Sinh viên Indonesia: Khó tìm việc làm sau tốt nghiệp – Sinh trắc vân tay Infolife

tương trợ sinh viên khi họ bước vào thị trường lao động đang trở nên mối buồn phiền lớn của rất nhiều đối tác liên quan ở Indonesia. Theo Cơ quan thống kê Badan Pusat Statistik (BPS), tỷ trọng thất nghiệp ở Indonesia kha khá cao, ở mức 6,2% vào tháng 2/2021. cựu nhân của tình trạng này đến từ nhiều phía.

Nỗ lực tăng cường kết nối

cựu nhân thứ nhất liên quan tới các trường ĐH. Đã có nhiều tranh luận về việc các trường ko thỏa mãn nhu cầu yêu cầu đủ nguồn lực để sinh viên sẵn sàng thao tác làm việc. Ví dụ, trong khi các ngành công nghiệp và người chi tiêu và sử dụng lao động mong muốn có viên chức vừa có kỹ năng chuyên môn và sự giỏi, chương trình tập huấn ĐH vẫn chỉ tập trung vẹn tròn vào kỹ năng chuyên ngành.

sườn trình độ chuyên môn quốc gia Indonesia mang tên KKNI đã nhấn mạnh việc phát triển các chương trình giảng dạy chính yếu tập trung vào việc nắm rõ kỹ năng và một đôi kỹ năng thường thì. Trong khi đó, các hạ tầng giáo dục ĐH thỏa mãn nhu cầu yêu cầu rất ít thời cơ cho sinh viên tham gia các sinh hoạt ngoại khóa, thực tập, các chương trình tự nguyện…

Tuy nhiên, vào năm 2020, Tổng cục Giáo dục ĐH, thuộc Bộ Giáo dục Indonesia phát động chương trình Merdeka Belajar Kampus Merdeka (MBKM). Chương trình này được xây dừng để tương trợ KKNI, nhằm mục đích tăng cường kết nối giữa các chương trình giáo dục ĐH và yêu cầu của rất nhiều ngành công nghiệp.

MBKM xúc tiến việc khai triển 8 chương trình chính, bao hàm trao đổi sinh viên, thực tập, tương trợ giảng dạy trong trường học, nghiên cứu và phân tích, công việc tự nguyện, khởi nghiệp, các dự án nghiên cứu và phân tích độc lập và các chương trình phục vụ đồng đội ở những vùng sâu, vùng xa.

Chương trình dự kiến sẽ tăng cao kỹ năng của sinh viên để họ vẹn tròn có thể sẵn sàng thao tác làm việc. ngoại giả, một đôi sinh hoạt được xây dừng để tăng cao trải nghiệm thực tế của sinh viên tốt nghiệp trải qua các chương trình thực tập, tương trợ giảng dạy, khởi nghiệp và những vụ nhà chế tạo đồng đội theo chuyên đề. MBKM kỳ vọng sinh viên vẹn tròn có thể phát triển kỹ năng, kỹ năng và các nguồn lực ngoài kỹ năng kỹ thuật.

MBKM là một trong mỗi chương trình tiềm năng để phát triển tài cựu sinh viên. Tuy nhiên, việc giảng giải và áp dụng nó rất phức tạp. một đôi trở ngại của chương trình liên quan tới quy định nội bộ, quản lý, hạ tầng hạ tầng, các đối tác trong ngành và mô phỏng hợp tác, chương trình giảng dạy, nguồn lực lượng lao động… vẫn còn đó quá sớm để tóm lại liệu chương trình có hiệu suất cao trong việc tương trợ sinh viên xây dựng kỹ năng và kỹ năng theo yêu cầu ở trong nhà tuyển dụng hay là ko.

Kỳ vọng cao ở trong nhà tuyển dụng

Những Vì Sao tiềm ẩn khác khiến sinh viên tốt nghiệp thiếu việc làm ở Indonesia khởi nguồn từ kỳ vọng cao của rất nhiều nhà tuyển dụng. Một nghiên cứu và phân tích năm 2016 cho thấy, họ tìm kiếm những ứng viên có thành tích học tập cao, kỹ năng technology, trình độ chuyên môn tiếng Anh và kinh nghiệm thao tác làm việc tốt.

ko dừng lại ở đó, nhà tuyển dụng thường tìm ứng viên có nhiều kỹ năng chuyên môn của thế kỷ 21 giống như các kỹ năng chung, sự thích ngờ, kỹ năng mềm, sự giỏi, xúc tiếp cá nhân.

