Nơi lớp học bị đứt quãng bởi chiến tranh – Sinh trắc vân tay Infolife

Tuy nhiên, quá nhiều mái ấm gia đình vẫn nỗ lực để trẻ được tiếp cận với giáo dục.

tôn vinh giáo dục

Aaron Greenberg – Cố vấn cấp cao về Bảo vệ Trẻ em khu vực châu Âu và Trung Á – cho thấy thêm, hai tháng chiến tranh ở Ukraine đã khiến hàng trăm ngàn trẻ em bỏ mạng và bị thương. Trước chiến tranh, Ukraine là quốc gia có con số trẻ em được chăm sóc tại các hạ tầng giáo dục tối đa trên khắp châu Âu. Có hơn 90.000 trẻ em sống trong số viện, trại trẻ mồ côi, trường nội trú và hạ tầng chăm sóc khác. Gần một nửa trong số đó là trẻ em khuyết tật. Tác động của chiến tranh so với những đứa trẻ này đặc thù thảm khốc. Hàng chục ngàn trẻ em sống trong số hạ tầng chăm sóc hoặc nuôi dưỡng đã được trả về mái ấm gia đình. Nhiều người chưa nhận được sự chăm sóc và bảo vệ mà người ta cần, nhất là trẻ em khuyết tật.

Đó là 1 trong mỗi hồi nhang sáng như thường lệ và môn Tiếng Anh lớp 5 của thầy giáo Hanna Kudrinova được khởi đầu trên Google Meet. Giống như rất nhiều thầy giáo ở khắp mọi nơi, Kudrinova khởi đầu bằng việc kiểm tra tâm cảnh học trò.

Cô yêu cầu học trò bật camera và biểu thị ngón tay cái nếu họ vui, đưa ngón tay xuống nếu buồn. bữa nay, Maksym Radzievsky – một cậu bé có khuôn mặt tròn và mặc chiếc áo sơ mi sọc – san sớt đang cảm thấy mỏi mệt.

Bởi, cậu đang ở Munich (Đức) – nơi có múi giờ sớm hơn Ukraine. Vì vậy, cậu bé phải khởi đầu tham gia lớp học lúc 7 giờ 30 phút. Các học trò khác đang ngáp, trong khi một học trò vẫn quấn chăn.

Còi báo động của cuộc ko kích đã vang lên vào đêm hôm trước tại thị trấn nhỏ gần Odessa – nơi toàn bộ họ từng sống và học tập dưới sự chỉ dẫn của Kudrinova. Giờ đây, các học trò của cô đang sống tản mạn khắp nơi. một số trong mỗi vẫn ở Ukraine. Trong khi đó, những học trò khác ở Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, thậm chí là Canada.

từ thời điểm ngày 24/2, hơn một nửa số trẻ em Ukraine đã phải rời khỏi nhà do chiến tranh. Có chí ít hai triệu con người Ukraine phải tị nạn ở quốc gia khác. tuy thế, con số này được cho là sẽ tiếp tục tăng.

đấy là 1 trong mỗi trong mỗi thảm họa gây đứt quãng cuộc sống đời thường của trẻ em một cách nghiêm trọng nhất, kể từ Thế chiến thứ hai. tin cậy, nhà ở, thực phẩm và chăm sóc y tế là những ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là 1 trong mỗi số mái ấm gia đình vẫn nỗ lực để trẻ được tiếp cận với giáo dục.

Khi chiến sự nổ ra, Bộ Giáo dục Ukraine tuyên bố trẻ em sẽ nghỉ học hai tuần. Kể từ đó, việc giảng dạy được tiếp tục từ xa. Bộ cho thấy thêm, gần ba triệu em – phần lớn trẻ em trong độ tuổi đi học của tổ quốc, đã tham gia học trực tuyến, chí ít là 1 trong mỗi chút. Quốc gia này thậm chí đang phát các video bài giảng trên truyền hình.

Trong bối cảnh Covid-19 bùng phát, thế gian dần quen với việc học từ xa. Ukraine hiện tập trung duy trì nền giáo dục phù tương thích với triết lý mới về ứng phó với thiên tai.

Triết lý đã được tổng hợp dưới tên một quỹ đặc thù của Liên Hợp Quốc: Giáo dục chẳng thể chờ rước. Quỹ này vừa công bố số tiền quyên góp 5 triệu USD sẽ tương trợ trẻ em bị tác động bởi chiến tranh với các nhà chế tạo học tập và chăm sóc thể trạng thần kinh.

