Sinh trắc vân tay là để làm gì ?

Sinh trắc vân tay là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Dịch vụ này đang ngày càng phát triển. Nó thực sự hữu ích không chỉ cho trẻ nhỏ, mà nó phù hợp với mọi đối tượng. Tùy vào nhu cầu và vướng mắc của mỗi người trong cuộc sống mà sinh trắc sẽ có giúp bạn giải quyết nút thắt của vấn đề.

Vân tay sinh trắc

Vân tay là do các gai da đội lớp biểu bì lên mà thành­. Nó đã định hình khi con người còn là cái thai trong bụng mẹ. Khi đứa bé ra đời thì gần như chúng ta không nhìn thấy vân tay. Nhưng khi lớn lên, vân tay được phóng đại nhưng vẫn giữ nguyên dạng cho đến khi về già. Nếu tay có bị bỏng, bị thương, bị bệnh thì khi lành, vân tay lại tái lập giống như cũ. Chỉ khi có tổn thương sâu huỷ hoại hoàn toàn, sẹo chằng chịt mới xoá mất vân tay.

Không phải ai cũng làm được sinh trắc vân tay. Đối với một đứa trẻ ít ngày tuổi quá thì vân tay không rõ, không thể test vân tay được. Hay đối với một người chỉ 1 ngón tay bị mất hoặc bị tổn thương sâu, khiến cho các đường vân tay bị hủy hoại thì khi làm sinh trắc vân tay 9 ngón, kết quả sẽ sai lệch rất nhiều. Như vậy, vân tay sinh trắc yêu cầu phải rõ nét về đường vân và đủ số lượng 10 vân thì kết quả mới chính xác được.

Cơ sở khoa học của sinh trắc vân tay

  • Vân tay con người là không thay đổi trong suốt cuộc đời. Cho dù tay bị tổn thương hay bong da thì sau đó vân tay lại tái lập y như cũ. Ứng dụng của vân tay trong cuộc sống hiện đại là rất nhiều. Ví dụ: smartphone ứng dụng vân tay làm mã mở khóa; vân tay làm chứng minh thư;…Nếu vân tay con người thay đổi thì liệu có những ứng dụng kể trên không?
  • Năm 1926 Tiến sĩ Harold Cummins đưa ra lí luận chỉ số cường độ vân tay PI, giá trị RC, số lượng tam giác điểm, hình dạng vân tay, vị trí hình dạng vân tay ở những ngón tay khác nhau có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.
Tiến sĩ Harold Cummins

 Ông chỉ ra rằng vân tay được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện cấu trúc của não bộ. Dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đọan từ 13 đến 19 tuần tuổi. Vào giai đọan trước đó, thai nhi không có dấu vân tay đồng thời não bộ cũng chỉ trong giai đoạn hình thành. Khi thai nhi được 19 tuần tuổi cũng là lúc các vùng chính của não hình thành bao gồm cả vỏ đại não.

Với 2 lí do trên thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả của công nghệ sinh trắc vân tay và sử dụng công nghệ này để phục vụ cuộc sống của mình.

Công nghệ sinh trắc vân tay Infolfie

Công nghệ sinh trắc vân tay đã có mặt từ lâu trên thế giới. Năm 2010 lần đầu tiên công nghệ sinh trắc vân tay có mặt tại Việt Nam. Hiện tại đã có rất nhiều dòng sinh trắc khác nhau trên thị trường. Các dòng sinh trắc đều sử dụng công nghệ Dermatoglyphic. Công nghệ này sử dụng hình ảnh vân tay để nghiên cứu các chỉ số của não bộ. Kết quả chỉ ra các chỉ số thông minh IQ, AQ, CQ, EQ,…  Chủ yếu phân tích về tính cách, các đặc điểm tâm lý. Chỉ ra cách tiếp thu kiến thức. Có đưa ra các định hướng nghề nghiệp nhưng không được cụ thể. Như vậy, bản báo cáo của các công nghệ truyền thống chỉ phù hợp với trẻ nhỏ. Đối với người lớn, nó gần như không có nhiều giá trị.

Đầu năm 2018, một dòng sinh trắc mới được đưa về Việt Nam. Đây là dòng sinh trắc ưu việt và hoàn toàn khác biệt với các dòng khác. Đó là công nghệ giải mã bản thân Infolfie. Công nghệ Infolife sử dụng công nghệ Biometric. Công nghệ này nghiên cứu về gen con người thông qua các chủng vân tay mà không cần ảnh vân. Điều này vô cùng quan trọng để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Một sự khác biệt nữa mà Infolife mang lại đó là phần báo cáo về sức khỏe, thể thao, sinh lý học. Điều này chỉ duy nhất dòng công nghệ sinh trắc vân tay Infolife làm được. Như vậy, sinh trắc vân tay Infolife không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà còn phù hợp với người lớn.

 

Qua bài viết này, khoahocdauvantay.com hi vọng các bạn đã hiểu sinh trắc vân tay là gì và có thể lựa chọn cho mình một công nghệ sinh trắc ưu việt để làm cho bản thân và gia đình.

 Xem thêm: Sinh trắc vân tay Infolife khác biệt với công nghệ truyền thống

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418