Sở trường hoạt động của chủng vân tay với 8 kỹ năng khác biệt

Bạn hiện đang là những cô cậu sinh viên mới ra trường? Điều bạn băn khoăn và lo lắng nhất đó là tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Quả thực nó không hề dễ dàng khi bạn không biết mình có những kỹ năng và sở trường gì? Liệu có đáp ứng được với vị trí công việc đó không? Và có hợp với phong cách làm việc mà được giao hay không? Để giúp bạn, sinh trắc vân tay Infolife sẽ chỉ cho bạn thấy sở trường hoạt động của chủng vân tay bạn sở hữu. Qua bài viết sau đây nhé!

Thực trạng sinh viên ra trường làm trái ngành nghề – Lý do Infolife ra mắt công nghệ Biometric với 8 sở trường hoạt động của chủng vân tay tương ứng

Theo nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hơn 26% sinh viên ra trường thất nghiệp và hơn 70% làm trái ngành nghề.

Hiện trạng việc sinh viên ra trường phải lao đao tìm việc

Hiện nay, doanh nghiệp thì ngày một khó khăn để tuyển dụng lao động phù hợp. Chính vì vậy, lượng sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm cũng ngày càng tăng.

Cử nhân đi làm công nhân là thực trạng không còn hiếm. Có những khu công nghiệp có tới hàng nghìn công nhân là sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Nhiều sinh viên ra trường không có việc làm. Hoặc hoàn toàn làm trái ngành trái nghề có tỉ lệ ngày càng cao. Bởi ngành học và kỹ năng không bổ trợ và phục vụ tạo ra hiệu quả trong công việc.

Nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến việc 70% sinh viên ra trường làm trái ngành nghề

Nguyên nhân chính là do định hướng giáo giục sai lệch. Do bản thân các bạn sinh viên chưa hiểu được kỹ năng và khả năng của mình ở đâu. Để có thể định hướng tốt và can thiệp đúng cách trước khi quyết định thi Đại học.

Trong cuộc trao đổi về nghịch lý đào tạo và nhu cầu xã hội. Nhà báo Kim Dung –  người có nhiều năm theo dõi mảng giáo dục nhận định: “Việc đào tạo và nhu cầu xã hội chênh nhau đã xuất hiện từ rất nhiều năm. Bất cứ quốc gia nào cũng có hiện tượng này cho thấy sự bất cập và biến động của kinh tế thị trường hiện nay”.

Để lại hậu quả và gây tổn thất lớn cho nước nhà

Nhà báo Kim Dung cũng cho rằng, xét về nguồn lực tài chính thì việc sinh viên làm trái ngành nghề khi ra trường là sự lãng phí lớn về tiền bạc. Công sức của sinh viên, gia đình và nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Trong số các cử nhân ra trường, một phần nào đó không làm đúng ngành nghề thì cho là bình thường. Nhưng nếu con số đó là hàng nghìn người và tập trung làm ở một nơi lại là điều phải suy nghĩ”.

Công tác đào tạo cử nhân và nhu cầu của thị trường lao động như hai con ngựa bất kham chạy về hai hướng. Thị trường việc làm ngày càng tinh giảm. Số trường Đại học ngày một tăng. Kéo theo số sinh viên ra trường thất nghiệp ngày một đông hơn.

Nghịch lý là số lượng sinh viên đông nhưng chất lượng lại không cao. Sinh viên khó có khả năng tiếp cận thị trường lao động do kỹ năng mềm còn hạn chế. Nhiều cử nhân làm việc tại các doanh nghiệp vẫn phải đào tạo lại.

Nhà báo Kim Dung cho rằng: “Mục tiêu lẫn quá trình tổ chức hoạt động đào tạo của một trường đại học khác hoàn toàn với một doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng phản ánh việc lâu nay chúng ta có cố gắng đào tạo học với hành. Nhưng việc thực hành, thực tập còn hạn chế nhất định”.

Sinh trắc vân tay Infolife – Giải pháp hữu hiệu giúp can thiệp, cải thiện và hiệu quả nhất hiện nay

Thấy được thực trạng đang báo động toàn cầu và nhất là đối với sinh viên Việt Nam. Infolife chính là giải pháp để thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo Đại học và nhu cầu của thị trường. Ở các trường Đại học tại Việt Nam hầu hết chỉ tập trung đào tạo về chuyên môn. Nhưng lại thiếu kỹ năng thực hành cho sinh viên rất nhiều. Mà đó lại là yếu tố chính tạo ra kết quả công việc.

