SEA Games 31: thời cơ tiếp thị ẩm thực đất Tổ – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo kế hoạch, môn bóng đá nam tại SEA Games 31 sẽ khởi tranh từ thời điểm ngày 6 – 21/5. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất khâu ẩm thực cho những người hâm mộ môn “túc cầu” và khác quốc tế thập phương về với đất Tổ dịp này, nhiều quán ăn đã lên kế hoạch rước khách với hàng loạt món ăn phong phú, mê hoặc…, mong muốn để lại tuyệt hảo cho những đoàn vận cổ vũ cùng người hâm mộ.

Phong phú món ăn dân dã, truyền thống lịch sử

Rau sắn là món ăn lạ mắt, đặc thù của ẩm thực Phú Thọ. Rau sắn muối rất có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon như rau sắn muối xào, rau sắn kho cùng tép, rau sắn nấu canh cá chua… tạo thành mừi nhang biệt lập, ngậy bùi, mê hoặc người trải nghiệm. Cầu kỳ hơn với món canh cá rau sắn, người nấu chọn cá lẹp đồng, nhỏ bằng ngón tay nhưng thịt có vị ngọt. Cá được rửa sạch, thả vào nồi với dưa sắn chua màu vàng ươm. đặc thù, canh phải được nấu bằng chính nước ủ chua của rau để giữ trọn nhang vị của rau sắn.

ko chỉ có đặc sản rau sắn, Phú Thọ còn tồn tại món thịt chua nổi tiếng khắp toàn quốc. đấy là món ăn bắt nguồn từ huyện Thanh Sơn, dần phổ quát ra cả tỉnh, trở nên món ăn đặc thù của vùng trung du. Từ đó, mỗi lúc nhắc tới món thịt chua, mọi người sẽ nghĩ ngay tới Phú Thọ. Hiện nay, rất ít hộ mái ấm gia đình ở huyện Thanh Sơn giữ giàng được tuyệt kỹ chế biến thịt chua của người Mường. Tuy nhiên, các hạ tầng chế tạo thịt chua sẵn sàng phục vụ yêu cầu đặc sản quê nhang để làm hài lòng mọi thực khách khó tính khó nết nhất.

Thịt chua ko chỉ có là món ăn dân dã, mà còn là 1 trong mỗi món quà nhỏ đầy ý nghĩa, lưu lại nhang vị miền đất núi rừng, tinh hoa ẩm thực của nhân loại đất Tổ, hẳn sẽ làm cho khác quốc tế thập phương mãi ko quên được khi về với Phú Thọ. Vài năm gần đây, thành phầm thịt chua được gắn với tour du hí tìm hiểu đồi chè Long Cốc. khác quốc tế vừa được ngắm cảnh đồi che,â vừa được trải nghiệm trật tự làm thịt chua.

Trong khi, nhắc tới Phú Thọ, khác quốc tế trong nước còn nhắc tới tới món trám kho cá. Trám đen quả to như ngón tay cái, khi chín có màu đen ánh, hình thoi dài, một đầu hơi nhọn, tiễn đưa om, chấm với muối vừng, muối lạc ăn béo ngậy. Tuy nhiên, khi kho với cá, thực khách sẽ cảm nhận được trọn vị chua nhẹ của trám ngấm vào cá mềm nục, vị ngọt của tương, miếng trám béo bùi. Những món ăn bình dị, dân dã nhưng hứa hẹn làm ra nét văn hóa đặc thù, dư vị đằm thắm vương vít mãi trong tâm địa thực khách tới với Phú Thọ trong lượt này.

img_7158.gif -0
Những nghệ nhân dự thi gói bánh chưng. Ảnh:Cổng thông tin tỉnh Phú Thọ.

