Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con

[ad_1]


Chúng Huyền Thanh sinh con đúng thời điểm dịch Covid-19 phức tạp nhưng cô luôn suy nghĩ tích cực, cho rằng đây là cơ hội cả nhà gần nhau hơn.

Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con - 1

Chúng Huyền Thanh sinh năm 1997. Cô vào nghề người mẫu từ năm 13 tuổi tại Hải Phòng. Năm 2016, cô gây chú ý khi là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia The Face và trở thành á quân của chương trình. Chúng Huyền Thanh và Jay Quân cùng quê. Cặp đôi quen biết nhau khi nữ người mẫu mới 13 tuổi. Năm 2017 trong sinh nhật lần thứ 20 – độ tuổi đẹp nhất của mỹ nhân Chúng Huyền Thanh, Jay Quân đã cầu hôn cô.

Tháng 4 vừa rồi, vợ chồng người mẫu đã đón con trai thứ 2 – Jason chào đời. Chúng Huyền Thanh cho biết bé đến sớm hơn so với kế hoạch của vợ chồng cô cũng vì thời gian dịch Covid-19, cả hai hạn chế ra ngoài. Suốt quãng thời gian mang thai, sinh con của cô cũng gặp nhiều bất tiện vì dịch bệnh nhưng theo hướng tích cực, đây cũng là cơ hội để gia đình thêm gắn kết, yêu thương

Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con - 3

Chúng Huyền Thanh, Jay Quân đón con trai thứ 2 chào đời vào hồi tháng 4/2021.

Cùng trò chuyện với bà mẹ 2 con về trải nghiệm sinh bé thứ 2 đầy thú vị.

Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con - 4

Chào Huyền Thanh, hơn 2 tháng qua, được bế con trai Jason trên tay, cảm xúc của bạn như thế nào?

Vì đã sinh con lần 2 rồi nên Thanh không còn quá lo lắng, bỡ ngỡ như lần đầu tiên. Lần này Thanh hoàn toàn tận hưởng những giây phút được gần gũi và chăm sóc con. Thanh thật sự vỡ oà khi nhìn thấy con lần đầu tiên và cảm xúc lúc đó thiêng liêng lắm, chắc sẽ không có ngôn từ nào có thể diễn tả lại được.

Thanh thấy lần đi sinh này có khác nhiều so với ngày sinh bé Joyce?

Lần đi sinh bé Jason này hoàn toàn ngược lại với lần đầu đi sinh bé Joyce. Sinh Joyce trên đường đi đến bệnh viện Thanh hoàn toàn không có cơn đau nhưng khi vào phòng mổ thì rất đau và phải dùng thêm tiền mê mới chịu nổi. Còn với bé Jason thì Thanh cảm nhận rõ cơn đau đẻ từ nhà tới bệnh viện nhưng vào phòng mổ thì hoàn toàn tỉnh táo. Cả 2 bé Thanh đều vỡ ối trước ngày dự sinh nên đều phải mổ cấp cứu.

Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con - 5

Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con - 6

Huyền Thanh mang bầu lần 2 tăng 22kg.

Nhớ lại thời điểm sinh bé Jason, đó là một ngày như thế nào đối với hai vợ chồng?

Thanh dự sinh là 22/4 nhưng vì bé to quá 2 vợ chồng quyết định chọn ngày 12/4 sẽ đón bé ra sớm. Thật không ngờ, tới ngày 11/4 bé đã đòi ra rồi, làm cho 2 vợ chồng không kịp trở tay luôn.

Rất may mắn cho Thanh ngày hôm đó không gặp bất cứ khó khăn gì, chỉ là do mình mổ cấp cứu nên chồng không thể vào phòng mổ đồng hành cùng trong lúc vượt cạn nên có chút hụt hẫng một chút. Dù phải mổ cấp cứu giữa đêm nhưng đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã có mặt kịp thời và thực hiện ca mổ rất tận tình.

Chứng kiến vợ vật lộn với cơn đau đẻ, ông xã đã làm gì để an ủi Thanh?

Tuy chồng không nói thương mình bằng lời nhưng bằng ánh mắt và cử chỉ Thanh cũng cảm nhận được là anh Quân thương Thanh rất nhiều. Anh luôn nắm tay như để tiếp thêm sức mạnh cho vợ vượt cạn thành công và quên hết mọi khó khăn sẽ phải đối mặt. Từ lúc bắt đầu đi sinh cho đến ngày xuất viện anh luôn túc trực bên cạnh và một tay chăm sóc 2 mẹ con. Là phụ nữ chỉ cần vậy thôi cũng đủ ấm áp và hạnh phúc rồi.

Việc sinh con đúng vào đợt dịch có gây khó khăn gì với Thanh không? 

Khi Thanh đi sinh thì cũng không gặp khó khăn gì, mình cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Đến nay mình chỉ thấy thiệt thòi cho các con khi phải hạn chế tới nơi công cộng. Thanh chỉ hy vọng các con khoẻ mạnh để không phải tới bệnh viện thời gian này.

Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con - 7

Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con - 8

Cô vượt cạn thuận lợi, con trai Jason ra đời lúc bình minh.

Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con - 9

Nếu như ở lần sinh trước Thanh nghe bác sĩ dặn không được tắm 7 ngày đầu vì vết mổ chưa lành, bạn lại hiểu nhầm rằng không được tắm nên chắc cũng không được rửa chân và không lau chân trong suốt 7 ngày đầu sau sinh. Ở lần sau sinh này, có phải sẽ là cơ hội để Thanh sửa chữa sai lầm đó?

Khi sinh bé lần 2 này Thanh không kiêng cữ quá nhiều, Thanh chỉ kiêng chủ yếu là những món ăn không tốt cho sữa mẹ và những món ảnh hưởng tới sẹo mổ. Bác sĩ khuyên Thanh nên tắm gội sau 3 ngày để giữ vệ sinh khi tiếp xúc với bé sơ sinh, ngoài ra không cần kiêng cữ gì cả. Cũng tại không ở cữ nhiều như lần đầu nên Thanh bị mẹ đẻ giận không nói chuyện luôn.

Sinh hoạt khoa học như vậy chắc hẳn mẹ có được rất nhiều sữa cho em bé bú?

Thanh có nhiều sữa lắm, hồi có Joyce Thanh đã trữ được rất nhiều sữa tới mức con không dùng hết phải bỏ đi. Nên lần này Thanh chú trọng hơn tới chất lượng sữa thay vì số lượng, bằng cách ăn uống dinh dưỡng hơn và hút sữa đủ cho nhu cầu của con thôi.

Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con - 10

Con trai Chúng Huyền Thanh lọt lòng nặng 3,7 kg. Bé dài 51 cm, có nước da trắng và đôi mắt giống ba còn mũi, miệng thì di truyền từ mẹ. 

Sinh nở và chăm con nhỏ đúng mùa dịch, có điều gì làm khó được hai vợ chồng không?

Lần này vợ chồng Thanh đã dày dặn kinh nghiệm và có thể vừa chăm bé vừa làm những video về việc chăm con, việc lấy lại vóc dáng sau sinh để chia sẻ cho mọi người cùng theo dõi. Tuy nhiên, lại đúng vào mùa dịch, bé lớn không thể tới trường nên việc chăm 1 lúc 2 bé có đôi chút khó khăn. Hy vọng dịch bệnh mau được kiểm soát để bé lớn được đi học thì vợ chồng Thanh sẽ dễ thở hơn. Thương vợ vất vả, ông xã cũng hứa tặng cho vợ một chuyến du lịch như ý rồi, giờ chỉ chờ hết dịch là lên đường thôi.

Nhưng Thanh có nghĩ đây là dịp để cả nhà thể hiện sự gắn kết yêu thương với nhau? Thanh cảm nhận được điều gì đặc biệt nhất từ những người thân xung quanh mình?

Thanh vẫn nói đùa rằng có một bà đẻ mà cả nhà cùng “ở cữ”, không ai được ra ngoài nhiều. Nhưng đúng là từ đợt dịch bệnh thì cả nhà Thanh có nhiều thời gian gần nhau hơn, nhờ vậy mà cả gia đình có thể chia sẻ mọi công việc trong nhà và để hiểu nhau hơn. Thanh cảm thấy may mắn khi có mẹ chồng trẻ trung, thoải mái còn anh chồng thì luôn chủ động chia sẻ việc nhà cũng như việc chăm con cùng Thanh.

24 tuổi làm mẹ của 2 em bé, Thanh cùng ông xã có dự định sau Jason bạn có sinh thêm em bé nữa không?

Vợ chồng Thanh vẫn thèm một cô công chúa nữa lắm, nhưng hiện tại thấy việc chăm 2 anh chàng này hơi “phê” nên thôi cứ từ từ đã.

Quen nhau năm 13tuổi, trai đẹp chờ 9X hóa mỹ nhân liền cầu hôn, cưới xong đẻ liền 2 con - 11

Cô được ông xã Jay Quân động viên, chăm sóc chu đáo trong suốt thai kỳ và cả những ngày tháng sau sinh.

Cảm ơn Chúng Huyền Thanh về cuộc trò chuyện này!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quen-nhau-nam-13tuoi-trai-dep-cho-9x-hoa-my-nhan-lien…

Lo sốt vó vì uống thuốc khi bầu, mẹ sinh con hát hay, là trò cưng của Vũ Cát Tường

Mang bầu bé Đăng Bách nhưng chị Nhàn không hề hay biết, chị bị ho nặng nên vẫn uống kháng sinh. Khi chị đi siêu âm, bác sĩ nói: Thai 2 tháng rồi!

Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


[ad_2]
Nguồn: eva.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418