Những người cũ từ SEA Games 22 – Sinh trắc vân tay Infolife

Kiên trì theo đuổi ham

Quãng thời gian từ SEA Games 22 tới SEA Games 31 thực sự dài so với sự nghiệp của VĐV, vốn chỉ có chục năm hoặc hơn một tẹo. Nhưng rồi bằng sự ham của tôi, rất nhiều VĐV vẫn tiếp tục thi đấu đỉnh cao, được gọi vào đội tuyển quốc gia và được chọn tham gia SEA Games 31.

Trong số này, phải kể tới xạ thủ kỳ cựu Trần Quốc Cường của đội tuyển bắn súng quốc gia, người vừa tham gia Olympic Tokyo 2020 và đang có thành tích quốc tế ổn định nhất trong vài năm qua của đội tuyển bắn súng Việt Nam. Hành trình phát triển chuyên môn của anh thực sự đáng nể khi luôn thi đấu ổn định cùng với sự giỏi trong tập luyện. Tại SEA Games 22 năm 2003, Trần Quốc Cường – khi đó 29 tuổi, đã góp công vào 2 tấm HCV đồng đội của đội súng ngắn. 19 năm trôi qua, Trần Quốc Cường ko giành những thành tích điển hình nổi trội như người đồng đội thi đấu cùng nội dung là Hoàng Xuân Vinh nhưng anh lại luôn là lựa chọn số 2 của đội tuyển ở nội dung súng ngắn nam. Chính việc kiên trì theo đuổi ham đã giúp anh thi đấu tới tận hiện. nên chi, sau khoản thời gian Hoàng Xuân Vinh nghỉ thi đấu, Trần Quốc Cường đương nhiên là lựa chọn số 1 ở nội dung súng ngắn nam của đội tuyển quốc gia.

Ngoài Trần Quốc Cường, viên mãn có thể kể tới tay vợt Nguyễn Tiến Minh ở môn đội tuyển cầu lông. tới lúc này, hành trình phát triển, ngự trừng trị ở đỉnh cao cầu lông Việt Nam của Nguyễn Tiến Minh vẫn là tấm gương sáng cho những đàn em. Tại SEA Games 22, dù rất quyết tâm tuy nhiên Tiến Minh chẳng thể giành huy chương tại các nội dung thi đấu. Năm đó lại là năm được mùa HCV của thể thao Việt Nam tại trường đấu SEA Games 22. Thế nên, việc Tiến Minh “tay trắng” tại kỳ SEA Games đó khiến anh “lạc lõng” hơn hẳn so với nhiều đồng đội trong Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành huy chương. quan yếu là cách rước nhận thất bại thế nào. Và tay vợt nam số 1 Việt Nam đã lựa chọn cách hăng hái nhất là tập luyện và tập luyện cũng như thi đấu liên tục tại quốc tế bằng nguồn quốc gia, cá nhân, các doanh nghiệp…

Đó là vốn dĩ Nhân lý giải cho việc sau đây, tay vợt người TP Hồ Chí Minh đã thường xuyên mang về những thành công cho cầu lông Việt Nam, Trong số đó có giành được 4 HCĐ trong số kỳ tham gia SEA Games và thường xuyên giành vé dự Olympic – Đó thực sự là kỷ lục trong làng thể thao Việt Nam cũng như cầu lông Việt Nam.

2.jpg -0
Lực sĩ Phạm Văn Mách đã sẵn sàng cho SEA Games 31.

Trong khi đó, ở môn Thể hình, lực sĩ kỳ cựu Phạm Văn Mách nhận được nhiều sự để tâm. Tại SEA Games 22, ở tuổi 27, Phạm Văn Mách đã ghi dấu ấn bằng việc giành ngôi vô địch. Trước đó 1 năm, Phạm Văn Mách cũng là bất thần tại ASIAD 14 tại Hàn Quốc với việc lên ngôi vô địch hạng cân của tôi. Trong khi trước đó, kỳ vọng giành Huy chương vàng vào đội tuyển đều dồn về lực sĩ nổi tiếng nhất thời đoạn đó là Lý Đức. Trong 3 lần tham gia SEA Games từ sau kỳ SEA Games 22, Phạm Văn Mách giành thêm một Huy chương vàng. tương tự hành trang tới SEA Games 31 của anh là 2 chức vô địch SEA Games. Và hành trang ấy viên mãn có thể dày dặn hơn nếu môn thi đấu này được xuất hiện liên tục trong chương trình thi đấu SEA Games. tới giờ, ở tuổi 46, Phạm Văn Mách vẫn đang nỗ lực đoạt được tấm HCV thứ ba tại trường đấu SEA Games.

