Phá đường dây làm giả bằng cử nhân, giấy khai sinh với giá 3 triệu đồng – Sinh trắc vân tay Infolife

Phá đường dây làm giả bằng cử nhân, giấy khai sinh với giá 3 triệu đồng -0
đối tượng người dùng Nghĩa và Quán.

Ngày 10/5, qua tuần tra trên địa phận công an quận Hà Đông kiểm tra và thu giữ trong người Hà Văn Nghĩa (SN 1983; ở huyện ngờ Sơn, Thanh Hoá) và Trần Văn Quán (SN 1993; ở huyện Giao Thuỷ, Nam Định) 1 bằng Cử nhân ĐH Luật mang tên Chu thần kì. khai quật nhanh, 2 đối tượng người dùng khai nhận đó là bằng giả, đang chờ khách tới nhận.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng người dùng khai nhận, khoảng tháng 3/năm 2022, Hà Văn Nghĩa thuê nhà ở tổ 5 phường Mộ Lao, quận Hà Đông để làm con dấu và tài liệu giả xuất bán cho những khách qua mạng Internet.

Nghĩa liên hệ với Trần Văn Quán, thuê giao “hàng” cho khách. Tại đây, Nghĩa đã “đầu tư” các dây chuyền, vũ trang technology như: máy in, máy scan, máy photocopy, máy ép plastic, máy cắt laser, vũ trang dập dấu nổi…

những bước đầu dò la, cơ quan Công an làm rõ, Nghĩa thường liên hệ với qua social với cùng 1 người tên là Q., để làm các giấy má giả rồi xuất bán cho Q. kiếm lời. sau thời khắc chuyển “hàng”, các đầu mối sẽ tính sổ qua account bank cho Nghĩa.

Ngoài tấm bằng Cử nhân ĐH Luật mang tên Chu thần kì vào vào cuối tháng 4/năm 2022, chị N. (ở quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội) mong muốn làm lại giấy khai sinh cho con, đã lên social và liên hệ với người mang tên là Q. để làm và được Q. thông tin giá làm giấy khai sinh là 3 triệu đồng.

sau thời khắc thoả thuận, chị N. đồng ý và chuyển khoản trước cho Q. 1 triệu đồng cùng toàn bộ thông tin cá nhân. Sau đó, Q. liên hệ với Nghĩa để làm với giá thoả thuận 500.000đ và chuyển tiếp toàn bộ thông tin của chị N. cho Nghĩa qua Zalo.

Nghĩa đã trực tiếp thay đổi ảnh, rồi in, tự ký chữ ký rồi dùng dấu giả đóng dấu hoàn trả thiện giấy khai sinh giả. Xong xuôi, Nghĩa đưa giấy má giả này cho Quán để mang ủy quyền Q.

Căn cứ tài liệu tích lũy, Cơ quan CSĐT CAQ Hà Đông xác định, hành vi của Hà Văn Nghĩa có tín hiệu của tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, quy định tại điều 341 Bộ luật hình sự.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418