Chính vì thế mà việc sinh viên nhận thấy kỹ năng hay thế mạnh của mình là gì cũng không hề biết. Các bạn không nhận thấy được mình còn kém kỹ năng gì để rèn luyện và thực hành. Từ sự sai lệch và thiếu sót trong công tác đào tạo khiến việc cung và cầu không khớp nhau. Dẫn đến việc đào tạo ào ào. Phía tuyển dụng họ lại càng có cơ hội chắt lọc khắt khe hơn.

Công nghệ với gần 14 năm nghiên cứu

Với hướng nghiên cứu số 1 Thế giới. Infolife dựa trên công nghệ Biometric hiện đại với gần 14 năm nghiên cứu. Sinh trắc vân tay Infolife nghiên cứu từ vân tay con người để đưa vào phần mềm phân tích. Khám phá 7 tố chất bẩm sinh, giúp bạn sẽ biết trước được sở trường hoạt động của chủng vân tay. Công trình được nghiên cứu thực tế trên 6000 người đã thành công. Đưa ra kết quả từ 1 bộ vân tay của mỗi người đạt độ chính xác lên đến 92%.

Các xác định sở trường hoạt động của các chủng vân tay từ công nghệ sinh trắc học Infolife tiên tiến

Bạn có thể hình dung đơn giản quy trình phân tích kết quả rất nhanh gọn. Mọi công đoạn được Infolife thực hiện chỉ trong vòng 5 phút. Mỗi một bộ vân tay tương ứng với 10 ngón và tương ứng với 10 ký hiệu về chủng vân tay. Sau đó, các thông số sẽ được đưa vào phần mềm sever và lại kết quả sau một vài phút.

Lĩnh vực sở trường hoạt động của chủng vân tay được đánh giá qua 8 yếu tố với  thang điểm từ mức 1 – 10. Và được chia là 3 mức: từ 1 – 4  là yếu, mức 4 – 7 là mức trung bình khá, từ 7 – 10 đạt mức giỏi.

Ý nghĩa của lĩnh vực sở trường hoạt động trong Infolife

Phần này mô tả sở trường bẩm sinh và nhu cầu được thể hiện bản thân. Qua đó bạn sẽ xác định được môi trường phù hợp cho bản thân để mang lại hiệu quả công việc. Chỉ số càng cao chứng tỏ nhu cầu của bạn đối với hoạt động đó càng lớn. Và cũng từ đó công việc lý tưởng của bạn đều bao gồm các hoạt động này.

Sở trường hoạt động của chủng vân tay nước

Chủng vân tay nước hay còn gọi là chủng vân nước xuôi. Chủng vân tay này gọi là chủng vân thường gặp vì chiếm 60 – 65% dân số thế giới chứa nó.

Từ sơ đồ kết quả, ta dễ dàng nhận thấy cá nhân mang chủng nước xuôi có thế mạnh vượt trội về kinh doanh và giao tiếp. Hai tố chất này đều đạt thang điểm 10 và cũng là thang điểm tối đa nhất.

Tố chất kinh doanh vượt trội

Kinh doanh thuộc nhóm ưu tiên cao đối với họ. Họ có nhiều hứng thú cũng như ý tưởng với các hoạt động kinh doanh. Họ phù hợp với hoạt động kinh doanh cũng như phát triển các dự án tìm kiếm lợi nhuận mới. Luôn sẵn sàng đón nhận các cơ hội kiếm tiền và làm giàu.

Đặc điểm của một người có tố chất kinh doanh là đưa ra quyết định nhanh chóng. Chấp nhận rủi ro và làm việc hết mình. Khai thác các nguồn lực một cách hiệu quả. Sẵn sàng chấp nhận những sai lầm. Đúngphong cách của một người kinh doanh không do dự

Là đại diện cho mẫu nhà kinh doanh tiêu biểu để có thể khởi đầu một dự án mới một cách dễ dàng. Họ không thể ngồi không mà luôn tìm kiếm dự án mới. Bẩm sinh mức độ hứng thù với kinh doanh càng cao cho thấy bạn có nhiều cảm xúc để đạt được mục tiêu. Đạt được kết quả lợi nhuận trong những dự án mới.

Thế mạnh về giao tiếp và phong cách làm việc đội nhóm

Nhóm ưu tiên thứ hai đó là tố chất giao tiếp đạt thang điểm 10 tối đa. Có thể nói chủng vân tay nước xuôi được mệnh danh là những người kể chuyện thu hút. Hay một diễn giả kinh doanh tài ba. Họ có hứng thú cao đến việc tạo dựng và làm việc với tác phong đội nhóm.

Môi trường lý tưởng nhất dành cho bạn đó là môi trường dịch vụ và giao tiếp với khách hàng. Làm việc với đội nhóm, thuyết trình, bán hàng, công tác doanh nghiệp, tổ chức sự kiện triển lãm, PR, …Họ yêu thích phong cách làm việc có sự giao tiếp, tương tác trực tiếp bằng ngôn ngữ trực quan. Bởi họ cần những cảm xúc mới mẻ trong các cuộc trò chuyện. Thật khó để cho họ nếu như phải chịu sự cô đơn.