nhiều chủng loại ẩm thực Á – Âu

Ẩm thực Phú Thọ ko chỉ có mê hoặc người trải nghiệm bởi tính nhiều chủng loại, lạ mắt ở mỗi món ăn, mà còn bởi khối hệ thống nhà chế tạo phong phú của rất nhiều quán ăn đặc sản tới dân dã với cách chế biến từ truyền thống lịch sử tới đương đại. tới Phú Thọ, thực khách rất có thể đơn thuần và giản dị và tiện nghi tìm thấy những quán ăn chuyên món hoặc tổng hợp như gà cựa Xuân Thuyết, cá Hạc Trì, dê Thanh Sơn, heo mẹt, ngỗng 7 món, ngan mẹt 8 món; các quán ăn chế biến món ăn dân tộc… Tại TP Việt Trì còn tồn tại hai tuyến phố Tiên Dung và Nguyễn Du được xác nhận, gắn biển “Phố ẩm thực”, là nơi tập trung hàng ngàn quán ăn lớn nhỏ, nhiều chủng loại các món ăn, các kiểu chế biến, phục vụ yêu cầu ăn uống, tiêu khiển của từ trên đầu tới chân dân thành phố và khách nơi xa về.

ở bên cạnh menu phong phú phục vụ khách du hí trong nước, khách quốc tế tới với Việt Trì cũng rất có thể tìm hiểu những món ăn thích hợp như đang được trải nghiệm nhang vị ẩm thực ngay tại trên quê nhang trui. Với những đầu bếp, cùng lực lượng viên chức phục vụ giỏi, quán ăn Á- Âu đã xác định được unique, là vấn đề tới của khác quốc tế quốc tế khi về với TP Việt Trì.

Bà Nguyễn Thu nhân hậu, Phó chủ toạ UBND TP Việt Trì cho thấy, thành phố đã trình làng 2 tuyến phố ẩm thực là phố Tiên Dung, phường Tiên Cát và phố ẩm thực đường Nguyễn Du với gần 200 quán ăn, ăn uống phục vụ khác quốc tế thập phương mỗi lúc về Phú Thọ, nhất là dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – tiệc tùng Đền Hùng hằng năm. Việc trình làng các tuyến phố ẩm thực có ý nghĩa quan yếu trong việc xúc tiến ngành du hí, nhà chế tạo phát triển. Tuyến phố ẩm thực sẽ tạo ĐK tiện lợi cho những người chi tiêu và sử dụng và khác quốc tế có dịp thăm quan, tìm hiểu, tìm hiểu, trải nghiệm những món ăn, đồ uống mê hoặc, đảm bảo đáng tin cậy vệ sinh thực phẩm với giá tốt. Qua đó, góp thêm phần xúc tiến phát triển tài chính – xã hội; đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng TP Việt Trì trở nên thành phố tiệc tùng về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Phó chủ toạ UBND TP Việt Trì cho thấy thêm, Phú Thọ chỉ đăng cai một môn thi đấu tại SEA Games 31, nhưng đó là môn thể thao thu hút sự để tâm lớn nhất của người hâm mộ. bởi thế, ngoài việc phải đảm bảo về đáng tin cậy thực phẩm, UBND thành phố phối thích hợp với các thành phần chuyên môn liên quan, các quán ăn, khách sạn… khai triển tốt công việc tiếp rước, phục vụ người dân và người hâm mộ môn thể thao Vua trên quê nhang đất Tổ.

UBND thành phố sẽ tạo ĐK tiện lợi để các hộ kinh doanh phát triển, xây dựng tuyến phố theo đúng quy hoạch của thành phố. Để tuyến phố ẩm thực trở nên tuyến phố mẫu mực về văn hóa, văn minh thành phố, là vị trí mê hoặc, liên hệ ẩm thực tin cậy cho khác quốc tế xa gần, ở bên cạnh việc khai triển tốt các quy định ở trong phòng nước về đăng ký kinh doanh, đảm bảo vệ sinh đáng tin cậy thực phẩm, phòng, chống nổ và cháy, niêm yết giá, vệ sinh môi trường xung quanh, trật tự thành phố; các hộ kinh doanh trên tuyến phố ẩm thực cần đặc thù để tâm xây dựng phong thái ứng xử văn hóa của viên chức, xây dựng phong thái công dân TP Việt Trì thanh lịch, mến khách, thân thiện, giàu tính nhân bản, mang đậm tình người đất Tổ.   

  

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418