Quạt trần mới lắp rơi trong giờ học, một học trò bị thương – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo lãnh đạo Phòng GDvàamp;ĐT huyện Thanh Trì, sự việc xảy ra vào tiết 4 môn technology, ngày 27/4, tại lớp 6A7 – phòng học số 307 khu nhà A, Trường THCS Vĩnh Quỳnh, khi một chiếc quạt trần gần cửa ra vào phía trên của lớp học bất thần bị rơi khi đang hoạt động và sinh hoạt. Cánh quạt va vào 1 em học trò đang ngồi học ở vị trí bàn đầu dính dấp 2 khiến em học trò này bị thương ở phần cằm.

Ngay sau khoản thời gian sự việc xảy ra, nhà trường phối tương thích với mái ấm gia đình đưa học trò đi khám và xử trí vết thương tại bệnh viện. Theo Kết luận của bệnh viện, học trò bị vết thương ngoài da, rách nhẹ nên phải khâu. học trò được nhà trường cho nghỉ để theo dõi sức khoẻ.

vinh quynh.jpeg -0
UBND huyện Thanh Trì đã yêu cầu đơn vị giám sát, thi công soát lại toàn bộ khối hệ thống quạt tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh để đảm bảo an toàn và tin cậy cho thầy giáo, học trò.

Sau đó 1 ngày, học trò này đi học thường thì trở lại. Lãnh đạo Phòng GDvàamp;ĐT Thanh Trì cho rằng đó là sự việc việc ko mong muốn, rất hy hữu và chưa từng xảy ra trên địa phận huyện. Nhà trường đã phối tương thích với mái ấm gia đình làm thuê việc tư tưởng và ổn định sức khoẻ, tư tưởng cho học trò.

Trường THCS Vĩnh Quỳnh mới được xây dựng lại và đưa vào chi tiêu và sử dụng từ thời điểm tháng 12/2021. Ngay sau xảy ra sự việc, Phòng GDvàamp;ĐT đã phối tương thích với Ban quản lí dự án, Phòng quản lí thành phố xuống hiện trường để soát, thâu tóm tình hình. cựu nhân thuở đầu được xác định do sơ suất trong việc lắp đặt quạt trần mới từ trên đầu xuân năm mới học 2021-năm 2022, ko kịp thời phát hiện để tụt mất chốt hãm dẫn tới rơi quạt khi vận hành.

Hiện Phòng GDvàamp;ĐT đã thưa bẩm với UBND huyện để sở hữu phương án xử lý đơn vị thi công lắp đặt. Về phía UBND huyện cũng đã yêu cầu Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng huyện, đơn vị giám sát, đơn vị thi công tiến hành soát, soát toàn bộ trang vũ trang đã lắp đặt, vận hành, Trong số đó có cả khối hệ thống quạt trần tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh để ko xảy ra những sự cố như trên nhằm mục đích đảm bảo an toàn và tin cậy cho cán bộ, thầy giáo, viên chức và học trò.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418