Phụ huynh đua nhau cho con học lớp tiền tiểu học, hơn 300.000 đồng/hồi – Sinh trắc vân tay Infolife

Sau bữa tối, chị Trần Ngọc Thuỷ (34 tuổi, hoàn trả Kiếm, Thành Phố Hà Nội) vội vàng chở cô phụ nữ 5 tuổi, tên thường gọi ở nhà là Phộng đi học học thêm. Lớp học tiền tiểu học của bé nguồn cội từ 19h tới 21h30, tuần 3 hồi vào các thứ ba, năm, bảy. 

Tháng 9 tới, bé Phộng sẽ vào lớp 1. Chị Thủy mong con thi vào trường dân lập rất tốt, ĐK thi tuyển của trường đưa ra là các bé phải nhận mặt mặt chữ, số, cầm bút, có các kỹ năng vẽ, hát và tự lập. Đó là Vì Sao chị tìm hiểu và đăng ký cho con lớp tiền tiểu học.

Phụ huynh đua nhau cho con học lớp tiền tiểu học, hơn 300.000 đồng/buổi - 1

Phụ huynh cho con tham gia các lớp tiền tiểu học. (Ảnh minh hoạ: T.H)

Bé Phộng học cùng 4 bạn nhỏ khác tận nhà thầy giáo. Trung bình, mỗi hồi học giá 250.000 đồng (tổng 1,2 triệu đồng/số học trò). Tại đây, cô sẽ dạy các con nhận mặt mặt chữ, tập đọc 29 chữ cái, cao hơn là ghép vần, ghép âm. Cô cũng dạy học trò tập viết số, làm các phép toán từ giản dị và đơn thuần tới khó dần và một trong mỗi những kỹ năng khác cho những con làm quen với lớp 1.

“đi qua gần hai tháng học, con tiến bộ hơn rất nhiều. Thay vì ở nhà được ba mẹ nuông chiều chỉ xem phim phim hoạt hình, nũng nịu, ko mấy kỷ luật thì nay con khởi đầu biết cầm bút viết chữ, học hết bảng chữ cái, đang tập đánh vần và ngoan hơn nhiều”, vị phụ huynh nói và cho rằng, cho con học tiền tiểu học ko hề xấu, chỉ là 1 trong mỗi số người đang hiểu chưa đúng hoặc quan niệm dậy con mỗi người một khác.

Bé Phộng là con thứ 2 trong nhà nên chị từng có thương hiệu khi bé đầu vào lớp 1. Cách đây 3 năm, chị ko cho con học tiền tiểu học, chính yếu ở nhà ba mẹ tự dạy kết tương thích với thầy giáo mầm non trên lớp. Tuy nhiên, khi vào đi học 1 – chương trình giáo dục phổ thông mới (niên học 2019 – 2020), con vất vả để bắt kịp chương trình học.

“Các bạn cùng lớp đều đọc thông viết thạo ngay từ trên đầu lớp 1 vì được đi học trước, trong khi con tôi vẫn ê a từng chữ chưa xong. thầy giáo cũng nhắc nhở mái ấm gia đình kèm thêm tận nhà để bắt kịp véc tơ vận tốc tức thời học của rất nhiều bạn trong lớp”, chị nói và cho thấy đó là Vì Sao chị quyết cho con học lớp tiền tiểu học, “khổ trước sẽ sướng sau”.

2 năm qua, trường mầm non tạm dừng sinh hoạt suốt vì dịch bệnh COVID-19, cũng là chừng ấy thời gian bé Tôm nhà chị Lê Thị Thu nhân hậu (37 tuổi, Ba Đình, Thành Phố Hà Nội) phải ở nhà. Chị cho thấy, nhẽ ra thời khắc đó các con đã được thầy giáo ở trường chỉ dẫn nhận mặt mặt chữ và số. ba mẹ bận rộn, lại ko tồn tại chuyên môn nên chẳng thể kèm đôi, khiến việc học của con bập bõm. Chị lo khi vào lớp 1, bé Tôn khó theo nổi.

