Nuôi Koi ảo, mất tiền thật – Sinh trắc vân tay Infolife

Nuôi cá Koi theo kiểu… đa cấp!

Ngày 13-4-năm 2022, anh Nguyễn T. D. (sinh vào năm 1985, trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, TP TP Hà Nội) có đơn cáo giác ông Phan Duy Tiên (trú tại Gò Dầu, Tây Ninh), là người nằm trong ban lãnh đạo của dự án nuôi cá Koi technology 4.0 (FishKoiVietNam) khi ông này còn có hành vi thu hút anh tham gia vào dự án, bỏ tiền thật để mua tiền ảo, sau đó gây khó dễ trong việc rút tiền về. Hậu quả là chỉ với sau hơn nửa năm theo đuổi dự án, nguy cơ tiềm ẩn “bay màu” hàng trăm ngàn triệu đồng của anh D. đang càng ngày càng hiện hữu khi khối hệ thống thông tin dừng việc thanh khoản để xây dựng trò chơi điện tử mới.

Trước đó, vào khoảng tháng 11-2020, trải qua một người bạn trình làng, anh D. biết tới dự án FIRST INTERCHANGEABLE TOKEN (FIT), là 1 trong dự án về trò chơi trò chơi điện tử có trụ sở tại nước Anh, được phát triển bởi một đội nhóm chức tư nhân, có giấy phép hoạt động và sinh hoạt. Từ sự tư vấn của ông Tiên, anh D. đưa ra quyết định bỏ ra số tiền 28.500 USD để đầu tư, với cam kết sẽ nhận được mức lợi nhuận 10-15%/tháng.

Nuôi Koi ảo, mất tiền thật -0
Những người đứng đầu dự án luôn tạo cho trui vỏ bọc sang chảnh.

Dự án này mô phỏng việc nuôi cá Koi ngoài đời thật trải qua việc chọn mua trứng cá về ấp, cho cá ăn từng ngày và chi tiêu và sử dụng các vật phẩm trong trò chơi điện tử để cá phát triển lên các level. Sau 8 tháng sẽ kết thúc một chu trình, khi đó cá ở level 8 mỗi tháng sẽ đẻ 3 quả trứng, người đầu tư sẽ thu lợi nhuận từ những việc bán trứng. Tuy nhiên, sau 1 thời gian theo dự án, anh D. nhận thấy việc nhận tiền hoả hồng, tiền lãi hằng tháng ko như chờ mong nên đã nhiều lần muốn rút tiền về nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn. Sau rất nhiều nỗ lực, anh chỉ rút được 13.200 USD, còn 15.300 USD (tương đương khoảng 367 triệu đồng), tới nay vẫn nằm trong khối hệ thống. 

Tương tự, trong đơn cáo giác ông Phan Duy Tiên, anh Lộ Công Q. B. (sinh vào năm 1998, trú tại huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) cho thấy, bản thân anh từng tham gia 1 trong mỗi những dự án về tiền ảo và đã mất rất nhiều tiền nên khi được trình làng về dự án này, anh rất cẩn trọng. Tuy nhiên, trong trật tự tìm hiểu, anh B. được ông Phan Duy Tiên xác minh, đó là “dự án vô tiền khoáng hậu, ai có phước đức lắm mới gặp được” và đó là dự án mà chính ông Tiên đã phải trực tiếp sang tận nước Anh mang về, nên xác minh 100% có lãi. Ông Tiên còn cam kết lợi nhuận và cam kết chỉ thắng ko thua trên các hồi nhang zoom lẫn tin nhắn trong nhóm chat Zalo thì anh B. tin cẩn tuyệt đối. Sau đó, anh B. đã đầu tư nhiều lần để mua 4 con cá, mỗi con trừng trị giá 455 USD, cùng với việc tham gia thêm các hình thức khác thì tổng số tiền mà anh B. bỏ ra cho dự án này là 7.830 USD, tương đương 184 triệu đồng.

Nuôi Koi ảo, mất tiền thật -0
3 hình thức chính trong dự án Fish Koi.

