Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất điều chỉnh lịch thi vào lớp 10

Theo tờ trình gửi UBND thành phố của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 9/6, các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có), học quy chế thi và nghe phổ biến lịch thi qua hình thức trực tuyến. Việc này sẽ do các phòng GD&ĐT quận, huyện chỉ đạo các trường THCS lựa chọn thời gian hợp lý.

Sáng 10/6, thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian 90 phút (từ 8h30 đến 10h) và môn Ngoại ngữ với thời gian 45 phút (từ 10h30 đến 11h15).

Sáng 11/6, các thí sinh sẽ thi môn Toán trong 90 phút (từ 8h30 đến 10h) và môn Lịch sử trong 45 phút (từ 10h30 đến 11h15).

So với lịch thi công bố trước đây, với lịch thi này, các thí sinh dự thi vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên được giảm một buổi thi là chiều 10/6.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 - 1

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội. (Ảnh minh hoạ: H.C)Cùng với đó, thời gian làm bài tất cả các môn thi cũng được giảm xuống. Trong đó, Toán và Ngữ văn từ 120 phút xuống chỉ còn 90 phút; các môn Ngoại ngữ và Lịch sử từ 60 phút xuống chỉ còn 45 phút).

Với lịch thi và thời gian làm bài thi vào lớp 10 chuyên và chương trình thí điểm song bằng năm học 2021 – 2022 không thay đổi so với kế hoạch trước đây.

Về phương án tuyển sinh, Sở GD&ĐT đề xuất phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí để phân loại các thí sinh đã đăng ký dự thi thành 3 nhóm.

Nhóm 1 là các thí sinh thuộc diện F0, F1 sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định phù hợp với nơi cư trú. Nguyện vọng trúng tuyển thẳng của thí sinh thuộc nhóm 1 không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển sinh của thí sinh thuộc các nhóm khác tại mỗi trường THPT công lập.

Nhóm 2 là các thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sở sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo học bạ cho nhóm đối tượng này căn cứ theo nguyện vọng đăng ký dự tuyển và điểm xét tuyển của các thí sinh; căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh; căn cứ tỷ lệ và điểm xét tuyển của thí sinh dự tuyển, các trường THPT xây dựng phương án điểm chuẩn đối với mỗi nhóm đối tượng thí sinh để báo cáo Sở GD&ĐT phê duyệt.

Nhóm 3 là các thí sinh còn lại vẫn đến trường thi theo quy định, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian để phân loại đối tượng thí sinh đến hết ngày 9/6.

Sở GD&ĐT đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19 với các phương án này, với điều kiện từ nay đến ngày tổ chức thi, dịch COVID-19 trên địa bàn không có diễn biến phức tạp so với tình hình hiện nay.

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418