Phá chuyên án, bắt thường xuyên 11 vụ sinh hoạt “tín dụng đen” – Sinh trắc vân tay Infolife

Trước đó, trải qua công việc trinh sát, đơn vị xác định từ nửa năm 2021 tới nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa phận tỉnh tỉnh nghệ an nói chung, huyện Diễn Châu nói riêng diễn biến phức tạp đã gây tác động ko nhỏ tới đời sống và sinh hoạt chế tạo kinh doanh của nhiều người dân. Do đó, thâu tóm yêu cầu tài chính của một số trong mỗi người dân, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng đã tiến hành cho vay “nóng” với lãi suất cao gấp nhiều lần so với quy định của pháp luật để thu lợi phi chính đạo khiến họ rơi vào cảnh túng quẫn, ko hề kỹ năng trả nợ. Đáng Note, một số trong mỗi người dân tới thời khắc đóng lãi, trả nợ nhưng chưa xuất hiện tiền để tính tiền, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng đã tới tận tay ở hoặc gọi điện để đe doạ, làm mất ổn định tình hình bình an trật tự tại địa phương.

Phá chuyên án, bắt liên tiếp 11 vụ hoạt động “tín dụng đen” -0
Phá chuyên án, bắt liên tiếp 11 vụ hoạt động “tín dụng đen” -1
11 đối tượng người chi tiêu và sử dụng tại Cơ quan Cảnh sát khảo sát Công an huyện Diễn Châu.

Trước tình hình nói trên, Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành xác lập chuyên án, tập trung lực lượng khai triển đồng hóa các giải pháp nghiệp vụ, tích lũy tài liệu, chứng cứ liên quan để đấu tranh, bắt giữ các đối tượng người chi tiêu và sử dụng sinh hoạt “tín dụng đen”. trật tự đấu tranh, Ban chuyên án gặp nhiều khó khăn do các đối tượng người chi tiêu và sử dụng cho vay lãi nặng thường nấp bóng các tổ chức tương trợ tài chính, nhà chế tạo cầm đồ, cho vay với giấy tờ thủ tục rất nhanh gọn, lãi suất tính toán riêng, ko ghi trong mỗi hợp đồng vay tiền. ngoại giả, một số trong mỗi người dân nhận thức còn hạn chế và bị các đối tượng người chi tiêu và sử dụng đe dọa trong trật tự vay tiền nên ko tố giác. ngoại giả, chế tài xử lý so với loại tội phạm cho vay lãi nặng còn nhẹ, ko đủ sức răn đe nên các đối tượng người chi tiêu và sử dụng lợi dụng phạm tội.

Phá chuyên án, bắt liên tiếp 11 vụ hoạt động “tín dụng đen” -0
Cán bộ Công an huyện Diễn Châu soát tang vật thu giữ trong chuyên án.

Tuy nhiên, với ý thức kiên quyết đấu tranh tội phạm, sau 1 thời gian khảo sát, xác định thời cơ đã chín muồi, từ thời điểm ngày 21/4/năm 2022 tới ngày 09/5/năm 2022, Công an huyện Diễn Châu đã phá thành công chuyên án, bắt 11 vụ, 11 đối tượng người chi tiêu và sử dụng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”; thu giữ 12 máy tính di động và nhiều giấy má, hợp đồng liên quan tới việc cho vay tiền tài rất nhiều đối tượng người chi tiêu và sử dụng.

trật tự đấu tranh, cơ quan tính năng xác định, từ nửa năm 2021 tới thời khắc bị bắt giữ, 11 đối tượng người chi tiêu và sử dụng nói trên đã tiến hành cho nhiều người dân vay với tổng số tiền khoảng 30 tỉ đồng, với lãi suất từ 3.000 đồng tới 5.000 đồng/1.000.000 đồng/ngày (tương đương từ 108% tới 180%/năm); thu lợi phi chính đạo hơn 08 tỉ đồng.

Phá chuyên án, bắt liên tiếp 11 vụ hoạt động “tín dụng đen” -0
Phá chuyên án, bắt liên tiếp 11 vụ hoạt động “tín dụng đen” -1
Phá chuyên án, bắt liên tiếp 11 vụ hoạt động “tín dụng đen” -2
Cán bộ Công an huyện Diễn Châu lấy lời khai một số trong mỗi đối tượng người chi tiêu và sử dụng.

Hiện, Công an huyện Diễn Châu đang tiếp tục đấu tranh không ngừng mở rộng chuyên án.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418