Anh Lộ Công Q. B. cũng giống như các nhà đầu tư khác tham gia vào dự án được tư vấn dưới 3 hình thức. Ngoài hình thức đầu tư nuôi cá Koi, người chơi còn được lựa chọn đầu tư ICO – là dạng mua trực tiếp đồng FIT gửi lên sàn và được tổ chức trả lãi hằng tháng và hình thức khác là đầu tư stake FIT. đó là dạng mua trực tiếp đồng FIT gửi lên sàn Wdgcex trong khoảng 365 ngày và được tổ chức trả lãi hằng tháng với lợi nhuận hơn 100%/năm. Trong trật tự tham gia đầu tư, các nhà đầu tư khác sẽ được cho vào các hồi nhang zoom của tổ chức, trung bình 1 tháng 2 hồi nhang, với các leader (người đứng đầu) như ông Phạm Hải, Phan Thái Đảng, Phan Duy Tiên, Lê Duy Kiên, Bùi Đức Quyết, Tống Luân… để những người đầu tư rất có thể vào nghe dự án và giả nhời các thắc mắc, hứa hẹn về tương lai của dự án.

trong mỗi hồi nhang zoom, các lãnh đạo tổ chức còn treo giải nếu ai tìm được “điểm gãy” của dự án thì sẽ thưởng 2.000 USD ngay tức thì, vì vậy các nhà đầu tư rất tin cẩn vào dự án này. Tuy nhiên, sau 1 thời gian theo dự án, nhiều nhà đầu tư muốn rút tiền từ những việc đầu tư về thì rất khó khăn. Khoảng tháng 8-2021, các nhà đầu tư đeo vấn đề này thắc mắc với những người đứng đầu thì bất thần là toàn bộ đều nhận được câu giả nhời giống nhau từ những người đứng đầu là, ngày hiện nay đã rút khỏi dự án và ko hề liên quan.

Cũng trong thời gian này, hàng loạt nhà đầu tư khác ở Vĩnh Phúc, tỉnh nghệ an, TP Hà Nội, Tây Ninh… gửi đơn cáo giác các leader, sẽ là thành phần then chốt trong ban lãnh đạo tổ chức, đại diện thay mặt ở các địa phương nói trên, về các hành vi có tín hiệu lường đảo, cướp đoạt gia tài. Trong số đó, có những người chơi mất số tiền tới gần 1 tỷ VNĐ, như trường hợp chị Nguyễn Thị L.T. (sinh vào năm 1973, trú tại TP Vinh). Nghe theo lời mời gọi của leader Phan Thái Đảng (Eric Phan), chị đã đầu tư gần 1 tỷ VNĐ vào dự án này. Qua bè đảng trình làng, chị biết tới Phan Thái Đảng và sau đó được người đàn ông này thu hút vào dự án mang tên GBHUB. Tuy nhiên, ko lâu sau chị bị mất gần 1 tỷ VNĐ, hiện vẫn chưa đòi lại được.

Nuôi Koi ảo, mất tiền thật -0
Bảng lợi nhuận “khủng” được ban lãnh đạo đưa ra để thu hút người chơi.

“trong khi chờ rước để lấy lại tiền từ dự án đó, Đảng lại nhiều lần tỉ tê với tôi là phải đầu tư vào một trong những dự án khác, mang tên thường gọi Fish Koi để gỡ gạc lại tiền đã mất. Lúc đầu tôi định ko đầu tư nhưng Đảng thu hút mãnh liệt quá, lễ tết đều quà cáp, thăm hỏi, thậm chí tôi vào TP Hồ Chí Minh thăm con, anh ta cũng theo vào rồi tới tận nhà nhiệt tình tư vấn. vì vậy, tôi đã giấu chồng con, đưa ra quyết định đầu tư mua toàn bộ những loại cá ảo với tổng số tiền gần 900 triệu đồng, chuyển qua trương mục cá nhân mang tên Phan Thái Đảng. tới nay, số tiền này cũng đều phải sở hữu nguy cơ tiềm ẩn mất trắng”, chị T. đắng cay tường thuật.

