Nhóm công việc của chủng vân tay phù hợp lọt top 21 nghề

Bản thân bạn đã bao giờ tự hỏi: Làm sao để biết mình phù hợp với những ngành nghề nào chưa? Thực tế, khó ai có thể trả lời cho bạn. Để biết câu trả lời bạn chỉ có thể trải nghiệm. Hầu hết xuất phát từ sở thích rồi thực hiện và không hợp thì thay đổi. Hay chỉ đơn giản thử sức xem mình có thích nghi được hay không? Mình có khả năng với công việc đó ra sao? Kết quả là bạn lãng phí nhiều thời gian, tiền bạc để thử sức và thử thách. Một năm, hai năm rồi đến nhiều năm bạn vẫn thấy mình thất bại. Đừng quá lo lắng, sinh trắc Infolife sẽ giúp bạn tìm thấy nhóm công việc phù hợp của chủng vân tay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chủ tịch TP HCM: “60% sinh viên làm việc trái ngành, lãng phí lớn”

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định: Giải quyết việc làm cho sinh viên là trách nhiệm của chính quyền thành phố với xã hội.

Thống kê sơ bộ thực tế

Tại hội thảo Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Đại biểu dẫn chứng 60% sinh viên trên cả nước khi ra trường không làm đúng ngành được đào tạo. Nhiều người học xong đi làm công nhân hoặc phổ biến là chạy xe ôm công nghệ.

Nguyên nhân thực trạng sinh viên làm trái ngành nghề

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tỏ ra bất ngờ. Cho rằng đây là sự lãng phí lớn nguồn nhân lực xã hội. Tại TP HCM, việc giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt là sinh viên sau tốt nghiệp vẫn còn nhiều thách thức.

“Chúng ta chưa có một thị trường lao động hoàn chỉnh. Sự biến đổi, vận hành không ngừng của nền kinh tế thị trường dẫn đến nhu cầu nhân lực thay đổi. Đồng thời vẫn còn khoảng cách khá xa giữa kỹ năng được đào tạo và nhu cầu tuyển dụng”, ông Phong chỉ ra nguyên nhân.

Chủ tịch TP HCM dẫn chứng một bài báo quốc tế viết về thực trạng sinh viên tốt nghiệp đại học nhưng phải chạy “xe ôm công nghệ”. Ông nói: “Giải quyết việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp là trách nhiệm của chính quyền đối với xã hội. Trong đó nhà trường đóng vai trò hết sức quan trọng”. Ông nói và cam kết thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để sớm hoàn chỉnh hệ sinh thái thị trường lao động.

Chương trình đào tạo không sát với thực tế

Dẫn nhiều nghiên cứu khoa học về thị trường lao động. TS. Đinh Công Khải – Trưởng khoa Quản lý nhà nước (Đại học Kinh tế TP HCM) cho rằng: Nguyên nhân thực trạng trên là nhiều chương trình đào tạo không sát với thực tế. Các trường vốn chỉ dạy những gì họ có chứ không dạy điều xã hội cần.

Về phía sinh viên, nhiều người không chịu tư duy tìm kiếm việc làm hoặc khởi nghiệp. Họ chỉ “nhăm nhăm” những công việc trước mắt, như chạy xe ôm công nghệ để kiếm sống. Sinh viên cũng thụ động, thiếu linh hoạt, nhạy bén khi đi tìm việc, thiếu kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp.

“Nhiều sinh viên còn ảo tưởng về công việc trong tương lai. Không chấp nhận làm từ những công việc bình thường. Không biết tạo dựng mối quan hệ để trau dồi kiến thức, chia sẻ thông tin”, ông Khải cho biết thêm.

Sinh viên cần là người đóng vai trò chủ động và tích cực trong suốt quá trình học tập

Ở góc độ khác, PGS Cao Hào Thi, Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Sài Gòn cho rằng: Việc học đại học không chỉ là quyết định đầu tư của riêng sinh viên hay gia đình. Mà còn là sự đầu tư của xã hội.

Để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, theo ông Thi, sinh viên phải đóng vai trò chủ động và tích cực trong suốt quá trình học tập. Họ cần phải có tinh thần lập thân, lập nghiệp. Bởi điều này sẽ tạo động lực học tập, giúp tập trung vào mục tiêu có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên cũng phải chọn ngành học phù hợp với sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội. “Việc chọn đúng ngành học không chỉ giúp sinh viên vui khỏe trong thời gian học. Mà còn giúp người học cảm thấy hạnh phúc trong quá trình làm việc tương lai”, ông Thi nói.

