Thán Phục Nữ sinh Hà Nội chinh phục công nghệ blockchain từ lớp 12

Trần Phương Nhi (THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) yêu thích công nghệ blockchain từ sớm nên theo học trực tuyến tại FUNiX khi đang học lớp 12.

Bên cạnh sở thích viết lách, làm phim và nghệ thuật, Trần Phương Nhi còn thích lập trình. Lớp 7, lần đầu tiên Nhi tiếp xúc với Ngôn ngữ Lập trình Pascal qua chương trình tin học. Đến lớp 9, nữ sinh được chọn vào đội tuyển thi Học sinh giỏi Tin học cấp thành phố vì sớm thể hiện năng khiếu với lĩnh vực này.

Khi học cấp 3, Phương Nhi biết đến blockchain khi công nghệ này đang gây sốt toàn cầu. Càng tìm hiểu, cô càng choáng ngợp trước những tiềm năng ứng dụng của blockchain. Nữ sinh quyết định thử thách bản thân, theo đuổi lĩnh vực đặc biệt này ngay khi đang học trung học.

Trần Phương Nhi - học sinh THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội yêu thích công nghệ, quyết định theo học lập trình blockchain ngay khi học đang lớp 12. Ảnh:Nhân vật cung cấp.

Trần Phương Nhi – học sinh THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội yêu thích công nghệ, quyết định theo học lập trình blockchain ngay khi học đang lớp 12. Ảnh:Nhân vật cung cấp.

Phương Nhi chia sẻ: “Ở Việt Nam, mình không tìm được khóa học nào phù hợp để theo học. Đến khi biết đến chương trình blockchain developer trực tuyến, mình quyết định học luôn”.

Bắt đầu học khóa Blockchain Developer tại FUNiX từ ngày 23/3, Phương Nhi là một trong những học viên trẻ tuổi nhất theo học công nghệ chuyên sâu tại đây. Nữ sinh cho biết, nhiều kiến thức khá khó khiến bản thân cũng có lúc cảm thấy nản. Nhưng nghĩ đến mục tiêu đã đặt ra, cô lại có thêm động lực để đi tiếp. “Dừng lại nghỉ ngơi, suy nghĩ và đánh giá lại mục tiêu thay vì từ bỏ đã giúp mình chinh phục được khóa học”, Nhi nói thêm

Theo Phương Nhi, khó khăn lớn nhất khi học trực tuyến là việc tự quản lý thời gian và kế hoạch học tập của chính mình. Vừa học phổ thông, vừa học công nghệ, hàng ngày, cô bạn dậy sớm, học khoảng một giờ trực tuyến, sau đó đến trường. Trong ngày, Nhi tận dụng mọi thời gian rảnh để vào bài giảng trực tuyến. Với phương châm “Tích tiểu thành đại”, nữ sinh lớp 12 đã tích lũy được lượng kiến thức đáng kể nhờ những phút học tranh thủ đó.

“Quá trình học, mình có hannah hỗ trợ và đồng hành như lập kế hoạch, giải quyết các vấn đề phát sinh, khích lệ khi mình gặp khó… Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là ý chí, sự quyết tâm của chính mình”, Nhi chia sẻ.

Để học tốt và không bỏ giữa chừng, Nhi thường lập các kế hoạch và cố gắng hết sức hoàn thành kế hoạch đặt ra trong thời gian tối ưu. Sau đó, nữ sinh đánh giá lại quá trình học và tiếp tục thực hiện các bước, từ việc lập kế hoạch cho đến hết khóa học.

Theo Phương Nhi, học trực tuyến tại FUNiX cho phép bạn được tự chủ tối đa, không bị gò bó trong những khung giờ học nhất định, phù hợp với học sinh phổ thông. “Cách học giúp mình hình thành được phong cách học tập tự giác và chủ động. Việc tranh thủ thời gian để học cũng giúp mình quen với nhịp học và cường độ học mỗi ngày, không tùy hứng nữa”, Nhi cho hay.

Những kiến thức ở FUNiX cũng giúp nữ sinh có được một nền tảng tương đối tốt cho việc theo đuổi và mở rộng kiến thức ở những lĩnh vực khác chuyên sâu hơn. Hiện, Nhi học được cách viết code tốt hơn. Hoàn thành Chứng chỉ điều kiện, Nhi bắt đầu học vào các kiến thức sâu về công nghệ blockchain. Phương Nhi kỳ vọng tương lai sẽ tham gia code cho các dự án lớn hơn.

Thừa nhận học về blockchain khá thách thức vì đụng đến nhiều kiến thức khó như mật mã, Toán học nâng cao… song, Phương Nhi cho rằng: “Tuổi trẻ có thử thách chút cũng không sao, hơn là ngồi đợi tuổi, chờ đến năm 3, năm 4 đại học mới bắt đầu nghiên cứu về thứ mình yêu thích”.

Cô học trò lớp 12 cảm thấy vững tâm khi mình bắt đầu tiếp xúc với blockchain từ sớm và tin tưởng sau khoảng 4 năm đại học tới, cô đã có thể đi được một quãng đường nhất định trong hành trình khám phá công nghệ chuyên sâu này.

Quỳnh Anh

Nữ sinh Hà Nội chinh phục công nghệ blockchain từ lớp 12 - 1

FUNiX là đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc FPT, hiện có hơn 9.000 học viên theo học các chương trình kỹ thuật phần mềm, đào tạo công nghệ chuyên sâu như blockchain, automotive, machine learning, data science… trực tuyến.

Chương trình sử dụng học liệu MOOC từ các trường đại học chất lượng trên thế giới, có đội ngũ mentor – chuyên gia đang làm việc tại các công ty công nghệ hướng dẫn và đội ngũ hannah hỗ trợ học viên hoàn thành kế hoạch học tập. Học viên có cơ hội rút ngắn lộ trình theo nghề trong khi vẫn đang đi làm, đi học tại các cơ sở đào tạo khác, kể cả ở trường phổ thông.

Tìm hiểu thêm tại:Học công nghệ thông tin online.

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418