Sinh viên ở TP.HCM tìm nơi trọ khi ký túc xá thành khu cách ly

[ad_1]

Bận rộn khuân từng thùng đồ xuống cầu thang, Xuân Lộc, sinh viên ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết bạn phải hoàn thành việc chuyển nơi ở trong ngày 29/5. Nam sinh sẽ thuê phòng trọ bên ngoài để ở cho đến khi tốt nghiệp.

Thiên Phú, sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), nói bạn có chút lo lắng về tình hìn dịch bệnh. Nam sinh gặp khó khăn vì chưa tìm được nơi ở mới.

Phú quyết định đóng gói đồ đạc vào thùng giấy, để lại phòng một số đồ dùng như sách vở để đi hỏi thăm bạn bè, người quen, tìm phòng trọ.

Sinh viên dọn đồ đạc ra phòng trọ hoặc về quê. Ảnh: Mỹ An.

Sinh viên dọn đồ đạc ra phòng trọ hoặc về quê. Ảnh: Mỹ An.

Minh Tú, sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), tâm sự dù không có nhiều thời gian dọn đồ vì bận đi làm thêm và làm bài thi cuối kỳ, cậu ủng hộ quyết định của ký túc xá, nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Nhiều bạn trẻ đăng bài trong các hội, nhóm trên mạng xã hội, nhằm giúp sinh viên ký túc xá vận chuyển đồ, nhận giữ đồ miễn phí. Huỳnh Anh Khoa, sinh viên ĐH FPT, sẵn sàng chia sẻ không gian trong phòng trọ của mình làm nơi cất giữ đồ đạc miễn phí cho các bạn.

Anh Khoa cho biết bạn còn nhớ rõ khi khu A, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM trở thành khu cách ly tập trung vào năm ngoái, nhiều sinh viên ở xa gặp khó khăn. Lần này, Khoa quyết định giúp các bạn giữ đồ để sinh viên ở ký túc xá có thể an tâm về quê.

Không chỉ giúp vận chuyển đồ đạc miễn phí, Ngọc Huân còn dành một phòng trong ngôi nhà để nhận giữ đồ đạc cho sinh viên. Ảnh: Mỹ An.

Sinh viên ở TP.HCM tìm nơi trọ khi ký túc xá thành khu cách ly - Ảnh 2.

Không chỉ giúp vận chuyển đồ đạc miễn phí, Ngọc Huân còn dành một phòng trong ngôi nhà để nhận giữ đồ đạc cho sinh viên. Ảnh: Mỹ An.

Nguyễn Ngọc Huân, Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Sinh viên, nói từ khi đăng bài trên mạng xã hội, chưa đầy 24 giờ, Huân đã nhận được nhiều cuộc gọi nhờ giúp đỡ.

“Khi còn là sinh viên, tôi từng cõng trên vai rất nhiều đồ đi từ toà nhà đến trạm xe buýt giữa trưa nắng nên hiểu được sự vất vả. Bây giờ, tôi đã mua được xe, muốn chở đồ miễn phí để giúp đỡ các bạn”, Huân chia sẻ.

Ngọc Huân cho biết anh hẹn chở khoảng 30 chuyến miễn phí cho sinh viên vào ngày 30/5. Để đảm bảo an toàn, Huân chỉ nhận chở đồ đến những nơi không có ca nhiễm bệnh hoặc đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, ngày 27/5, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo về việc yêu cầu tất cả sinh viên rời đi trước 17h ngày 1/6.

Những người được xét ở lại ký túc xá là sinh viên có hộ khẩu thường trú tại vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố.

Với trường hợp đặc biệt khác, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ xem xét, quyết định.

Theo Mỹ An

Zingnews


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418