Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung

[ad_1]

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 1.

Sở hữu khuôn mặt khả ái, vóc dáng nhỏ nhắn cùng nụ cười duyên dáng, đáng yêu, Phương Thủy (sinh năm 2000) – sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải – đã bén duyên với nghề mẫu ảnh ngay từ khi còn là học sinh THPT.

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 2.

Ngày chụp kỷ yếu để ghi lại những hình ảnh hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò cũng chính là ngày bắt đầu hành trình đến với nghề mẫu ảnh của Phương Thủy.

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 3.

Cô nàng chia sẻ: “Hai năm đầu cấp ba mình không biết đến mảng mẫu ảnh. Đến năm lớp 12 sau khi đi chụp kỷ yếu một thời gian ngắn thì có anh nhiếp ảnh gia ngỏ lời mời mình làm mẫu.

Lúc đầu chỉ là đi chụp ảnh ở những quán cafe và những bộ ảnh bình thường. Nhưng mình nhận được những tấm ảnh khá là ưng ý, mình đã tham gia chụp nhiều concept hơn, bắt đầu làm mẫu makeup, beauty, indoor trong sáng…”.

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 4.

Nhờ công việc đó mà Phương Thủy trở nên tự tin hơn, tạo dựng được nhiều mối quan hệ mới và tự chủ được một phần kinh tế của bản thân. Ngoài ra cô nàng xinh đẹp này cũng là một người yêu thích nghệ thuật, cô thích tự đàn, tự hát, thích chơi piano…

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 5.

Không chỉ sở hữu nhan sắc hút hồn người đối diện ngay từ giây phút đầu tiên, Phương Thủy còn là một cô nàng đầy nghị lực khi cố gắng phấn đấu vượt lên chính mình để chinh phục tiếng Trung sau những lần bỏ cuộc.

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 6.

Cô gái nhỏ bộc bạch: “Lý do mình học tiếng Trung cũng đơn giản. Đây là một loại ngôn ngữ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu, và gia đình thì có anh trai học, biết tiếng Trung nên mình cũng muốn học để dễ dàng học hỏi, tiếp thu hơn.

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 7.

Những ngày đầu chập chững tìm hiểu về tiếng Trung, mình có tham gia một lớp học ở trung tâm. Nhưng mình thấy nó khá là khó học và cảm thấy chán nản nên quyết định dừng việc học này lại.

Sau một thời gian, mình thấy nhiều bạn học và nói tiếng Trung rất giỏi, mình mới suy nghĩ là tại sao mọi người làm được mà mình lại không, chẳng lẽ mình lại kém như vậy? Mình cảm thấy bất lực, cảm thấy bản thân kém cỏi và mình đã quyết tâm cố gắng, nỗ lực để làm được điều đó”.

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 8.

Không theo học một trung tâm dạy tiếng Trung nào nữa mà Thủy tự học ở nhà qua các tài liệu, sách vở và những bài giảng trên mạng. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, vất vả trong quá trình học nhưng nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, Thủy đã đạt được những kết quả nhất định.

Chỉ trong vòng năm tháng ngắn ngủi cô đã thi đỗ kỳ thi trình độ Hán ngữ trung cấp (HSK 4) với số điểm khá cao và cô đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Hán ngữ cao cấp (HSK 5 và HSK cao cấp).

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 9.

“Trong quá trình tự học tiếng Trung mình gặp khá nhiều khó khăn nhất là phần ngữ pháp. Trong thời gian này anh trai mình đang đi công tác nên không ở bên cạnh để chỉ dạy mình.

Thỉnh thoảng hai anh em mới có thời gian gọi điện cho nhau để trau dồi khả năng ngôn ngữ cho mình. Lúc này mình chỉ biết cố gắng ngày đêm tìm tòi tự học và rồi những nỗ lực của mình cũng kết thành trái ngọt”, Phương Thủy tâm sự.

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 10.

Có thể với nhiều người thì kết quả này vẫn chưa thực sự tốt nhưng còn với cô gái nhỏ Phương Thủy đã là một thành tích đáng nể phục không chỉ bởi sự cần mẫn, chăm chỉ mà còn về khả năng tự học một cách thần tốc của cô.

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 11.

Với số điểm khá cao trong kỳ thi Hán ngữ trung cấp (HSK 4), cô nàng đã có đủ điều kiện để đăng ký xét học bổng đi du học, nhưng vì một vài lý do cá nhân và tình hình dịch bệnh vẫn chưa ổn định, cộng với việc cô không muốn rời xa đất nước Việt Nam thân yêu nên cô nàng quyết định không đi du học mà tiếp tục ở lại trong nước học tập.

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 12.

Nữ sinh này cũng bày tỏ rằng không nhất thiết cứ phải đi du học thì mới có thể nâng cao trình độ, chỉ cần làm việc và học tập trong môi trường nhiều người Trung Quốc và có chí tiến thủ thì ở bất cứ đâu cũng phát triển và học hỏi được những điều hay.

 Nữ sinh Hà thành là mẫu ảnh xinh đẹp và hành trình tự học tiếng Trung - Ảnh 13.

Theo Ngô Huyền/Sinh viên Việt Nam


[ad_2]
Nguồn: https://giadinh.net.vn/giao-duc/nu-sinh-ha-thanh-la-mau-anh-xinh-dep-va-hanh-trinh-tu-hoc-tieng-trung-20210601090703712.htm

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418