Ninh Bình: Tổ chức thi thử cho học trò khối 9 và 12 – Sinh trắc vân tay Infolife

so với học trò lớp 9, sẽ tổ chức 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp gồm ba môn: Tiếng Anh, Hóa học và lịch sử hào hùng.

Các bài thi Toán, Ngữ văn thi theo như hình thức tự luận; Bài thi tổ hợp thi theo như hình thức trắc nghiệm khách quan; đề thi của bài thi tổ hợp có 4 mã đề; thí sinh làm bài thi trên Phiếu đáp lời trắc nghiệm.

Nội dung thi nằm trong chương trình cấp THCS, chính yếu là chương trình lớp 9.

Với học trò lớp 12 sẽ tổ chức 5 bài thi. Ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; Hai bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, sinh vật học), Khoa học Xã hội (các môn lịch sử hào hùng, Địa lý và Giáo dục công dân so với thí sinh vật học chương trình Giáo dục THPT; môn lịch sử hào hùng và Địa lý với thí sinh vật học chương trình GDTX cấp THPT.

Thí sinh vật học chương trình Giáo dục THPT dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh chọn 1 trong mỗi hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh vật học chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh chọn 1 trong mỗi hai bài thi tổ hợp.

học trò lớp 12 làm bài thi Ngữ văn theo như hình thức tự luận. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo như hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên Phiếu đáp lời trắc nghiệm.

Nội dung thi với học trò lớp 12 cũng nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yêu là ch ương trình lớp 12.

Lịch thi thử cho sinh lớp 9 trình làng 2 ngày 9 & 10/5. Môn Toán và Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút; Tổ hợp 90 phút.

học trò lớp 12 thi thử trong 2 ngày 14 & 15/5; Môn Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút, Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; Bài thi Khoa học tự nhiên 150 phút; Bài thi Khoa học xã hội 150 phút.

Theo chỉ dẫn của Sở GDandamp;ĐT Ninh Bình, khâu ra đề thi sẽ do Sở đảm trách. Riêng môn Tiếng Pháp, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy ra đề thi cho học trò lớp 12 chuyên Tiếng Pháp ở trong phòng trường.

Đề thi được in sao đảm bảo mỗi thí sinh 1 đề thi/bài thi (môn thi). Đề thi được phát tới từng thí sinh. Đề thi các môn thi trong bài thi tổ hợp phải có cùng mã đề.

Trong công việc mong thi, chấm thi: Mỗi trường THandamp;THCS, THCS, THPT, Trung tâm khởi tạo một Hội đồng mong thi, chấm thi do hiệu trưởng/giám đốc ra đưa ra quyết định khởi tạo, chủ toạ hội đồng là hiệu trưởng (so với các trường THandamp;THCS, THCS, THPT) hoặc giám đốc (so với các Trung tâm).

Các thành viên trong hội đồng mong, chấm thi do hiệu trưởng/giám đốc đưa ra quyết định. Riêng Thư kí Hội đồng mong thi (so với trường THPT, trung tâm) được tiến hành đổi chéo (phương án điều động theo phụ lục đính kèm).

Các Hội đồng mong thi đảm bảo áp dụng đúng Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành. coi xét khi phát đề thi so với đề thi các môn thi trắc nghiệm đảm bảo các thí sinh ngồi cạnh nhau (theo cả hàng ngang và hàng dọc) ko được cùng mã đề. Đề thi của rất nhiều môn thi trong bài thi tổ hợp của thí sinh lớp 12 phải có cùng mã đề.

Hiệu trưởng trường THandamp;THCS, THCS, THPT hoặc Giám đốc Trung tâm chọn cử các cán bộ, thầy giáo tham gia làm giám khảo phải có đủ kỹ năng, trình độ chuyên môn chuyên môn, lòng tin trách nhiệm cao và ko tồn tại con, em ruột của chồng hoặc vợ, người giám hộ tham gia dự thi.

Các nhà trường, trung tâm tổ chức công việc chấm thi nghiêm túc theo quy định; so với cấp THPT bài thi môn Ngữ văn được chấm theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành, bài thi trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm.

Theo Sở GDandamp;ĐT Ninh Bình: Kết quả thi thử cho học trò lớp 9, lớp 12 niên học 2021-năm 2022 để review tình trạng chất lượng dạy–học, học lực, kỹ năng làm bài thi của học trò, việc ôn tập của thầy giáo và học trò, từ đó điều chỉnh phương pháp ôn tập, ôn thi cho những đơn vị.xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418