Nữ sinh tố bị sàm sỡ, thầy giáo cấp 2 ở Thủ Đức nói ‘chỉ có ý tốt’ – Sinh trắc vân tay Infolife

Nữ sinh tố bị sàm sỡ, thầy giáo cấp 2 ở Thủ Đức nói chỉ có ý tốt - Ảnh 1.

Phòng giám thị tại Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi có chiếc ghế bố trong góc – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Méc người lớn có khả năng sẽ bị cấm thi?

Ngày 5-5, trao đổi với tuổi xanh trực tuyến, em L. (13 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) – học trò lớp 7 Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (TP Thủ Đức) – thuật lại chiều 29-4, thầy Trần Phạm Thanh Tùng khi đang trông dòm lớp đã kêu khoảng 5 học trò xuống phòng giám thị để học dò bài, Trong số đó chỉ có L. là nữ.

Thầy Tùng là thầy giáo thể dục tại trường và chủ nhiệm lớp 7/1 của L.

L. kể tôi được thầy yêu cầu ngồi phụ thuộc một chiếc ghế bố đặt sát tường, còn những bạn nam khác ngồi học quay mặt ra phía trước. trong mỗi khi học bài, thầy Tùng có ghé tới gần L., lấy gối cho L ngả đầu ra, rồi hôn lên trán L.

“Em vùng ra muốn đi về lớp thì thầy Tùng kêu cứ ngồi ở đó đi. Lúc sau, thầy còn sờ lưng của em”, L. kể.

Tối đó, L. về kể với mẹ, chị Nguyễn Thị Lan Trúc (40 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM). Chị Trúc gọi điện báo cô hiệu trưởng nhưng do cận đợt nghỉ 30-4, cô hẹn sau lễ lên lịch gặp trực tiếp.

trong mỗi khi này, chị Trúc tìm một trong số những bạn hữu dò bài chung phòng giám thị với L. để xác minh thì các em kể rằng thầy Tùng có “đụng chạm” vào L. Chị Trúc có thu thanh lại đoạn xác nhận này.

Chị Trúc cho thấy có em còn bảo nhỏ “ko nên làm dữ” vì thầy dặn nếu các em nói ra có khả năng sẽ bị hạ hạnh kiểm, cấm thi thời khắc cuối kỳ.

“Sẽ xung khắc phục và xử lý sau thi học kỳ”

bữa qua 4-5, chị Trúc cùng một trong số những phụ huynh vào thao tác làm việc với BGH. sát cánh đồng hành còn tồn tại nữ sinh H. (13 tuổi, ngụ TP Thủ Đức), bạn học cùng lớp với L. tại Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi.

chia sẻ với người săn tin, H. nói em đã ít ra 3-4 lần bị thầy Tùng sờ soạng. H. kể có lần đang xếp hàng học thể dục, thầy Tùng tới dùng tay chạm vào mông em. có những lúc H. bị thầy Tùng bắt vì ko mang bảng tên, thầy đã chạm tay vào ngay chỗ bảng tên trống của H.

“Em có lần về nói cho ba nghe nhưng ba em ko tin. Ba cũng nói ko nên làm lớn việc này”, H. nói.

Trao đổi với tuổi xanh trực tuyến, cô Hồ Kim Quy – hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi – xác nhận nhà trường đã nhận được phản ánh của những phụ huynh về trường hợp thầy Tùng. Cô Quy cũng xác nhận ngày 4-5, trường có cuộc gặp với phụ huynh và có cả thầy Tùng.

“Tôi có nói rằng để sau thi sẽ tiếp tục làm tiếp tại vì hiện nay có rất nhiều việc chưa làm được. Phụ huynh vui vẻ ra về và nói sẽ cùng với nhà trường kết hợp tiếp tục khai triển”, cô Quy giảng giải.

Cô Nguyễn Thị Kim Phượng – tổ trưởng Tổ technology – thể dục, Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi – cho thấy thêm trước mắt để tránh phiền toái giữa phụ huynh và thầy Tùng, thầy Tùng sẽ tạm thời ko chủ nhiệm lớp 7/1, một thầy giáo khác sẽ tạm thay.

Sau thi học kỳ, nhà trường sẽ yêu cầu các em trong lớp và thầy Tùng viết bản tường trình để phụ thuộc này mà tiếp tục xung khắc phục và xử lý. “sai phép tới đâu shop chúng tôi sẽ xử lý tới này mà ko chứa đựng”, cô Phượng nói.

“Lên tiếng để sở hữu người vào cuộc làm cho ra lẽ”

Chị Vũ Thị Ngọc Bích (38 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho thấy phụ nữ của chị hồi thời khắc cuối năm lớp 9 học tại Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (cách đây 2 năm) cũng đều phải sở hữu lần về nói với mẹ bị thầy Tùng sờ soạng vào tay và lưng tôi. Khi đó chị đã tới gặp cô Quy ngay ngay lập tức nhưng cô cũng nói nhà trường sẽ coi xét lại rồi “im bặt”.

“Giờ con đang học lớp 11. bữa qua biết chuyện, tôi có kêu phụ nữ đứng ra lên tiếng lại vụ 2 năm trước đó. Con sợ, chuyện trò cũng đã qua rồi. Tôi nói con ko nghĩ tới tôi cũng phải nghĩ tới những học trò lứa sau, lên tiếng để sở hữu người vào cuộc làm cho ra lẽ”, chị Bích nói.

Thầy Tùng nói gì?

Về vụ việc của em L., thầy Trần Phạm Thanh Tùng giảng giải rằng hồi thời khắc cuối tháng 4, khi sắp vào kỳ thi cuối học kỳ, ông gọi một trong số những em trong lớp tôi chủ nhiệm lên phòng giám thị dò bài. Hôm 29-4, ông kêu 5 học trò, mỗi em ngồi một chỗ dò bài. Em L. cũng ngồi một góc ở phòng giám thị.

“Khi các em dò bài, tôi chỉ ngồi kế bên chứ ko làm gì hết”, thầy Tùng nói.

“Phụ huynh nói các học trò nam dò bài chung phòng giám thị cùng với L. kể là đã nhìn thấy vụ việc, nhưng khi trình diễn trước thầy cô vào trong ngày 4-5 đều nói rằng tôi chỉ ‘nghe nói lại'”, thầy Tùng thuật lại.

Khi được hỏi “ko tồn tại lửa sao có khói”, thầy Tùng cho rằng tôi chỉ có ý tốt, muốn các em thi tốt nhưng ko biết sao các em lại nghĩ ko hay cho tôi tương tự.

Về chuyện cấm học trò ko được thi nếu nói ra sự việc ngày 29-4, thầy cho thấy khi thấy học trò đồn ko xác thực về tôi, thầy có kêu lại nhắc nhở và có hù dọa “nếu khách hàng nào đồn sẽ sở hữu hình thức kỷ luật”.

Về các phản ánh của học trò H. hay của chị Bích, thầy Tùng xác định “tôi ko tồn tại thì tôi ko sợ”. “Phụ huynh nói vậy, nếu tôi ko tồn tại, tôi gật đầu đồng ý sao được? tôi cũng đều phải sở hữu uy tín của tớ chứ”, thầy Tùng nói.

tìm hiểu thêm từ: tuoitre.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418