Đặc điểm tính cách của chủng vân tay nước xuôi là người tình cảm. Luôn đặt tình yêu là mối quan tâm chính, có khả năng chấp nhận và được chia sẻ cảm xúc với mọi người.

Xu hướng cần cải thiện những điểm yếu để phấn đấu sự nghiệp

Mặt trái hay được coi là một trong những điểm yếu của chủng vân tay này đó là 6 khía cạnh còn lại. Sinh trắc vân tay Infolife giúp bạn thấy được nhiều khía cạnh khác nhau. Hiểu điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để tìm được một môi trường làm việc phù hợp.

Trong đó có xu hướng chuyên gia đạt mức trung bình tại thang điểm 5 có khả năng can thiệp. Còn lại các xu hướng như quản lý, điều phối, phân tích, cải cách, chức năng đều dừng dưới mức 4. Mức khó có thể can thiệp hoặc nếu có cố gắng luyện tập, rèn rũa sẽ thu lại hiệu quả chậm. Tốn nhiều thời gian và tiền bạc để học hành và đầu tư.

Sở trường hoạt động của chủng vân tay núi

Núi được xếp là một trong 3 chủng vân tay hiếm gặp chỉ chiếm 5% dân số thế giới chứa nó. Chủng vân này được cấu tạo rất đơn giản nhưng lại rất nghiêm ngặt. Tuân thủ quy tắc lặp lại chính xác từng vấn đề dù là chi tiết nhỏ nhất. Mang đậm tính tuân thủ quy trình và tính logic. Chính vì vậy, mà kết quả vân tay cho 1 bộ vân 10 chủng núi là một kết quả rất đặc biệt.

Vân núi còn được gọi là chủng vân thiên tài, vì có khả năng thẩm thấu kiến thức một cách từ từ. Và hấp thu một cách tối đa. Nhờ rèn luyện sẽ có thể trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực chuyên sâu.

Cá nhân mang chủng vân núi có xu hướng hứng thú với các nhiệm vụ đòi hỏi tính nguyên tắc. Họ là người có tố chất trong việc tổ chức các quy trình hoạt động trong nội bộ công ty hay tổ chức. Luôn đảm bảo tính hệ thống và quy chuẩn cho công ty.

Những chú ong cần cù chăm chỉ 

Tố chất chức năng đạt thang điểm 10 tối đa. Cho thấy kỹ năng và kinh nghiệm của bạn được hoàn thiện mỗi ngày. Nhờ sự kiên trì tích lũy và không ngừng học hỏi. Nhưng lại hạn chế vì chỉ có thể tập trung vào một mảng nhất định như tài liệu, thông tin, hệ thống, quy trình,…Cấp độ này rất hiếm bởi tính logic và nghiêm ngặt. Họ mong muốn có thể kiểm soát và hiểu tường tận tất cả các quy trình, sự kiện. Họ làm việc trên cơ sở lập luận, lý luận kèm theo số liệu.

Họ thích hành động một cách chính xác và rõ ràng. Công việc có tính ổn định rất phù hợp với nhóm hoạt động của họ. Đồng thời bất kỳ một hoạt động sáng tạo nào cũng rất dễ làm họ thấy lúng túng. Bởi họ là những người phải luôn đơn giản hóa mọi thứ có thể. Chủng vân tay này rất thiết thực và luôn tìm kiếm chi tiết của sự việc.

Để so so sánh họ được ví như những chú kiến hay những con ong chăm chỉ. Tích lũy kiến thức mỗi ngày từng chút một. Bởi họ vừa có thể làm việc một mình lại vừa có thể làm việc đội nhóm.

Chuyên tâm thực hiện nhiệm vụ đến cùng

Họ tập trung và kiên nhẫn hoàn thành một việc đến cùng. Và thực hiện chúng để đạt kết quả một cách hoàn hảo nhất. Chính vì thế mà họ không thể hoàn thành nhiều việc cùng một lúc. Bởi điều đó sẽ khiến họ không yên tâm về kết quả nhận được không như mong muốn.

Do tính chi tiết mà khi thực hiện bất kỳ một công việc nào cá nhân mang chủng vân tay núi cũng bị đánh giá là chậm chạp. Nếu nhìn vào kết quả thu được từ sự chậm chạp đó lại rất chắc chắn. Và hầu như sẽ khó để có thể tìm ra lỗi sai của họ hoặc thì chỉ là rất nhỏ không đáng kể.

