Phenikaa School đầu tư giảng dạy STEM theo tiêu chuẩn Mỹ – Sinh trắc vân tay Infolife

Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa (Phenikaa School) đầu tư mô phỏng giảng dạy STEM theo tiêu chuẩn Mỹ, từ nội dung chương trình, nhóm giảng viên tới hạ tầng vật chất.

Đơn vị hướng tới mô phỏng giáo dục truyền cảm hứng, chú trọng phát huy tính phát kiến, chủ động trong học tập, từ đó, xây dựng nền tảng vững chắc để học trò phát triển vẹn toàn.

mô phỏng giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ

Phenikaa School chi tiêu và sử dụng mô phỏng giảng dạy STEM theo tiêu chuẩn của Mỹ, xây dựng theo hướng tích hợp bốn lĩnh vực Khoa học (Science), technology (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics).

mô phỏng STEM cho phép học trò tự do nghiên cứu và phân tích, phát triển, hoàn trả thiện kỹ năng và học thức, kỹ năng, tư duy trải qua các dự án liên môn và phát huy trí phát kiến cá nhân, hoàn trả thiện các phát minh. Trong khi, các em rất có thể đoàn luyện trong môi trường xung quanh giảng dạy giàu tính áp dụng, có tính kết liên nghiêm nhặt và mạch lạc giữa các ngành học và môn học, cùng hạ tầng vật chất đương đại.

Khuôn viên Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa School. Ảnh: Phenikaa School

Khuôn viên Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa School. Ảnh: Phenikaa School

Từ cấp Tiểu học, học trò Phenikaa School được tham gia vào các dự án liên môn, học qua trải nghiệm, áp dụng thao tác làm việc nhóm. Điều này giúp các em bồi dưỡng, trau dồi kỹ năng và học thức chuyên môn và áp dụng vào thực tiễn.

Học sinh tiểu học Phenikaa School trong giờ đọc sách. Ảnh: Phenikaa School

học trò tiểu học Phenikaa School trong giờ đọc sách. Ảnh: Phenikaa School

ngoại giả, các em được đoàn luyện tư duy, tính phát kiến trong kỹ năng xung khắc phục và xử lý vấn đề, cũng như tiếp cận các chủ đề nóng trong đời sống, từ môi trường xung quanh, xã hội tới văn hóa, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp theo góc nhìn phù thích hợp với lứa tuổi. Nhà trường cũng rất tôn vinh tính độc lập, cá nhân của học trò.

Để phát huy lợi ích của mô phỏng STEM, Phenikaa School chú trọng bồi dưỡng, phát triển kỹ năng ngữ điệu cho học trò. Ngoài các dự án liên môn, học trò được trao đổi, thảo luận với thầy giáo bản xứ, đồng thời, đoàn luyện tiếng Anh mọi nơi mọi lúc.

hạ tầng vật chất và nhóm thầy giáo

sát bên chương trình giảng dạy, Phenikaa School sở hữu hạ tầng vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế với mức đầu tư gần 800 tỷ VNĐ. Trường xây dựng ko khí phát kiến, áp dụng MakerSpace rộng hơn 900m2 với nhiều trang trang bị và máy móc đương đại, phục vụ sinh hoạt áp dụng trong số chủ đề như robotics, IoT, thiên văn… ngoại giả, trường còn tồn tại thư viện với con số đầu sách lớn, nhiều chủng loại, phục vụ yêu cầu tự học, nghiên cứu và phân tích.

Khu vực thư viện với đa dạng đầu sách phục vụ nhu cầu tự học, tự nghiên cứu của học sinh. Ảnh: Phenikaa School

Khu vực thư viện với nhiều chủng loại đầu sách phục vụ yêu cầu tự học, tự nghiên cứu và phân tích của học trò. Ảnh: Phenikaa School

Theo thầy Phạm Việt Dũng – thầy giáo Vật lý, chủ nhiệm MakerSpace tại Phenikaa School, mô phỏng giáo dục STEM vào vai trò lý thuyết, trong khi đó, ko khí phát kiến MakerSpace là phương thức giúp học trò học tập, phát triển kỹ năng cá nhân. Với chương trình STEM tại Phenikaa School, học trò sẽ được xung khắc phục và xử lý những vấn đề thực tế của những người làm trong lĩnh vực khoa học, technology, kỹ thuật… Những trải nghiệm này sẽ đoàn luyện cho những em tư duy khoa học, tư duy logic, kỹ năng xúc tiếp, hợp tác.

“Các em được đoàn luyện tư duy tìm và xung khắc phục và xử lý vấn đề, nhân tố rất quan yếu, cần yếu trong bất kể ngành nghề nào trong thế gian đương đại”, thầy Dũng chia sẻ.

Thầy Phạm Việt Dũng - giáo viên Vật lý và chủ nhiệm MakerSpace (giữa) cùng nhóm học sinh trong giờ thực hành STEM. Ảnh: Phenikaa School

Thầy Phạm Việt Dũng – thầy giáo Vật lý và chủ nhiệm MakerSpace (giữa) cùng nhóm học trò trong giờ áp dụng STEM. Ảnh: Phenikaa School

đồng thời, trường tuyển chọn nhóm thầy giáo theo tiêu chuẩn chuyên môn cao và tâm huyết. nhóm thầy giáo tại Phenikaa School cần liên tục tìm kiếm, áp dụng những phương pháp dạy học hăng hái nhằm mục đích khuyến khích học trò nuôi dưỡng sự tò mò, óc phát kiến, phát huy tố chất tiềm ẩn. Trong khi, thầy giáo tại đây cũng là những người bạn sát cánh, luôn trong tâm thế sẵn sàng tương trợ, tư vấn khúc mắc cho những em trong suốt hành trình trưởng thành.

Thiên Minh

xem thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418