Những kỳ vọng cao trên được xem như là một trong mỗi trong mỗi trở ngại lớn nhất ngăn sinh viên mới tốt nghiệp có việc làm. Hậu quả là một trong mỗi lượng lớn sinh viên tốt nghiệp tại địa phương ko tìm được việc và một đôi lượng lớn các nhà tuyển dụng ko tìm được đủ lao động có tay nghề cao.

Sinh viên ĐH Monash ở Jakarta, Indonesia.

Thiếu chỉ tiêu công việc và nghề nghiệp

nhân tố sau cuối góp thêm phần vào vấn đề thất nghiệp cao ở Indonesia là chính các sinh viên tốt nghiệp. tới nay, có rất nhiều sự coi xét ở các nhân tố đại thể nhưng rất ít có cuộc thảo luận hoặc dò la về những gì đã xảy ra ở level cá nhân. Ở level này, một loạt nhân tố vẹn tròn có thân xác định kết quả tìm việc của sinh viên tốt nghiệp, bao hàm kế hoạch công việc và nghề nghiệp ban sơ, social, hiểu biết văn hóa và kỹ năng xúc tiếp.

Nhiều chứng cứ cho thấy, sinh viên thường ko tồn tại kế hoạch công việc và nghề nghiệp sớm mà chỉ khởi đầu tìm việc làm khi tốt nghiệp. Ví dụ, một nghiên cứu và phân tích năm 2020 cho thấy, 52,9% sinh viên tham gia mập mờ và thiếu tự tín về thực ra công việc và chỉ tiêu công việc và nghề nghiệp của họ.

Trong nghiên cứu và phân tích trên, những sinh viên có kế hoạch công việc và nghề nghiệp sớm vẹn tròn có thể triết lý tốt hơn vì có những hiểu biết và nguồn lực phong phú hơn. Việc tích lũy kinh nghiệm trải qua các sinh hoạt trải nghiệm thực tế ko giống nhau cũng nhiều hơn nữa so với người có kế hoạch công việc và nghề nghiệp rõ ràng. Kết quả là sinh viên vẹn tròn có thể hiểu những lợi ích và hạn chế công việc và nghề nghiệp của họ để điều chỉnh cho thích hợp.

thách thức về văn hóa

Trong nhiều trường hợp, sinh viên tốt nghiệp dùng social để tìm việc làm. Tại đây, họ vẹn tròn có thể tìm được việc từ các doanh nghiệp mái ấm gia đình, liên minh, người quen thao tác làm việc cho một đội chức rõ ràng. Sinh viên có mạng lưới thoáng rộng để giản dị và tiện lợi nhận được tài liệu tìm hiểu thêm, tìm kiếm thời cơ việc làm.

Một vấn đề quan yếu khác góp thêm phần vào vấn đề thất nghiệp của sinh viên là kỹ năng xúc tiếp và hiểu biết văn hóa địa phương. Indonesia là quần đảo lớn nhất thế gian với hơn 17 ngàn hòn đảo cùng dân sinh 265 triệu con người nên ở đây có một loạt nền văn hóa và ngữ điệu. Điều này tạo ra thách thức cho sinh viên tốt nghiệp. Họ phải học và hiểu các trừng trị giá văn hóa, ngữ điệu ko giống nhau để vẹn tròn có thể tìm thấy đoạn đường của tớ trong một loạt các ngành công nghiệp. tương tự, họ vẹn tròn có thể thao tác làm việc, xúc tiếp và xây dựng tín nhiệm với người dân địa phương giản dị và tiện lợi hơn.

Nói chung, sinh viên Indonesia vẹn tròn có thể tăng cao triển vọng việc làm của tớ bằng phương pháp phát triển kế hoạch công việc và nghề nghiệp rõ ràng hơn, xây dựng mối quan hệ tốt hơn, tăng cao kỹ năng xúc tiếp, tăng cao hiểu biết văn hóa đồng đội, nuôi dưỡng kỹ năng thích ứng và phục hồi. Việc phát triển những phẩm chất này cho phép họ tận dụng bằng cấp chính thức và kỹ năng chuyên môn, đồng thời duy trì hay thay đổi công việc giản dị và tiện lợi hơn.

Tình trạng hiện tại về kỹ năng tìm việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp ở Indonesia chứng tỏ cần yếu sự san sớt trách nhiệm của rất nhiều đối tác liên quan. Các trường ĐH, ngành công nghiệp và cá nhân nên được kết nối tốt hơn để đóng góp nhiều hơn nữa vào việc xử lý vấn đề. Chương trình học của sinh viên cần sát hơn với yêu cầu của rất nhiều ngành công nghiệp và sinh viên phải tự học những kỹ năng cần yếu mà các trường chưa trang bị cho họ.tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418