Bà Yasmine Sherif – Giám đốc quỹ – cho thấy thêm: “Thường, khi gặp khủng hoảng nhân đạo, các bạn sẽ ít ưu tiên giáo dục và tập trung vào nước uống cũng như nơi trú ẩn. Bởi, những nhân tố đó thường được cho là quan yếu hơn. Tuy nhiên, những gì shop chúng tôi thấy từ nhiều quốc gia đang gặp khủng hoảng là tình trạng đó sẽ kéo dãn dài. Khủng hoảng rất có thể kéo dãn dài 10, 20, 30 năm”.

Theo chị Sherif, khi ko tồn tại trường học và hoạt động và sinh hoạt từ các tổ chức, thể trạng thần kinh của trẻ em có khả năng sẽ bị tác động. Trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, trẻ em rất có thể bị thu hút vào trong 1 cuộc xung đột.

Trẻ rất có thể trở nên những người lính, hoặc có nguy cơ tiềm ẩn bị kinh doanh và gặp các hành vi lạm dụng khác. Bà Sherif nhấn mạnh, nếu ko tồn tại trường học, trẻ em và hàng triệu thanh, thiếu niên sẽ ko tồn tại ước mơ và kỳ vọng. đồng thời, họ cũng ko tồn tại kỹ năng xây dựng tổ quốc khi hòa bình trở lại.

“Níu giữ” điều phổ quát

Một lớp học bị phá hủy ở làng Zelenyi  Hai, miền Nam Ukraine.

Thật ko tiện lợi và đơn thuần và giản dị khi giảng dạy trong thời chiến. Nữ thầy giáo Hanna Kudrinova (23 tuổi) hiện là thành viên của “Teach For Ukraine” – một trong số 61 tổ chức đối tác quốc tế độc lập của “Teach For All”. Khi chiến tranh khởi đầu, Kudrinova chạy trốn về phía Tây của tổ quốc.

Trong khi đó, mái ấm gia đình cô bị mắc kẹt ở Mariupol – một trong số những thành phố bị tàn phá nặng nề nhất ở Ukraine. “Điều đó thật kinh khủng so với tôi. Tôi vừa lo ngại cho mái ấm gia đình, vừa nỗ lực dạy học”, nữ thầy giáo san sớt. mái ấm gia đình cô đã di tản ngay trong mỗi lúc chiến tranh nổ ra. Tuy nhiên, em gái 14 tuổi của Kudrinova hiện ở với cô.

“Teach For Ukraine” đã phục vụ yêu cầu cho Kudrinova và các phân tích sinh khác một số trong mỗi khóa tập huấn nhanh về phong thái ứng phó với những thách thức tư tưởng của học trò. Cô đã học cách kiểm tra tâm cảnh học trò hằng ngày và học một số trong mỗi bài tập thở.

Nhờ đó, nữ thầy giáo rất có thể trấn yên tĩnh lớp học khi trẻ phải đứt quãng vì tiếng còi báo động ko kích. một số trong mỗi học trò chẳng thể tham gia mỗi ngày vì họ ko ở nơi tin cậy hoặc đang phải chuyển di.

Trong khi đó, nhiều học trò phải đăng gia nhập vào lớp học bằng máy vi tính của ba mẹ họ. Tuy nhiên, các Chuyên Viên cho thấy thêm, thói quen được học và nhìn thấy đồng chí qua Internet sẽ mang lại lợi ích cho học trò.

Nếu ko, trẻ hầu như bị mắc kẹt một ngày dài trong nhà, xem TikTok hoặc chơi điện tử. “trong cả khi tôi ko dạy toàn bộ chương trình bài giảng, thì thật tốt khi trẻ đang truyện trò với tôi, hoặc tương tác với nhau… Điều đó rất có thể nhắc nhở chúng ta về điều gì đó phổ quát”, nữ thầy giáo san sớt.

Mang lại ko khí tin cậy cho trẻ

Những tấm bảng với trái tim cùng cờ Ukraine và Ba Lan tại một trường tiểu học ở Krakow (Ba Lan). 

Ở toàn bộ quốc gia như Ba Lan và Bulgaria, cũng như ở những vùng tin cậy hơn của Ukraine, một số trong mỗi môi trường tự nhiên ko chính thức tương tự các trung tâm học tập đã được thiết lập.

