‘Săn’ học bổng bằng kỹ năng cốt lõi – Sinh trắc vân tay Infolife

Ứng viên ko nhất thiết phải học giỏi, hoạt động và sinh hoạt ngoại khóa nhiều, mà quan yếu là biết xây dựng thương hiệu cá nhân xoay quanh kỹ năng cốt lõi.

Thông tin được các diễn thuyết chia sẻ tại tọa đàm The SACE Journey số 6, chủ đề “Học bổng du học và những mẩu chuyện chưa kể” trên VnExpress, ngày 26/4.

Hành trình ‘săn’ học bổng

Thực tế, để dành được một suất học bổng du học ko dễ, bởi các trường ĐH quốc tế thường đề ra nhiều tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Tuy nhiên, Thạc sĩ Lê Đình Hiếu – CEO của MAX Education cho rằng, so với các thời kỳ trước, Gen Z hiện có nhiều thời cơ tiếp cận đoạn đường du học bằng học bổng hơn. Ứng viên học lực xuất sắc rất có thể kiếm học bổng bằng kỹ năng học thuật; ko thì tập trung hoạt động và sinh hoạt ngoại khóa, như mẩu chuyện ứng viên trợ giúp nhân vật yếu thế trong xã hội ra sao; hoặc đoạt được học bổng bằng thế mạnh thể thao, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp… Mặt khác, con số trường quốc tế trao học bổng cho học trò, sinh viên Việt Nam cũng càng ngày càng nhiều.

“Để giành học bổng cao, các em ko nhất thiết phải học giỏi, hoạt động và sinh hoạt ngoại khóa tốt, quan yếu là phải xác định được kỹ năng cốt lõi và biết xây dựng thương hiệu cá nhân quanh kỹ năng cốt lõi đó”, Thạc sĩ Đình Hiếu nhấn mạnh.

Bí quyết săn học bổng thành công

Thạc sĩ Lê Đình Hiếu – CEO của MAX Education.

ngoại giả, thạc sĩ Đình Hiếu cũng chia sẻ, với học trò cấp ba, muốn săn học bổng cao cần 3 nhân tố: làm rõ tôi là ai, biết tôi muốn gì trong tương lai; có kỹ năng kể được mẩu chuyện, thuyết phục họ tin vào mẩu chuyện của tớ.

Anh lấy ví dụ từ bản thân, khi viết bài luận bậc cử nhân đã kể mẩu chuyện về người mẹ của tớ – bước sang tuổi ngoài 30, bà đang trở nên người khiếm thính ra sao và cách bà đương đầu với cuộc sống đời thường ra sao. to ra hơn một tẹo khi xin vào chương trình học bổng Doanh nghiệp xã hội hay học bổng tiến sỹ, anh đều tập trung kể về một cô nàng học trò mà nhờ cô nàng đó anh đã dám nghỉ việc tại tổ chức tư vấn để theo đuổi công việc giáo dục.

“Tôi thấy thế cuộc tôi trơn tru khi gặp được những người tạo cho tôi cảm hứng lớn – những người gia nhập vai trò là vấn đề nút thay đổi thế cuộc tôi”, Thạc sĩ Đình Hiếu nói.

Bí quyết săn học bổng thành công - 1

Thạc sĩ Trần Thanh Vân – nhà sáng lập Saigon Improv House.

Với Thạc sĩ Trần Thanh Vân – nhà sáng lập Saigon Improv House, cô cho rằng, nhân tố giúp cô đạt học bổng rất có thể là do cách kể mẩu chuyện về hướng đi ko giống nhau, thậm chí có phần zig zag. “Tôi thấy trơn tru khi ban tuyển chọn đồng ý và thấy được những gì tôi chia sẻ là sự việc thật cũng như niềm mê say với ngành tôi theo đuổi”, cô nói.

Trong khi đó Thạc sĩ Đỗ Thiện – trưởng phòng ban Truyền hình – Đa nền tảng báo Pháp luật TP HCM cho biết thêm việc tìm hiểu kỹ về trường tôi nộp hồ sơ cũng rất quan yếu giúp ứng viên có dịp giành học bổng cao.

thời khắc nộp hồ sơ xin việc học bổng thạc sĩ do Viện Konrad Adenauer, Đức cấp, Thiện đã tìm đọc kỹ mọi thông tin về viện, như sứ mệnh, tầm nhìn, quy mô học bổng, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh, sau đó lên kế hoạch nghiêm túc về việc nếu trúng tuyển sẽ ra sao, học ngoại ngữ ra sao… “Nhờ vậy, tôi có trí thức và kỹ năng nền và tự tín hơn trong tầm phỏng vấn”, anh nói.

