Tạm dừng khai báo y tế với khách gia nhập cảnh, bỏ khai báo y tế trong nước – Sinh trắc vân tay Infolife

Bộ Y tế vừa có văn bản số 2118/BYT-DP gửi UBND các tỉnh, thành phố có hoạt động và sinh hoạt kiểm dịch y tế về việc tạm dừng khai báo y tế với COVID-19 tại toàn bộ những cửa khẩu của Việt Nam so với người gia nhập cảnh.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, dịch COVID-19 đã ghi nhận tại hồ hết các nước trên thế gian, bệnh đã có vaccine phòng bệnh đặc hiệu và có hiệu suất cao với các chủng virus SARS- CoV-2 hiện đang lưu hành. Trong thời gian gần đây, dịch đã có Xu thế giảm cả số mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch COVID-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với tỷ trọng chứa đựng vaccine phòng COVID-19 cao.

Tạm dừng khai báo y tế với khách nhập cảnh, sẽ bỏ khai báo y tế nội địa -0
Khách gia nhập cảnh vào Việt Nam tạm dừng khai báo y tế kể từ 0 giờ ngày 27/4.

Căn cứ tình hình dịch COVID-19 và Nghị định số 89/2018/NĐ-CP ngày 25/6/2018 của Chính phủ quy định rõ ràng thi hành một trong mỗi những điều của Luật Phòng, chống bệnh lây nhiễm về kiểm dịch y tế biên cương, Bộ Y tế yêu cầu UBND dân tỉnh/thành phố lãnh đạo các cơ quan liên quan khai triển tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại toàn bộ những cửa khẩu của Việt Nam so với người gia nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 27/4.

Duy trì giám sát hành khách gia nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Nghị định số 89/2018/NĐ-CP ngày 25/6/2018 của Chính phủ quy định rõ ràng thi hành một trong mỗi những điều của Luật phòng, chống bệnh lây nhiễm về kiểm dịch y tế biên cương.

 Chủ động update các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 phù thích hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

Bộ Y tế tiếp tục update, phục vụ yêu cầu thông tin về hình hình dịch bệnh trên thế gian và trong nước để sở hữu các giải pháp phòng chống dịch thích hợp.

Các tỉnh, thành phố có hoạt động và sinh hoạt kiểm dịch y tế gồm: thủ đô hà nội, TP Hải Phòng, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Quảng trừng trị, Đà Nẵng, Kon Tum, Khánh Hòa, tỉnh đồng nai, TP Hồ Chí Minh, An Giang, Tây Ninh, Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Điện Biên, Tiền Giang, Quảng Bình, Quảng Nam, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Bình Định, Thanh Hóa, Long An, Đắc Nông, Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng tàu, Phú Yên, Kiên Giang, Lai Châu, tỉnh nghệ an, Đồng Tháp, Nam Định, Bình Phước, Sơn La, Cà Mau, Cao Bằng, Hà Giang, thái hoà, Ninh Bình, TP Hà yên tĩnh, Gia Lai, Đắc Lắc, tỉnh bình dương, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho thấy thêm, Việt Nam sẽ bỏ khai báo y tế trong nước vì ko khai triển việc truy vết. Bộ Y tế sẽ ủy quyền Cục Y tế dự trữ có văn bản chỉ dẫn cho những địa phương để từng bước khai triển thường nhật hóa. 

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418