Phải đi cách ly 14 ngày, con trai Thanh Thảo Jacky Minh Trí khóc thét mỗi khi thấy bác sĩ

[ad_1]


14 ngày cách ly đủ để mẹ con Thanh Thảo cảm thấy quá ám ảnh vì xét nghiệm.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 17:43 02/06/2021)

Trong suốt gần 2 năm qua, có những lúc tưởng chừng dịch bệnh Covid-19 đã vĩnh viễn được đẩy lùi. Thế nhưng điều đó thực sự chưa từng xảy ra và đang ngày ngày bùng phát, lây lan trong cộng đồng với tốc độc nhanh hơn. Những người trong diện tiếp xúc ngày một nhiều và phải tích cực cách ly, theo dõi tình trạng sức khỏe để kịp thời ứng phó.

Điều đó không quá khó đối với người lớn nhưng với đối tượng trẻ nhỏ thì không đơn giản chút nào. Nhìn hình ảnh những bạn nhỏ trong độ tuổi mầm non phải chịu cảnh cách ly tập trung khi không có cha mẹ bên cạnh, nữ ca sĩ Thanh Thảo cảm thấy đau xót vô cùng. Cô hiện cũng đang làm mẹ, có con trong độ tuổi như vậy nên cô thấu hiểu được nỗi khổ của những bà mẹ đồng cảnh. Hơn hết, Thanh Thảo cũng chính là người từng trải qua khoảng thời gian 14 ngày cách ly cùng hai con Jacky Minh Trí và Talia trong chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, do đó, nữ ca sĩ càng cảm thấy nhói lòng hơn.

Phải đi cách ly 14 ngày, con trai Thanh Thảo Jacky Minh Trí khóc thét mỗi khi thấy bác sĩ - 1

Sau nhiều lần đắn đo, Thanh Thảo quyết định đưa các con từ Mỹ về Việt Nam trong thời dịch.

Phải đi cách ly 14 ngày, con trai Thanh Thảo Jacky Minh Trí khóc thét mỗi khi thấy bác sĩ - 3

Các bé được mẹ chuẩn bị kĩ lưỡng.

Mới đây, giọng ca Tình Yêu Của Tôi có dịp kể lại kĩ hơn về hành trình 14 ngày cách ly tại Việt Nam, qua đó mới thấy được, việc cách ly với trẻ nhỏ là thương xót vô cùng.

Bà mẹ cho biết, cô và các con may mắn hơn nhiều người đó là được cách ly trong một không gian với đầy đủ tiện nghi và giúp đỡ nhiệt tình, bên cạnh đó là sự chuẩn bị trước về các đồ dùng cá nhân. “Tôi đều mang từ bên Mỹ về, đến cả gối mền, khăn trải giường, khăn tắm, chén bát đũa muỗng của các con, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay….tất cả đồ dùng cá nhân đều mới tinh” – Thanh Thảo kể.

Bên cạnh đó, khi nhận phòng cách ly, bà mẹ còn cẩn thận tự tay lau dọn căn phòng, từ kẽ nhỏ nhất, chuẩn bị những dụng cụ bảo hộ khi nhận tiếp tế từ bên ngoài.

Mặc dù cẩn thận, kĩ càng là vậy, nhưng Thanh Thảo cũng không lường trước được những khó khăn dành cho cô, nhất là với hai con. Những đứa trẻ còn ngây thơ, trong sáng chưa hiểu rõ được thế nào là cách ly, cách ly để làm gì và khi cách ly cần làm những gì.

Phải đi cách ly 14 ngày, con trai Thanh Thảo Jacky Minh Trí khóc thét mỗi khi thấy bác sĩ - 4

Hai con được mẹ Thanh Thảo chuẩn bị tư trang từ Mỹ về Việt Nam.

Phải đi cách ly 14 ngày, con trai Thanh Thảo Jacky Minh Trí khóc thét mỗi khi thấy bác sĩ - 5

Dẫu vậy, các bé vẫn không khỏi ám ảnh trong khi cách ly.

Do đó, các bé đã có những phản ứng khiến bản thân người làm mẹ như cô phải nhói tim đau đớn. “Ít nhất là tôi đã 2 lần nhói tim khi các con bị lấy mẫu xét nghiệm và khóc thét mỗi khi thấy bóng các bác sĩ hay y tá mặc đồ bảo hộ đến trước cửa phòng để đo thân nhiệt”. Kèm theo đó là những cảm xúc hồi hộp, lo lắng và chờ đợi cho hết những ngày cách ly, được thoải mái tự do.

Cuối cùng, khi các con đã quá bị ám ảnh bởi những lần xét nghiệm thường xuyên, 3 mẹ con Thanh Thảo cũng được ra ngoài vào ngày thứ 15 sau khi có kết quả âm tính nhiều lần. Mặc dù vậy, những đứa nhỏ cũng đã bắt đầu hình thành thói quen chỉ ở trong nhà, không ra ngoài và không tiếp xúc với ai ngoài mẹ.

Hiện tại, Thanh Thảo cùng hai con Jacky Minh Trí và Talia đã có 4 tháng sinh sống tại Việt Nam. Nữ ca sĩ luôn bận rộn với lịch trình công việc còn hai nhóc tỳ đã nhập học và hiện học online ở nhà vì tình hình dịch còn chưa ổn định. Dẫu vậy, những kỉ niệm ngày cách ly vẫn là nỗi ám ảnh của cả 3 mẹ con.

Phải đi cách ly 14 ngày, con trai Thanh Thảo Jacky Minh Trí khóc thét mỗi khi thấy bác sĩ - 6

Hiện tại 3 mẹ con Thanh Thảo đã hạnh phúc bên gia đình Việt.

Trước đó, trên trang cá nhân, bà mẹ 2 con cũng cập nhật thường xuyên cuộc sống của mình trong phòng cách ly 4 sao tại Đà Nẵng. Mặc dù đang cách ly nhưng mẹ con Thanh Thảo vẫn khiến dân tình không khỏi xuýt xoa vì độ sang chảnh chẳng khác nào đi nghỉ dưỡng.

Phải đi cách ly 14 ngày, con trai Thanh Thảo Jacky Minh Trí khóc thét mỗi khi thấy bác sĩ - 7

Phải đi cách ly 14 ngày, con trai Thanh Thảo Jacky Minh Trí khóc thét mỗi khi thấy bác sĩ - 8

Phải đi cách ly 14 ngày, con trai Thanh Thảo Jacky Minh Trí khóc thét mỗi khi thấy bác sĩ - 9

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phai-di-cach-ly-14-ngay-con-trai-thanh-thao-jacky-min…

Thanh Thảo tiết lộ Jacky Minh Trí không muốn trở về Mỹ sau vài tháng sinh sống tại Việt Nam

Cậu nhóc ra điều kiện với Thanh Thảo nếu muốn về Mỹ.

Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418