Về nước hay ở lại?

chia sẻ chủ ý sau khoản thời gian du học chọn về nước hay ở lại, Thạc sĩ Đỗ Thiện cho biết thêm từ lâu anh đang ko đặt nặng vấn đề ở đâu, chọn về hay ở, bởi tin rằng xã hội hiện thời toàn cầu hóa, việc đi hay ở ko hề quá quan yếu. Làm ở Việt Nam thì thi phảng phất cũng cần qua quốc tế bồi dưỡng thêm, và ngược lại làm ở quốc tế thì nhiều khi cũng cần về Việt Nam thăm quê nhang, không ngừng mở rộng thêm thời cơ cho sự nghiệp của tớ. Nơi nào cần tôi nhiều và tôi cũng cần nơi ấy nhiều thì tôi ở đó.

Bí quyết săn học bổng thành công - 2

Thạc sĩ Đỗ Thiện – trưởng phòng ban Truyền hình – Đa nền tảng báo Pháp luật TP HCM.

“Mọi chuyện đều phải sở hữu tính hai mặt. Các bạn hãy ở đâu mà tôi thấy thích nhất, thấy được góp sức nhiều và sống là chính tôi. Mặt khác, cuộc sống đời thường cũng chia làm nhiều thời đoạn, có người tuổi xanh thích ở quốc tế, khi về già lại thích trở lại quê nhang. ngược lại, có đứa ở Việt Nam, khi lớn tuổi lại thích qua quốc tế để sống, chu du trải nghiệm”, anh nói.

Đồng chủ ý, Thạc sĩ Đình Hiếu cho biết thêm thêm, trong thế gian phẳng hiện nay, thắc mắc đi hay ở ko hề quá quan yếu mà vấn đề cần để tâm là số đông bạn thích phục vụ, đâu là nơi bạn thấy hạnh phúc nhất mỗi sáng thức dậy. “Với tôi, cả hai thắc mắc đều cho tôi điểm tới là Việt Nam, vì vậy tôi chọn về nước”, ông nói.

Một nội dung khác cũng rất được nói tại phần hai của tọa đàm là mẩu chuyện nhiều ứng viên từ chối nhận học bổng. Là người có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn và tuyển sinh, Thạc sĩ Lê Đình Hiếu đưa ra một đôi cựu Nhân thường thấy, như một đôi trường ĐH ở Singapore cấp học bổng nhưng phải có buộc ràng ở lại thao tác hai, ba năm sau khoản thời gian tốt nghiệp. Điều này khiến một đôi mái ấm gia đình từ chối nhận học bổng để con có dịp rộng hơn khi tốt nghiệp.

một đôi trường ĐH khác ở Mỹ cũng đều phải sở hữu mức tương trợ tài chính lôi cuốn, nhưng ĐK đi kèm theo khó khăn ko kém, giống như những em phải tham gia hoạt động và sinh hoạt của trường, duy trì điểm số… khiến phụ huynh thấy con phải chịu áp lực lớn, nên từ chối nhận học bổng để chọn đoạn đường nhẹ nhõm hơn.

một đôi trường hợp khác cũng từ chối nhận học bổng với chỉ tiêu trao thêm thời cơ cho những bạn có nhân tố hoàn trả cảnh khó khăn thêm thời cơ dành học bổng.

“Học bổng có muôn hình vạn trạng, có học trò được trao học bổng lớn, có học trò sau khoản thời gian chú ý tới thì từ chối học bổng, thậm chí cũng đều phải sở hữu mái ấm gia đình lựa chọn cách đóng góp, trang bị hạ tầng vật chất cho nhà trường”, tiến sỹ Hiếu chia sẻ.

Là người điều phối xuyên suốt chương trình, tiến sỹ Nguyễn Trần Phi Yến, giảng viên ĐH RMIT cho rằng, học bổng luôn đi kèm theo với trách nhiệm. Nhận thức được trách nhiệm đó thể hiện trừng trị giá sống vì số đông, thái độ trân trọng với những hạ tầng, những nhà hảo tâm vì họ đã tài trợ tài chính để cá nhân tôi đạt được một tầm cao mới về học vấn.

Ngọc Minh

Chuỗi Tọa đàm The SACE Journey – Hành trình vào ĐH top thế gian từ lớp 10 nằm trong phạm vi Education Connect – Cổng kết nối giáo dục do báo điện tử VnExpress tổ chức cùng Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS. Các Chuyên Viên sẽ thảo luận những chủ đề về giáo dục nhằm mục tiêu Review về thách thức của phụ huynh Gen Z khi sát cánh cùng con, đồng thời chia sẻ chủ ý mang đặc thù kim chỉ nan giành cho học trò cấp 3.
Scotch College Adelaide – khối hệ thống giáo dục quốc tế với hơn 100 năm phát triển ở Australia đã xuất hiện tại Việt Nam, khởi đầu bằng việc trình làng Trường Quốc tế Đơn ngữ Scotch AGS từ lớp 1 đi học 12, chuẩn hoá từ chương trình huấn luyện và giảng dạy quốc gia Australia (ACARA), nhận bằng Tú tài Australia – SACE, có trừng trị giá quốc tế.
bạn đọc đăng ký tham gia tại đây

tìm hiểu thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418