Sáu cách khai mạc email bằng tiếng Anh – Sinh trắc vân tay Infolife

chúng ta cũng vẹn tròn có thể mở màn email bằng lời chào “Hi”, “Hello” hay “Dear”, tùy vào đối tượng người chi tiêu và sử dụng nhận.

Có hai Note khi viết email bằng ngẫu nhiên ngữ điệu nào. trước tiên là xác định rõ người nhận: đồng nghiệp thân thiết, quý khách hàng hay lãnh đạo; từ đó có lời chào và câu khai mạc tương thích, phản ánh được mối quan hệ giữa hai người. Điều thứ hai cần ghi nhớ là nêu rõ chỉ tiêu gửi email. Khi chỉ tiêu ko được đưa ra rõ ràng, người nhận sẽ cảm thấy hoảng sợ và thất vọng. Để tránh bỏ sót nhân tố quan yếu này, bạn nên tích hợp chỉ tiêu viết email vào câu khai mạc.

Với hai Note trên, vẹn tròn có thể mở màn email với các cụm từ/câu sau:

Lời chào tương thích

1. “Dear [Name]”

đó là cách chào thích hợp, thường được chi tiêu và sử dụng trong thư xin việc, thư mời hợp tác và các xúc tiếp khác mà bạn thích thể hiện sự tôn trọng so với người nhận. Ví dụ: “Dear Sam”, “Dear Sam Barney”.

Bạn vẹn tròn vẹn tròn có thể chi tiêu và sử dụng các kính ngữ như “Mr.” hay “Mrs.” nhưng cần Note chỉ chi tiêu và sử dụng khi xác định xác thực tình trạng hôn nhân của người nhận thư để tránh nguy hại bị lầm lẫn hoặc giả thiết sai, khiến người nhận cảm thấy ko được tôn trọng.

2. “Hi” hoặc “Hello”

Cách chào hỏi thân thiện như “Hi” vẹn tròn được gật đầu đồng ý trong hồ hết email liên quan tới công việc. giả dụ bạn thích giọng điệu trang trọng hơn một tí, hãy Note tới chi tiêu và sử dụng “Hello”.

Dù “hi” và “hello” được xem như là cách chào ko trang trọng, nó cũng truyền tải một giọng điệu thẳng thắn và thân thiện.

3. “Hi everyone”, “Hi team” hoặc “Hi [department name] team”

Khi viết email cho đồng thời hai người trở lên, bạn có 1 trong mỗi những tuỳ chọn như “Hi everyone” (Xin chào toàn bộ mọi người), “Hi team” (Chào cả nhóm) hoặc “Hi [department name] team” (Xin chào [tên bộ phận]).

đó là những cách thân thiện nhưng giỏi để chào một nhóm người. Cách chào này cũng tránh những ám chỉ về nam nữ cho một nhóm như “Hi guys” (Xin chào các chàng trai), “Hi ladies” (Xin chào các quý cô), “Gentlemen” (Chào các quý ông).

Những câu khai mạc email mê hoặc

4. “I hope your week is going well”https://vnexpress.net/”I hope you had a nice weekend” (Tôi kỳ vọng một tuần của người chi tiêu và sử dụng trình làng tốt xinh xẻo/Tôi kỳ vọng bạn có ngày thời khắc vào trong ngày cuối tuần vui vẻ)

đó là những câu khai mạc email hiệu suất cao vì chúng cho thấy bạn để tâm tới người nhận email trước tiên, giúp xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp bạn đã biết hoặc người bạn thích phát triển mối quan hệ thao tác thân thiện.

5. “I’m reaching out about …” (Tôi đang liên hệ về việc ….)

mở màn với “I’m reaching out about …” là cách lịch thiệp, trực tiếp và nêu rõ chỉ tiêu của email. Với hàng ngàn email được gửi đi và tới trong một ngày thao tác, câu khai mạc này cho thấy bạn đang để tâm tới thời gian của người nhận bằng phương pháp đi thẳng vào vấn đề.

Nêu rõ ý định cũng tránh thông tin sai hoặc lầm lẫn về những gì bạn cần từ người nhận thư.

6. “Thanks for …” (Cảm ơn vì …)

phân bua lòng hàm ơn là 1 trong mỗi cách khác để thể hiện sự mong trọng của người chi tiêu và sử dụng với người nhận email. Nếu email bạn đang viết là phản hồi email hoặc hành động của người nhận, việc dùng câu này ngay từ trên đầu là rất hợp lý, thể hiện sự tình thực và cho thấy tình cảm thân thiết của người chi tiêu và sử dụng với người nhận.

Dương Tâm (Theo Grammarly)

tìm hiểu thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418