Tại đây, học trò rất có thể đăng gia nhập vào các bài học từ xa với thầy giáo và đồng chí. đồng thời, trẻ cũng rất có thể chơi thể thao và tiến hành các hoạt động và sinh hoạt khác trực tiếp. một số trong mỗi trung tâm này cũng phục vụ yêu cầu tương trợ cho những bà mẹ.

Ba Lan là quốc gia đã tiếp nhận hơn một triệu trẻ em từ Ukraine. con số trẻ ngày 1 nhiều hơn thế mỗi ngày. một số trong mỗi trẻ vừa gia nhập học và đã đăng ký trực tiếp vào các trường ở Ba Lan, nhất là ở các thị trấn nhỏ hơn.

Ba Lan cũng đang thiết lập các lớp học dành riêng cho toàn bộ trẻ em và thầy giáo Ukraine mới tới. Họ sẽ tuân thủ chương trình giảng dạy Ukraine và được học bằng tiếng mẹ đẻ.

Bà Kasia Nabdralik – Giám đốc quản lí của “Teach For Poland” – một đối tác khác của “Teach for All” – cho thấy thêm: “Trong tuần trước nhất, toàn bộ shop chúng tôi sẽ tương trợ họ về y tế, tìm nơi trú ẩn. shop chúng tôi cảm thấy như thể: ‘Được rồi, trong một hoặc hai tuần nữa, mọi người sẽ khởi đầu nghĩ về giáo dục’.

Sau đó, shop chúng tôi trông thấy rằng, đây rất có thể là chỉ tiêu của shop chúng tôi. Nhờ đó, shop chúng tôi sẽ đảm nói rằng, trường học là ko khí tin cậy cho những đứa trẻ này. Bởi, sự tin cậy và ổn định là quan yếu nhất so với chúng”.

Những nỗ lực tương trợ mang đặc thù đặc thù hơn, khi trẻ em Ukraine phải rời quê nhà do chiến tranh. Cách Odessa hai ngàn dặm, ở Dublin (Ireland), có một đôi học trò Ukraine mới tới trường của thầy giáo Phil McCarthy.

Anh được tập huấn về giảng dạy tiếng Anh như ngữ điệu thứ hai và là người phát ngôn của cộng đồng thầy giáo tương trợ ngữ điệu Anh của Ireland. Nam thầy giáo được thu hút sẽ tương trợ đỡ một học trò mới tới.

Thầy McCarthy đã thiết lập cho thầy giáo của đứa trẻ này một số trong mỗi phần mềm dịch thuật. Nhóm của anh cũng đã tổ chức một hội thảo trên web gần đây cho những thầy giáo Ireland – những người muốn tương trợ học trò từ Ukraine.

Hơn 1.000 người đã đăng ký. Tới nay, có hàng chục ngữ điệu ko giống nhau được nói trong lớp học của McCarthy. Nam thầy giáo cho thấy thêm, trường học của anh gần một trung tâm tiếp nhận thời gian ngắn những người xin tị nạn tại trường bay Dublin.

Vấn đề giáo dục bị đứt quãng được cho là nghiêm trọng hơn nhiều so với trận đấu này. Bà Sherif cho thấy thêm, ước tính có khoảng 4,5 triệu trẻ em Ukraine phải di tản. Trong khi đó, trên toàn thế gian, có 128 triệu trẻ em và thanh, thiếu niên bị đứt quãng việc học do chiến tranh, thảm họa tự nhiên và đại dịch.

Bà Sherif đã nhắc tới Afghanistan – nơi Taliban cấm các nữ sinh trên lớp 6 tới trường. Trong khi đó, chỉ 2 – 4% tổng số viện trợ nhân đạo dành riêng cho giáo dục. Do đó, bà Sherif kỳ vọng, sự tương trợ từ khắp nơi trên thế gian rất có thể thay đổi vấn đề.

Nếu cấp thiết, các lớp trực tuyến của Ukraine sẽ được tiếp tục tới thời khắc cuối niên học. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại là kỳ thi tuyển sinh trung học và ĐH ngày xuân. hiện tại, Hanna Kudrinova và các học trò của cô vẫn tiếp tục gặp nhau qua Internet.

Nữ thầy giáo san sớt, cô chẳng thể bận tâm tới việc phải tạm dừng việc giảng dạy của tôi khi tiếng còi báo động của cuộc ko kích vang lên gần ngôi nhà tạm thời ở Lviv.xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418