Nổ súng ở khu bầu Tổng thống Philippines, 3 người chết – Sinh trắc vân tay Infolife

Tờ SCMP dẫn thông tin của cảnh sát Philippines cho thấy thêm, ít ra 3 viên chức bình an đã bỏ mạng khi nhóm người chưa rõ danh tính bất thần xả súng vào trong 1 điểm bỏ thăm bầu cử tổng thống ở thị trấn Bulian trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines lúc sáng nay (9/5).

Nổ súng ở khu bầu Tổng thống Philippines, 3 người chết -0
Các viên chức bình an Philippines tại một điểm bỏ thăm. Ảnh: Getty Images

Mindanao được mô tả là nơi xảy ra nhiều vụ bạo lực liên quan tới các băng nhóm vũ trang cực đoan. Một quan chức địa phương bật mí, điểm bỏ thăm nói trên là 1 trường học. Ngoài 3 người bỏ mạng, một viên chức bình an khác đã trở nên thương trong lượt tiến công.

Trong khi đó, tờ Philstar nói rằng vụ nổ súng đã khiến các cử tri hoảng sợ và bỏ chạy toán loạn, việc bỏ thăm bị ngắt quãng. Cảnh sát địa phương đang phấn đấu xác định các ngờ phạm.

Sự việc này xảy ra sau thời khắc 5 trái lựu đạn bất phát nổ gần một điểm bỏ thăm khác ở thị trấn Datu Unsay, tỉnh Maguindanao của Philippines vào tối 8/5, khiến 9 người bị thương. Chỉ vài phút sau đó, một vụ tấn vô tư lự lựu đạn cũng xảy ra ở Shariff Aguak, dù vậy ko tồn tại thương vong.

Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Philippines cho thấy thêm, họ đang phấn đấu xác minh liệu những vụ tiến công có liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống đang tung ra hay là ko.

Khoảng 65 triệu cử tri Philippines bữa nay (9/5) đi bầu cử tổng thống nhiệm kì mới, tiếp theo ông Rodrigo Duterte. Trong số đó, hai ứng viên sáng giá nhất là ông Ferdinand Bongbong Marcos Jr., con của cố Tổng thống Ferdinand Marcos Sr., và phe đối lập của ông là bà Leni Robredo.

Tại đợt bầu cử lần này, người Philippines cũng bỏ thăm chọn 12 thượng nghị viên. Tại các địa phương, cử tri sẽ trực tiếp bầu chọn thống đốc và phó thống đốc, các thị trưởng và ủy viên hội đồng thành phố nơi trui sinh sống.

Khoảng 60.000 viên chức bình an là cảnh sát, thành viên lực lượng vũ trang và lực lượng bảo vệ bờ biển đã tỏa ra khắp quần đảo để đảm bảo bình an cho những điểm bỏ thăm và tin cậy cho những quan chức bầu cử.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418