Những chú kiến can đảm, chịu thương chịu khó

Thế mạnh thứ hai mà họ có được đó là về giao tiếp. Nhìn trên biểu đồ ta thấy giao tiếp đứng sau chức năng và đạt thang điểm 7 là khá tốt. Cho thấy hoạt động của bạn mang tính xã hội và đoàn thể thay đổi theo những khoảng thời gian trống trải.

Về bản chất họ không thực sự là người thích giao tiếp. Nhưng để can thiệp một vấn đề nào đó chuyên sâu và am hiểu. Họ sẽ chia sẻ rất nhiệt tình. Thậm trí họ có thể đưa ra lời khuyên tốt cho bạn. Và xây dựng sự tin tưởng với những phương án mà họ đưa ra.

Là những cá nhân can đảm

Họ có nhận thức cuộc sống nghiêm túc, đôi khi có quyết tâm cao nhưng lại thiếu đi sự khéo léo. Người vân vòm không dễ bị ảnh hưởng từ người khác. Đòi hỏi nhiều thông tin trước khi hành động. Họ có suy nghĩ đơn giản, trung thực và thẳng thắn. Họ có khuynh hướng suy nghĩ và phân tích thông tin nhận được.

Điểm yếu của họ đó chính là điều phối, phân tích, quản lý, cải cách, kinh doanh, chuyên gia đều rất thấp. Phần đa chỉ đạt ở thang điểm 1 – 2 rất yếu và khó có thể can thiệp nếu như không được rèn luyện.

Ta so sánh với chủng vân nước sẽ thấy hai chủng vân này đều có ưu điểm về giao tiếp. Có thể làm việc đội nhóm và mang tính xã hội. Trong công việc, họ có thể phối kết hợp để trở thành một đội với nhau.

Sở trường hoạt động chủng vân tay hoa tay

Được coi là 1 trong 3 chủng vân có sự khác biệt hoàn toàn về sở trường hoạt động của chủng vân tay. Vân hoa tay được gọi là chủng vân ít gặp, chiếm 30 – 35% dân số chứa nó. Ngoài ra, nó còn gắn với cái tên là chủng vân đại bàng.

Vùng chức năng về sở trường của chủng vân tay này so với chủng vân nước và núi vượt trội hơn hẳn. Chiếm 5 trên 8 tố chất bẩm sinh và là thế mạnh, đạt thang điểm 10 tối đa. Nếu như sở trường hoạt động của chủng vân tay nước và núi là giao tiếp, là kinh doanh, là chức năng. Với chủng hoa tay ta thấy sự đối lập hoàn toàn.

Năm vùng như quản lý, điều phối, phân tích, chuyên gia và cải cách đều đạt thang điểm 10. Trong khi đó ba vùng sở trường còn lại chỉ đạt tháng điểm 1 rất yếu. Đó có thể được đánh giá là vùng kỹ năng mềm gần như khó có thể phát huy. Cần rèn luyện cũng như tương tác trực tiếp nhiều hơn nữa.

Những chú đại bàng dũng mãnh

Bản thân chủng vân tay hoa tay hay còn gọi là đại bàng. Do họ là những người luôn có sức thu hút mạnh mẽ. Chứa đựng khả năng tập trung, đòi hỏi chính xác vào mục tiêu cần đạt được. Họ mang chủ nghĩa cá nhân hoàn toàn, phong cách sống hướng nội, tách biệt cả với thế giới bên ngoài. Phức tạp hóa khi tiếp nhận những điều mới, quan điểm mới, tính quả quyết và mục tiêu luôn đặt lên hàng đầu.

Những người lãnh đạo tiên phong

Họ là những cá thể làm việc với phong cách độc lập một mình. Họ luôn mong muốn được lãnh đạo, nắm bắt bản chất dựa vào khả năng và ý thức tự chủ của bản thân.

Họ luôn khát khao tìm được chỗ đứng trong cuộc sống. Trở thành người cần thiết cho xã hội và người xung quanh. Bởi họ luôn tham vọng và có những kế hoạch rất lớn trong cuộc sống cần đạt được.

Chủng vân đại bàng cho thấy đây là một nhà cải cách, một chuyên gia bẩm sinh, một người phấn đấu cho sự dẫn đầu và có thể dễ dàng tham gia sáng tạo. Người ta con gọi đây là chủng vân tay có những khả năng thiên bẩm. Họ khó có thể hài lòng với việc làm theo những gì người khác sắp xếp và áp đặt trước cho họ.

Kết luận

Bài viết có thể không giúp bạn thấy được một bức tranh toàn cảnh về các vấn đề của chủng vân tay. Nhưng ắt giúp bạn thấy được những khía cạnh nổi trội thông qua sở trường hoạt động của chủng vân tay bạn có. Để khám phá hết bản thân hãy cùng theo dõi sinh trắc vân tay Infolife để bạn có thể có một đính hướng hoàn hảo nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418