Sách tham khảo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có nhiều đáp án sai hoặc chưa hay nhất

[ad_1]

Theo đó, ở câu 20 (Đề số 4): Sự kiện nào đánh dấu bước chuyển về nhận thức của Nguyễn Ái Quốc, người yêu nước trở thành chiến sĩ cộng sản?  

A: Gửi bản Yêu sách của nhân dân An Nam đến Hội nghị Vécxai.  

B: Đọc bản Sơ khảo lần thứ nhất những luận cương về vấn dề dân tộc và vấn đề thuộc địa của Lênin.  

C. Tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp.  

D. Tham gia sáng lập Hội Liên hiệp thuộc địa ở Pari.  

Với câu hỏi này, đáp án của sách là B. Trong khi đó, học sinh khẳng định đáp án đúng phải là C.      

Các học sinh cho biết: Đán án sai còn ở các câu:

Chú thích ảnh
Câu 9, Đề 4 đáp án của sách là A sai, trong khi đáp án đúng phải là B.
Chú thích ảnh
Câu 37, Đề 2 đáp án của sách là B sai, trong khi đáp án đúng phải là B.
Chú thích ảnh
Câu 19, Đề 3 đáp án của sách là A sai, trong khi đáp án đúng phải là B. 

Mặc dù cuốn sách được xếp vào danh mục sách tham khảo nhưng theo phản ánh, sách được nhà trường mua và phát cho học sinh để phục vụ bổ trợ kiến thức cũng như ôn thi tốt nghiệp THPT.      

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, một giáo viên dạy Lịch sử, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) khẳng định: “Phản ánh của học sinh là rất đúng. Đây là những kiến thức ở mức độ nhận biết và thông hiểu, không phải câu vận dụng cao gây tranh cãi nên với đáp án như thế này là không chấp nhận được. Khâu biên tập đáp án của Nhà xuất bản rất ẩu. Riêng với câu 20, Đề 4, học sinh có thể nhầm vì câu đó là vận dụng”.      

Một số giáo viên cũng nhận định, phần đáp án trong sách bị sai nhưng học sinh cũng không dễ bị sai theo vì đây là những kiến thức cơ bản.    

Trả lời về vấn đề này, đại diện đơn vị ấn hành cuốn sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: “Sau khi nhận được thông tin từ cơ quan báo chí, chúng tôi đã rà soát lại toàn bộ nội dung cuốn sách. Chúng tôi xác nhận có lỗi kỹ thuật đối với vài đáp án. Lý do, trong quá trình điều chỉnh đáp án theo hướng giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ở khâu chế bản đã xảy ra các lỗi kỹ thuật rất đáng tiếc này”.      

Về giải pháp khắc phục, vị đại diện này cho biết: “Với đơn vị tổ chức bản thảo như chúng tôi, chúng tôi sẽ điều chỉnh các lỗi sai triệt để khi tái bản. Đồng thời, công bố trên website về lỗi này để học sinh biết; Đằng sau mỗi cuốn sách có mã bản sách mềm hỗ trợ học sinh làm bài luyện tập. Ngay khi phát hiện lỗi kỹ thuật này, chúng tôi đã chỉnh sửa ngay trên sách bản mềm. Những cuốn sách cứng đã phát hành, chúng tôi công bố đính chính trên website để bạn đọc dùng sách biết được”.       

Sau khi trả lời phỏng vấn của báo Tin tức, đơn vị ấn hành sách đã kịp thời có đính chính trên bản sách mềm cũng như website.

 Dưới đây là một số hình ảnh về cuốn sách và phần đính chính của đơn vị phát hành: 

Chú thích ảnh
Bìa cuốn sách.


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418