Quảng Bình tổng kết Hội thi GV dạy giỏi mầm non cấp tỉnh: “Lấy trẻ làm trung tâm” – Sinh trắc vân tay Infolife

Phát biểu tại nhát Tổng kết Hội thi, bà Mai Thị Liên Giang, Phó Giám đốc Sở GDvàamp;ĐT Quảng Bình tổng quát: Việc tổ chức Hội thi thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại do tác động của dịch bệnh COVID-19, Tuy nhiên, với sự để tâm lãnh đạo của lãnh đạo Sở GDvàamp;ĐT, sự nỗ lực, quyết tâm của những phòng GDvàamp;ĐT, tới thời đặc điểm này, Hội thi GV dạy giỏi tỉnh cấp học mầm non đã thành công tốt xinh.

Các đại biểu tham gia Hội thi GV dạy giỏi tỉnh cấp mầm non niên học 2021-năm 2022.

đặc thù, có những trường tham gia Hội thi lần này như là 1 bước ngoặt, bởi trong suốt chặng đường phát triển ở trong phòng trường, đó là lần thứ nhất có thầy giáo tham gia dự hội thi cấp tỉnh, chứng tỏ sức lan tỏa uy thế của trào lưu thi cử “dạy tốt, học tốt” trong số trường mầm non hiện nay.

Và đây cũng là lần thứ nhất Hội thi GV dạy giỏi tỉnh bậc mầm non có con số GV tham gia đông nhất, Trong số đó có một thầy giáo, độ tuổi bình quân cũng trẻ nhất so với các lần thi trước đây, GV có tuổi đời lớn nhất sinh vào năm 1983 (39 tuổi) và nhỏ nhất sinh vào năm 1995 (26 tuổi).

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GDvàamp;ĐT trao thưởng cho những GV giành vô địch cuộc thi.

Tham gia Hội thi lần này, nhìn vẹn toàn các GV đã có sự đầu tư, nghiên cứu và phân tích, học tập, sẵn sàng chu đáo, từ nội dung tới hình thức thưa bẩm. Nội dung giải pháp do chính GV đúc rút, phát kiến, áp dụng trong thực tế dạy học, nhằm mục đích góp thêm phần tăng cao quality công việc chăm sóc, giáo dục trẻ, phục vụ yêu cầu yêu cầu thay đổi dạy học của cá nhân tại đơn vị, nhiều nội dung mang đặc thù thời sự, việc lựa chọn các giải pháp để xử lý vấn đề được tập trung, có tính phát kiến, xử lý được yêu cầu của thực tiễn.

Các GV dạy giỏi được tuyên dương.

Nội dung các giải pháp được tập trung vào việc thay đổi, tăng cao quality chăm sóc, giáo dục trẻ theo chủ kiến giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, rõ ràng như: thay đổi phương pháp tổ chức các hoạt động và sinh hoạt về phát triển ngữ điệu, phát triển nhận thức, phát triển thẩm mĩ, giáo dục kỹ năng sống; kỹ năng an toàn và đáng tin cậy, sẵn sàng các ĐK cho trẻ vào lớp 1; chỉ dẫn phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian trẻ ko tới trường; ứng dụng technology thông tin trong giáo dục trẻ;…

ngoại giả, một đôi giải pháp mang đặc thù nhân bản thâm thúy, như giải pháp giúp trẻ khuyết tật về ngữ điệu và chậm phát triển trí tuệ hòa gia nhập trong trường mầm non (của gia sư Trần Thị Đào Mai, Trường mầm non Trung Trạch, huyện Bố Trạch)…

Cũng Theo chị Giang, cơ bản các giải pháp mang tới Hội thi lần này đều phải có hiệu suất cao nhất định, chỉ tiêu và kết quả đợi mong được xác định rõ ràng, rõ ràng và được xử lý một cách diệt trừ để, dễ áp dụng và mang đặc thù khả thi cao.

toàn bộ những giải pháp dự thi đều được Ban Giám khảo chấm Đạt, Trong số đó có 58,8% giải pháp được xếp từ 8 điểm trở lên. Về phần thi áp dụng: có 80/80 hoạt động và sinh hoạt xếp loại Tốt (đạt 100%). tuy nhiên, ngoại giả vẫn còn đấy một đôi giải pháp mang đặc thù khả thi chưa cao, lựa chọn quá nhiều giải pháp nên khai quật ko sâu, hiệu suất cao hạn chế, kỹ năng áp dụng nhân rộng tại đơn vị ko đảm bảo, minh chứng chưa thuyết phục. một đôi thầy giáo kỹ năng trình diễn còn hạn chế, thiếu tự tín, chưa linh hoạt.

Sở GDvàamp;ĐT Quảng Bình đã xác nhận 80/80 GV đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh.

Kết quả Hội thi GV dạy giỏi tỉnh cấp bậc mầm non trong năm này, Sở GDvàamp;ĐT Quảng Bình đã xác nhận 80/80 GV đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh. Khen thưởng cho 59 thầy giáo đạt kết quả cao tại Hội thi (6 vô địch; 11 giải Nhì; 17 giải Ba; 25 giải Khuyến khích).

“Hội thi GV dạy giỏi tỉnh cấp mầm non niên học 2021- năm 2022 đã thành công tốt xinh. Căn cứ kết quả Hội thi, Sở GDvàamp;ĐT dự kiến sẽ lựa chọn những giải pháp có tính phát kiến, tính lan tỏa và một đôi hoạt động và sinh hoạt áp dụng điển hình để tổ chức Hội thảo về thay đổi phương pháp giáo dục theo chủ kiến lấy trẻ làm trung tâm trong niên học tới.

Đây cũng là dịp để các ngành quản lý giáo dục mầm non soát, reviews lại tình trạng, kỹ năng chuyên môn của nhóm cán bộ quản lý, thầy giáo mầm non, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo và giảng dạy, bồi dưỡng nhằm mục đích tăng cao trình độ chuyên môn chuyên môn, nghiệp vụ cho GV, phục vụ yêu cầu yêu cầu thay đổi giáo dục”, bà Giang nhấn mạnh.

 

 xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418