Những điểm cần Note tuyển sinh vào các trường công an, quân đội năm năm 2022 – Sinh trắc vân tay Infolife

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm năm 2022 do Bộ GD-ĐT và Báo tuổi xanh tổ chức, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, chuyên viên chính Cục tập huấn, Bộ Công an cho hay, năm năm 2022, Bộ Công an tuyển sinh ĐH với tổng cộng 2.050 tiêu chuẩn; 290 tiêu chuẩn tuyển sinh trung cấp. 

so với tuyển sinh ĐH, Bộ Công an xét tuyển theo 3 phương thức: Phương thức thứ nhất là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT; 

Phương thức thứ hai là xét những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết tương thích với kết quả học tập THPT; 

Phương thức thứ ba là xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT và Bài thi review kỹ năng của Bộ Công an. 

“Phương thức thứ nhất và phương thức thứ hai thì cơ bản giống như năm 2021. Nhưng ở phương thức thứ ba, tức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và Bài thi review kỹ năng của Bộ Công an, thì ngoài việc đăng ký và thi tốt nghiệp THPT theo lịch chung của Bộ GD-ĐT (vào mùng 7, 8/7), các thí sinh sẽ phải tới các trường công an quần chúng để thi”. 

Trong đấy các em viên mãn có thể lựa chọn một trong mỗi 4 bài thi là CA1, CA2, CA3 và CA4. 

Thí sinh sẽ được lựa lựa chọn một trong mỗi 4 mã đề thi (CA1, CA2, CA3, CA4) theo nguyện vọng đã đăng ký khi sơ tuyển, gồm:

CA1 với phần trắc nghiệm bao hàm lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngữ điệu Anh; phần tự luận là Toán.

CA2 với phần trắc nghiệm bao hàm lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngữ điệu Anh; phần tự luận là Ngữ văn.

CA3 với phần trắc nghiệm bao hàm lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngữ điệu Trung Quốc; phần tự luận là Toán.

CA4 với phần trắc nghiệm bao hàm lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngữ điệu Trung Quốc; phần tự luận là Ngữ văn.

Đại úy Tuấn cho biết thêm thêm, bài thi của Bộ Công an sẽ gồm 2 phần (phần trắc nghiệm và tự luận) và các thí sinh sẽ thi trong một tã. 

Phần trắc nghiệm sẽ gồm các kỹ năng về Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, sinh vật học); Khoa học xã hội (lịch sử quang vinh, Địa lý, Các kỹ năng về kinh tế tài chính xã hội) và Phần bài thi về ngữ điệu (ngữ điệu Anh hoặc ngữ điệu Trung Quốc). 

Phần tự luận, các thí sinh viên mãn có thể lựa lựa chọn một trong mỗi 2 bài thi: Toán học hoặc Ngữ văn. 

Theo ông Tuấn, kỳ thi review kỹ năng của Bộ Công an sẽ được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 10 ngày. 

“Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét nguyện vọng vào các trường thuộc Bộ Công an thì ngoài các việc khai phiếu đăng ký trên cổng thông tin Bộ GD-ĐT thì còn phải khai phiếu tại công an cấp quận, huyện để làm căn cứ để lấy giấy báo dự thi để viên mãn có thể tới  các trường công an và dự thi review kỹ năng”. 

Đại úy Tuấn cho biết thêm, thêm, Bộ Công an drc kết hợp lấy điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT (tranh 40% tổng điểm trong trật tự xét tuyển) và điểm của bài thi review kỹ năng (tranh 60% của tổng điểm xét tuyển).

Ảnh: Thanh Hùng

Về các trường quân đội, Đại tá Vũ Xuân Tiến, trưởng phòng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cho hay, trong năm này, vẫn có 17 trường tuyến sinh với tổng cộng 4.742 tiêu chuẩn. 

Trong số đó có những trường tuyển với số tiêu chuẩn cao, như Trường Sĩ quan chính trừng trị là 721 tiêu chuẩn. Có 15/17 trường tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, còn lại 2 trường là Trường Sĩ quan Lục quân 1 (chỉ tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra) và Trường Sĩ quan Lục quân 2 (chỉ tuyển từ tỉnh Quảng trừng trị trở vào). 

Về phương thức tuyển sinh, theo Đại tá Tiến, trong năm này cơ bản ổn định như năm 2021. 

“Thí sinh cần Note rằng so với các trường quân đội, thì các em phải qua sơ tuyển, có hộ khẩu thường trú và phải sơ tuyển tại Ban lãnh đạo quân sự cấp quận, huyện và tương đương. Nếu là quân nhân, các em sẽ sơ tuyển tại các đơn vị cấp trung đoàn. 

Về việc đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, theo cơ chế của Bộ GD-ĐT, thì các em phải đăng ký nguyện vọng 1 – nguyện vọng tối đa vào các trường quân đội. 

Trong quân đội, trong năm này, có 3 trường được tuyển phái nữ. ví dụ, học viện chuyên nghành Quân y có 30 tiêu chuẩn; học viện chuyên nghành Kỹ thuật quân sự 24 tiêu chuẩn; học viện chuyên nghành Khoa học quân sự tuyển 8 tiêu chuẩn cho 4 ngành (ngành Quan hệ quốc tế, ngữ điệu Anh, ngữ điệu Nga, ngữ điệu Trung; mỗi ngành 2 tiêu chuẩn). Để nắm ví dụ hơn, thí sinh viên mãn có thể tra cứu ví dụ trên các trang thông tin điện tử của quá nhiều trường và cổng thông tin Bộ Quốc phòng. 

Thanh Hùng – Minh Nguyệt

xem thêm từ: việt nam net.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418