Thủ đoạn cũ, nạn nhân mới

Theo cáo giác của người chơi, sau 1 thời gian hoạt động và sinh hoạt rần rộ, khi ko tồn tại kỹ năng thu hút thêm người chơi, phía chủ dự án liền có những động thái bất thường được cho là để cướp đoạt tiền tài rất nhiều nhà đầu tư. Ngày 23-8-2021 tổ chức ra thông tin đưa ra quyết định toàn bộ những đồng token FIT mua dưới dạng ICO sẽ được chuyển sang hệ sinh thái mới để mua một loại cá Koi khác. Nhà đầu tư được thông tin buộc phải phải mua nếu ko sẽ mất hết số FIT đó. Đây sẽ là hành động cưỡng ép người tham gia.

Ngày 30-8-2021, tổ chức tiếp tục thông tin sau khoản thời gian cá nuôi tới level 8 sẽ ko được hoàn trả trả về đồng FIT 100%, mà chuyển thành 50% FIT và 50% FUSD, với chỉ tiêu bắt ép người đầu tư phải dùng FUSD nuôi cá. Ngày 21-9-2021, tổ chức ra thông tin sẽ chuyển đổi nền tảng từ mạng TRON sang mạng BSC, những ai còn FIT mà giữ tại các liên hệ ví hoặc trên sàn nội bộ của tổ chức nếu ko chuyển sang mua thêm cá KOI sẽ ảnh hưởng mất vẹn tròn. tới ngày 11-10-2021, tổ chức tiếp tục ra thông tin về việc sẽ giới hạn vấn đề thanh khoản đồng token FIT, trong mỗi tháng chỉ được bán 5% số FIT đang có trên sàn nội bộ (trong khi đó, ban sơ khi tham gia việc giao thương ko trở nên giới hạn). tới ngày 6-11-2021, tổ chức tiếp tục đưa ra thông tin việc thanh khoản đồng token FIT sẽ tạm dừng, nhà đầu tư sẽ ko được thanh khoản Tính tới quý 3-năm 2022, vì Vì Sao để tổ chức tập trung vào xây dựng trò chơi điện tử NFT. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, toàn bộ số tiền tài người chơi còn trong khối hệ thống nuôi cá chẳng thể rút về được nữa.

Nuôi Koi ảo, mất tiền thật -0
1 trong mỗi những lá đơn cáo giác của rất nhiều nạn nhân.

Theo tìm hiểu của người săn tin, thực tế của Fish Koi là 1 trong dự án đa cấp tiền ảo biến tướng, với thủ đoạn ko hề mới. sau khoản thời gian đã thu hút được các nhà đầu tư tham gia đầu tư với số tiền lớn, những người đứng đầu dự án bằng nhiều thủ đoạn sẽ hạ giá đồng bạc ảo, đồng thời gây khó khăn khi nhà đầu tư muốn rút tiền. Còn so với các leader, để thu hút được nhà đầu tư, những người này thường tạo cho trui một vỏ bọc sang chảnh, nhất là trên social. sau khoản thời gian đã lường đảo và cướp đoạt thành công số tiền ko nhỏ của người chơi, các leader thường “cao chạy xa bay”, phủi trách nhiệm với nhà đầu tư mà trui đã thu hút vào để tiếp tục chuyển qua những dự án tương tự, lường đảo người chơi mới.

Nuôi Koi ảo, mất tiền thật -0
Phan Thái Đảng, người đứng đầu dự án tại tỉnh nghệ an.

Như trường hợp của leader Phan Thái Đảng, người được cho là cầm đầu nhóm người chơi tại tỉnh nghệ an, trao đổi với người săn tin, Đảng xác nhận ông là người trực tiếp nhận tiền từ những nhà đầu tư này để đầu tư vào dự án Fish Koi. Phan Thái Đảng cũng nhận trui là trưởng nhóm (leader) ở tỉnh nghệ an, có khởi tạo một văn phòng tại đây để thu hút các nhà đầu tư. “hiện tại thì người khai triển dư án này về Việt Nam vẫn chưa kết nối được với tổ chức ở quốc tế để xử lý. Trong vụ việc này, tôi cũng mất rất nhiều tiền. Những người tôi đưa vào dự án phần lớn cũng là người thân, bè đảng”, ông Đảng cho thấy.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã tiếp nhận đơn cáo giác của 1 trong mỗi những nạn nhân ở nhiều địa phương trên toàn quốc và đang trong trật tự tích lũy dữ liệu, xác minh và thăm dò theo quy định.

tìm hiểu thêm từ: antg.cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418