Phụ huynh sốc, thầy giáo nói ‘ko bất thần’ – Sinh trắc vân tay Infolife

TPO – Nhiều phụ huynh san sớt họ rất sốc khi biết kết quả thẩm tra học kỳ II của con. Tuy nhiên, thầy giáo và các nhà quản lý giáo dục cho rằng kết quả này “ko bất thần”.

Thời đặc điểm này, một đôi trường tại TP Hà Nội đã hoàn trả thành việc thẩm tra, Review kết quả học kỳ II niên học 2021-năm 2022. Tuy nhiên, sau 1 thời gian học trực tuyến kéo dãn, nhiều học trò có điểm thi ko như kỳ vọng, thậm chí rất thấp.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhang, có con học lớp 9, một trường THCS ở quận Ba Đình cho biết thêm: Sau thời gian học trực tuyến kéo dãn, kết quả thẩm tra học kỳ 2 của con khá “sốc”. Cả 3 môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn của con chị nhang chỉ tạm dừng ở chừng độ trung bình khá, trong khi mái ấm gia đình đang mong muốn con đăng ký nguyện vọng (NV1) vào lớp 10 một trường THPT thuộc top đầu TP Hà Nội.

“Kết quả thẩm tra khiến cả con và mẹ choáng váng. Với điểm số này, mái ấm gia đình lại phải cảnh báo tới, tính toán để chọn trường nếu ko trượt hết”, chị Trang nói.

Điểm kiểm tra học kỳ thấp: Phụ huynh sốc, giáo viên nói 'không bất ngờ' ảnh 1

Phụ huynh sốc vì điểm thẩm tra vào cuối kỳ thấp.

Cũng theo chị nhang, mái ấm gia đình bất thần với điểm số học kỳ II vì trước đó, khi thẩm tra học kỳ I theo như hình thức trực tuyến, con vẫn đạt điểm 8, điểm 9. Riêng môn Tiếng Anh, con còn đạt điểm 10 nên mái ấm gia đình “khá yên tâm vào kỹ năng của con”.

Trên các forums, quá nhiều phụ huynh san sớt sự bất thần, thất vọng khi điểm số thẩm tra trực tiếp của con khác xa khi thẩm tra trực tuyến.

Chị Trần Hà Trang có con học lớp 9, một trường THCS tại quận Q. Đống Đa (TP Hà Nội) san sớt kết quả khảo sát unique 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cho thấy, chỉ có khoảng chục học trò/lớp gần 60 em có tổng điểm trên 40 (Văn, Toán nhân đôi). Theo chị Trang, thầy giáo Review kết quả thực tế tương tự là khá thấp, tận thưởng từ nay tới kỳ thi, học trò phải nỗ lực ko chỉ có có thế.

thầy giáo ko bất thần

Hiệu trưởng một trường THCS tại quận hoàn trả Kiếm (TP Hà Nội) xác minh: số đông phụ huynh nắm được kỹ năng thật sự của con nhưng cũng có thể có một đôi phụ huynh “sốc” về kết quả thẩm tra, Review kết quả học kỳ II. ví dụ, theo kết quả thẩm tra, điểm trải rộng từ một-10, Trong số đó quá nhiều em điểm thấp như: 1-3 điểm/ bài.

“Dù đề thẩm tra học kỳ II cũng rất được nhà trường yêu cầu trí thức và kỹ năng cơ bản, cốt lõi, nội dung ôn tập ngắn gọn nhưng kết quả thẩm tra các môn Toán, Tiếng Anh có khoảng 40% học trò chỉ đạt tới trung bình trở xuống; môn Ngữ văn có 30% học trò đạt điểm dưới trung bình”, hiệu trưởng này cho biết thêm.

Theo vị hiệu trưởng này, với kết quả thẩm tra kể trên, một đôi phụ huynh sẽ “sốc” nếu so kết quả thẩm tra học kỳ I. Tuy nhiên thầy giáo, nhà trường ko bất thần. cũng chính vì qua thời gian học trực tuyến kéo dãn, lứa học trò lớp 9 trong năm này đã có 3 năm liền chịu tác động của dịch COVID-19.

Việc học trực tiếp “phập phù, ngắt quãng”, còn học trực tuyến, thầy giáo khó rất có thể quan sát được hết lớp học, unique học tập khó rất có thể đảm bảo. một đôi học trò tắt camera thao tác riêng, ko biên chép bài. Khi đi học trở lại, thầy giáo than phiền nhiều em mất phản xạ tương tác, biên chép bài học.

Lý giải về tình trạng học trò đạt điểm cao khi thẩm tra học kỳ trực tuyến, hiệu trưởng này cho biết thêm, đề thẩm tra Review hồ hết các môn học (trừ Ngữ văn) được xây dừng dưới dạng trắc nghiệm, chừng độ cơ bản, phù tương thích với tình hình học thực tế, ko khiến áp lực cho học trò. Chưa kể, khi thẩm tra, Review qua mạng dù nhà trường có trật tự như phải có camera giám sát nhưng kết quả phản ánh chưa xác thực thực tế.

Hiệu trưởng một trường THCS tại quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết thêm, điểm thẩm tra, khảo sát unique học kỳ II thấp hơn điểm học kỳ I. vốn nhân là học kỳ I, các trường học và thẩm tra trực tuyến, học kỳ II thẩm tra trực tiếp. Sở dĩ có tình trạng này là do độ khó của đề và phương thức thẩm tra. Thứ nhất, đề thẩm tra trực tuyến được giảm nhẹ độ khó, phù tương thích với tình hình học trực tuyến kéo dãn. Thứ 2, thầy giáo chẳng thể kiểm soát hết được trật tự làm bài của học trò, phát hiện diệt trừ để các hành vi gian lận khi thẩm tra trực tuyến.

Sau thời gian học trực tuyến kéo dãn, lúc học trò đi học trực tiếp, nhà trường có 2 đợt thẩm tra để nắm unique thực tế nhằm mục đích có giải pháp cũng cố unique. Qua thẩm tra cho thấy kết quả dạy học trực tuyến toàn trường ko được như yêu cầu.

“Để xúc tiến unique, nhà trường yêu cầu thầy giáo xuất hiện ở lớp từ 7 giờ sáng để truy bài, tương trợ học trò ôn bài cũ. Riêng học trò lớp 9, thầy giáo kèm đôi, ôn luyện thêm để sở hữu nền tảng sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10”, hiệu trưởng này nói.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, lúc học trò chuyển từ học trực tuyến sang trực tiếp, thầy giáo phải nỗ lực rất nhiều mới tăng cấp tình hình.

Để tránh tình trạng phụ huynh “sốc” với kết quả học tập của con em của tớ, nhà trường cũng trao đổi để phụ huynh nắm được, kết quả thẩm tra, Review thực tế sẽ khách quan, sát với kỹ năng học trò hơn.

Hiệu trưởng này cũng xác minh, ko tồn tại chuyện, nhà trường ra đề khó để đánh tụt học trò, nhất là học trò khối 9. “Bởi đề thẩm tra vào cuối kỳ do Phòng GDvàamp;ĐT ra đề chung cho toàn bộ những trường. sau khoản thời gian thẩm tra, bài được rọc phách, thầy giáo chấm tại chỗ. Khi hoàn trả thành, ghép điểm bài sẽ được trả về cho học trò để các em nắm được chỗ sai, đúng”, vị hiệu trưởng này cho biết thêm.

Hà Linhxem thêm từ: tienphong.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418