Sau nhiều ngày đắn đo, vợ chồng chị đưa ra quyết định tìm lớp tiền tiểu học cho con. Trên hội nhóm phụ huynh, nhiều người san sớt kinh nghiệm học lớp tiền tiểu học, giá thấp nhất khoảng 100.000 đồng/học trò, tối đa 300.000 đồng/học trò. Chị nhân hậu rủ thêm một đôi người bạn cùng cho con theo học. Chị mở lớp tận nhà, mời thầy giáo về dạy, vừa đảm bảo an toàn và đáng tin cậy phòng chống dịch, vừa tiết kiệm ngân sách thời gian đưa rước con mỗi ngày.

Lịch học của bé Tôm nguồn cội từ 19h30 tối tới 21h30, tuần 3 hồi, dự kiến sẽ kéo dãn dài tới hết tháng 8. thầy giáo sẽ dạy các con cách cầm bút đúng chuẩn, nắm rõ bảng chữ cái, cách ghép vần, đọc đánh vần, đọc trơn; làm quen với các con số và phép cộng trừ cơ bản.

Theo lời khuyên của nhóm phụ huynh, thầy giáo rèn thêm các kỹ năng như tư thế ngồi học, tác phong, kỹ năng tập trung, cách thao tác làm việc nhóm, cách xúc tiếp và lòng tin tự giác học tập… Sau tháng trước tiên, chị dần yên tâm và sẵn sàng sẵn sàng cho con bước vào lớp 1 niên học tới. Chị cũng dự định sẽ cho con học thêm tiếng Anh ở trung tâm.

Phụ huynh đua nhau cho con học lớp tiền tiểu học, hơn 300.000 đồng/buổi - 2

(Ảnh minh hoạ: H.T)

Cô Nguyễn Phương Anh, trường Tiểu học Chu Văn An (Thành Phố Hà Nội) cho thấy, hàng năm, lớp tiều tiểu học mở ra từ thời điểm tháng 3, nhưng trong năm này do dịch bệnh nên trào lưu tung ra muộn hơn. Việc dạy lớp tiền tiểu học vẹn tròn trên lòng tin tự nguyện của phụ huynh. 

“Tôi ko phản đối việc phụ huynh cho con học các lớp tiền tiểu học, nhưng việc này ko thật sự cấp thiết”, cô nói và cho thấy, khi khởi đầu vào lớp 1, thầy giáo sẽ dành khoảng 1 tới 2 tuần đầu để rèn cho học trò các thói quen tự giác học, các ngồi học, cách cầm phấn, bảng, bút… đồng thời với đó, thầy giáo cũng rèn cho học trò tập đọc và tập viết.

“Thời gian đầu, học trò được học lớp tiền tiểu học sẽ nhanh hơn các bạn khác, thầy giáo cũng nhàn hơn. Tuy nhiên, qua một học kỳ trước tiên, trình độ chuyên môn và véc tơ vận tốc tức thời học của rất nhiều con là ngang nhau”, cô nhận xét.

tiến sỹ tư tưởng Nguyễn Thu Nga, ĐH Sư phạm Thành Phố Hà Nội cho thấy, trước lúc con vào lớp 1, tư tưởng chung phụ huynh đều lo con sẽ ko bắt kịp các bạn. Tuy nhiên, về mặt khoa học, tư tưởng lứa tuổi, việc học chữ trước lúc vào lớp một là ko tốt cho chính học trò. Việc học trước cũng dẫn tới hệ luỵ tuổi đầu khi vào lớp 1, trong một lớp học có em biết chữ trước và có em ko biết, gây khó khăn trong trật tự tổ chức dạy học của thầy giáo.

Mặt khác, chương trình lớp 1 hiện hành được xây dừng dạy học 2 hồi/ngày, sáng 4 tiết, chiều ko thực sự 3 tiết. Trẻ học một ngày dài, các trí thức và kỹ năng cơ bản đã hoàn trả thành tại lớp. Do đó, phụ huynh ko nên buồn phiền và đưa ra chuyện phải cho trẻ học tiền lớp 1.

xem thêm từ: vtc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418