Cùng với Nguyễn Tiến Minh, Phạm Văn Mách, Trần Quốc Cường, còn viên mãn có thể kể thêm những cái brand name từng tham gia SEA Games 22 và hiện tại xuất hiện trong Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 31 Hoàng Thị Bảo Trâm (cờ vua), Phạm Thị Hà, Đặng Hồng Hà, Nguyễn Thị Lệ Quyên (bắn súng), Hoàng Thị Tuất, Lê Nghĩa (bắn đĩa bay). Trong số này, Hoàng Thị Bảo Trâm đã mở màn hành trình đoạt được tấm HCV SEA Games 31 khi bước vào thi đấu ở nội dung cờ tiêu chuẩn tại Quảng Ninh.

Quyết tâm đoạt được tấm huy chương

Trong số những VĐV trên, nhiều người thi đấu ở những môn ít dùng tới sức lực, có tuổi thọ nghề nghiệp và công việc cao. Nhưng có những  người thi đấu ở những nội dung được Review nặng về sức lực. Trong số đó, rõ nhất là trường hợp của tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Sự giỏi và ham mãnh liệt với cầu lông đã giữ chân Nguyễn Tiến Minh ở lại với trường đấu cầu lông đỉnh cao tại Việt Nam và một suất tham gia SEA Games 31 là việc trả công xứng đáng. Trước ngày bước vào tranh tài ở SEA Games 31, Nguyễn Tiến Minh cũng san sớt là dù khó có kỹ năng đua tranh ngôi vô địch nhưng anh vẫn nỗ lực hết trui để giành một tấm Huy chương đồng ở sân chơi này. Hành trình đó cũng ko đơn thuần và giản dị thuận tiện nhưng anh cũng đã sẵn sàng tốt nhất viên mãn có thể cộng với việc được nhiều cổ khích lệ khích lệ trên sân nhà nên kỳ vọng viên mãn có thể hoàn trả thành chỉ tiêu.

Còn lực sĩ Phạm Văn Mách dù ở tuổi 46 cũng ko giấu tham vọng giành thêm một Huy chương vàng tại trường đấu SEA Games. Phạm Văn Mách nói rằng, được thi đấu trước người theo dõi nhà tại một kỳ SEA Games thực sự là điều đặc thù, và anh thực sự như ý khi sắp được lần thứ hai thi đấu trước người theo dõi nhà tại một kỳ SEA Games trên sân nhà.

Ở tuổi 48, xạ thủ Trần Quốc Cường cũng ko giấu chỉ tiêu sẽ giành ít ra 1 Huy chương vàng tại SEA Games 31. ko nói nhiều nhưng Trần Quốc Cường đã nỗ lực tập luyện để viên mãn có thể hoàn trả thành chỉ tiêu. Theo HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung kể rằng, SEA Games 31 cũng viên mãn có thể là kỳ SEA Games cuối trong sự nghiệp vận khích lệ của Trần Quốc Cường.Trong khi đó, những vận khích lệ như Hoàng Thị Bảo Trâm (cờ vua), Phạm Thị Hà, Đặng Hồng Hà, Nguyễn Thị Lệ Quyên (bắn súng), Hoàng Thị Tuất, Lê Nghĩa (bắn đĩa bay) cũng đều mong muốn giành HCV để ghi dấu ấn tại SEA Games 31. Họ tới với SEA Games 31 cùng chỉ tiêu rõ ràng và đều xác định sẽ giành ngôi vô địch.

kỳ vọng phục vụ yêu cầu kỳ vọng


Trước ngày thi đấu tại SEA Games 31, võ sĩ của Công an quần chúng tham gia đội tuyển Pencak Silat Việt Nam Nguyễn Văn Trí cho hay đã sẵn sàng hoàn trả toản phương án để hoàn trả thành chỉ tiêu giành HCV, phục vụ yêu cầu kỳ vọng. Nguyễn Văn Trí cũng nói rằng, những tấm gương VĐV kỳ cựu tham gia cả SEA Games 22 và giờ là SEA Games 31 càng tiếp thêm động lực cho anh hoàn trả thành chỉ tiêu.


Minh Khuê

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418