Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ xin nghỉ không làm ảnh hưởng đến kỳ thi lớp 10

[ad_1]

Trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ khẳng định: Công tác phân công đối với nhân sự trong Hội đồng ra đề thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở đã thực hiện đúng theo quy định, căn cứ vào hướng dẫn về tuyển sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Trước việc Phó Giám đốc Võ Minh Lợi xin nghỉ việc,  bà Trần Hồng Thắm cho biết vấn đề này đã được Hội đồng tuyển sinh họp đột xuất và báo cáo phương án giải quyết đến UBND thành phố. Sở đã tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố để giải quyết tình huống đột xuất một cách nghiêm túc, kịp thời, chặt chẽ, đảm bảo các yêu cầu, các khâu tổ chức kỳ thi diễn ra nghiêm túc, theo quy định.

“Các khâu tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, ngay cả khâu nhân sự đã được thực hiện, xử lý tình huống nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Trong tất cả các kỳ thi, trong đó có kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đều có phương án dự phòng, có dự phòng về nhân sự. Do đó, khi Hội đồng ra đề thi có tình huống đột xuất thì sử dụng phương án dự phòng nên không ảnh hưởng đến kỳ thi sắp tới”, bà Trần Hồng Thắm cho biết.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 sẽ được tổ chức thi bình thường theo kế hoạch  vào các ngày 5, 6 và 7/6.

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có ban hành quyết định phân công ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022. Tuy nhiên, ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công nói trên.

Ông Lợi nêu rằng bản thân phụ trách tiểu học, nay được phân công phụ trách khâu quan trọng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là bất hợp lý… Sau khi thụ lý, Giám đốc Sở đã chuyển lá đơn trên đến Thanh tra Sở để tham mưu giải quyết theo quy định.

Trong Ban Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ hiện có 1 Phó Giám đốc phụ trách Giáo dục Trung học. Nhưng con của vị này có dự thi lớp 10 nên theo quy định, Sở không phân công làm công tác kỳ thi. Ngoài ra, các cán bộ chủ chốt phụ trách giáo dục Trung học của Sở cũng có con thi vào lớp 10.

Ông Lợi từng là Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, sau đó phụ trách Phòng Giáo dục Trung học, Chánh Văn phòng Sở, rồi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở.

Sau khi nhận đơn xin thôi việc của ông Lợi, lãnh đạo UBND thành phố đã  tổ chức họp với Sở GD&ĐT, động viên và đề nghị ông Lợi chấp hành và thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông Lợi tiếp tục gửi đơn xin thôi việc.

UBND TP Cần Thơ đã tiếp nhận đơn xin nghỉ việc của ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, giao cho Sở Nội Vụ xem xét, giải quyết…


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418