‘Phục sinh’ thành công mắt người sau khoản thời gian tử vong – Sinh trắc vân tay Infolife

‘Phục sinh’ thành công mắt người sau khi tử vong - ảnh 1

Đôi mắt rất có thể được “phục sinh”

nhằm mục đích nắm rõ cơ chế tế bào thần kinh chết vì thiếu oxy, lực lượng Chuyên Viên ĐH Utah và Viện nghiên cứu và phân tích Scripps (Mỹ) tiến hành đo đạc hoạt động và sinh hoạt của tế bào võng mạc ở chuột và người sau khoản thời gian tử vong, theo thưa bẩm đăng trên chuyên san Nature.

Và các nhà nghiên cứu và phân tích vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện chỉ việc tác động tới môi trường tự nhiên của mô tế bào, họ đã rất có thể khôi phục được kỹ năng của chúng trong khoảng 5 giờ kể từ thời khắc đối tượng người chi tiêu và sử dụng tử vong.

khi sử dụng ánh sáng kích thích mắt, võng mạc của người chết vẫn phát ra các tín hiệu điện tử rõ ràng, gọi là sóng-b. Ở người còn sống, sự xuất hiện của sóng-b cho thấy trình làng kết nối giữa các lớp của tế bào điểm vàng, cho phép nhân loại rất có thể thấy được.

đấy là lần trước nhất mắt người chết xuất hiện phản ứng theo kiểu này. Điều đó khiến 1 trong mỗi những Chuyên Viên đặt ngờ vấn về thực tính chẳng thể đảo ngược cái chết trong hệ thần kinh trung ương.

n

“shop chúng tôi đã rất có thể thức tỉnh các tế bào cảm quang quẻ ở điểm vàng của mắt người, cũng là phần võng mạc phụ trách về kỹ năng thị giác và kỹ năng nhìn thấy những rõ ràng, màu sắc rõ ràng”, theo nhà khoa học Fatima Abbas của ĐH Utah.

“so với những đôi mắt được tiếp nhận từ người hiến tối đa 5 giờ sau thời khắc tử vong, các tế bào đã phản ứng với ánh sáng màu, ánh sáng chói, và thậm chí cả những tia sáng rất mờ”, bà Abbas cho thấy thêm.

Nói tóm lại, nghiên cứu và phân tích của Chuyên Viên Abbas và đồng sự minh chứng được các tế bào bên trong mắt người chết rất có thể trao đổi với nhau như chúng thường làm lúc còn sống.

lực lượng Chuyên Viên kỳ vọng kết quả nghiên cứu và phân tích cho phép tiến tới phát triển các liệu pháp điều trừng trị nhằm mục đích tăng cao thị lực và tiếp nhận ánh sáng ở mắt bị các vấn đề về điểm vàng, như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.xem thêm từ: thanhnien.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418