng mở để chúng ta rất có thể xử lý mối đe dọa này một cách hòa bình”, ông nói.

“Nếu Triều Tiên thực sự bắt tay vào trật tự hoàn trả thành phi hột nhân hóa, Shop chúng tôi sẽ sẵn sàng thao tác với tập thể quốc tế để lấy ra một kế hoạch táo tợn nhằm mục đích củng cố đáng kể nền tài chính của Triều Tiên và tăng cấp unique cuộc sống thường ngày cho toàn bộ những người dân”, tân Tổng thống Hàn Quốc bất thần lan truyền thông điệp có phần mềm mỏng mảnh và hăng hái với Triều Tiên.

Trước đó, khởi đầu ngày 10/5, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã khởi đầu nhiệm kỳ kéo dãn 5 năm trong một boongke dưới mặt đất được thiết lập tại tòa nhà văn phòng của ông bằng việc nhận được cuộc gọi giao ban từ Hội đồng tư vấn trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), với nhân cách là Tổng Tư lệnh.

Sau chốc lễ nhậm chức, tân Tổng thống Hàn Quốc sẽ thao tác tại văn phòng tổng thống mới – kết quả của nỗ lực “tới gần hơn với công chúng” mà ông từng nhắc. Cheong Wa Dae (Nhà Xanh) -văn phòng tổng thống trước đây được xây dựng vững chắc dưới chân núi, cũng sẽ khởi đầu được mở cửa tiếp nhận công chúng cùng ngày.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418