Ông cho rằng, công tác hướng nghiệp cần được chú trọng từ cấp học THCS hoặc THPT. Các đại học, cao đẳng trong các hoạt động tư vấn cần làm cho học sinh chọn đúng ngành học. Phù hợp hơn là mục tiêu thu hút người học vào trường mình.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp diễn ra hàng năm

Tại các trường cấp 3 hàng năm đều tổ chức những chương trình hướng nghiệp cho các em học sinh khối 10, 11, 12. Nhằm định hướng cho các em học sinh cuối cấp có những lựa chọn đúng trong các kỳ thi đại học và cao đẳng. Lựa chọn ngành, nghề tương lai một cách tự tin, chủ động phù hợp với tính cách, năng lực của bản thân.

Công nghệ sinh trắc vân tay Infolife 4.0 giúp gì cho bạn?

Infolife có nguồn gốc xuất phát từ nhà sáng lập Alexander. Vì tò mò tại sao chủng vân tay của mình lại độc đáo, khác người. Vì bản chất anh có một loại vân xoắn cực hiếm trên phần bắp ngón cái tay trái. Anh đi tìm rất nhiều nơi không ai giải thích được ý nghĩa điều đó là gì. Động cơ muốn hiểu mình nên a đi sâu vào nghiên cứu. Khoảng hơn 13 năm thì ra được bộ Infolife mình bây giờ, và được thương mại hóa về VN.

Infolife được nghiên cứu trên 6000 người thành công nhất trên lĩnh vực của họ. Từ nghệ sĩ, kinh doanh, chính trị gia, diễn viên… để đưa ra xác suất thống kê này. Nếu bạn nghĩ 6000 người là ít. Bạn hãy tìm hiểu thực tế nền khoa học thực nghiệm tại thế giới họ làm ra sao? Thực tế, họ chỉ nghiên cứu tầm 200 người đổ lại. Để đưa ra được kết luận về 1 hiện tượng bất kỳ của con người. Vậy nên dữ liệu phân tích đó không hề nhỏ chút nào.

Cách xác định 21 nhóm nghề nghiệp của chủng vân tay

Bạn có thể hình dung đơn giản quy trình phân tích kết quả rất nhanh gọn. Mọi công đoạn được Infolife thực hiện chỉ trong vòng 5 phút. Mỗi một bộ vân tay tương ứng với 10 ngón và tương ứng với 10 ký hiệu về chủng vân tay. Sau đó, các thông số sẽ được đưa vào phần mềm sever và lại kết quả sau một vài phút.

21 nhóm công việc của chủng vân tay tương ứng. Phân tích lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp dựa trên tính cách và đặc tính cấu trúc vân tay của bạn. Từ đó bạn sẽ có lựa chọn nhóm nghề nghiệp cho bản thân để phấn đấu và can thiệp đúng cách.

Dựa trên nghiên cứu thực nghiệm. Infolife đã thống kê được tất cả 21 công việc trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay. Để hình dung cụ thể hơn chúng ta sẽ quan sát dựa trên sơ đồ nhóm công việc của chủng vân tay tương ứng.

Đối với mỗi chủng vân tay sẽ có kết quả nhóm công việc của chủng vân tay tương ứng. Nhóm nghề được phân loại theo sơ đồ màu và thang điểm khác nhau. Có ba mức thang đó là 0% – 50% – 100%. Được sắp xếp từ vùng nghề chiếm phần trăm cao nhất đến vùng phần trăm thấp nhất.

Có thể bạn muốn biết: Bảng giá sinh trắc vân tay 

Nhóm công việc của chủng vân tay đại bàng

Nói về nhóm công việc của chủng vân tay đại bàng so với 3 chủng vân tay. Ta ắt sẽ trầm trồ và ngưỡng mộ bởi khả năng thiên bẩm của họ chính là “đa tài”.

Đúng vậy, nhóm nghề thuộc chủng vân tay đại bàng chiếm tất cả 15 nghề trong tổng số 21 nghề tất cả. Số lượng nghề chiếm quá bán khẳng định họ không phải những con người bình thường. Chúng ta cùng xem họ có điều đặc biệt gì nào?

Định hướng nghề nghiệp của chủng vân tay đại bàng

Nhóm công việc có thang bậc có chỉ số tối đa 100% chiếm 4 nghề là xây dựng, công nghệ thông tin, quân đội và giáo dục. Để định hướng thì đây được coi là nhóm công việc xuất sắc của chủng vân hoa tay.

Khám phá nghề nghiệp phù hợp với các đặc điểm tính cách bẩm sinh và tố chất sẵn có của bản thân bạn. Những ngành nghề có chỉ số cao là phù hợp với con người mang chủng vân tay đó.

Nhóm công việc đứng thứ hai tuy chiếm thang điểm thấp hơn nhưng vẫn thuộc khoảng chỉ số 80 – 95%. Vùng nghề nghiệp này chiếm số lượng nghề gấp đôi nhóm công việc thứ nhất. Có tất cả 8 nghề chiếm từ 86% – 92% và được phân bố đều từ cao đến thấp. Đây cũng được coi là nhóm công việc mà họ hứng thú và đam mê, dễ dàng can thiệp để định hướng lâu dài.

Nhóm công việc của chủng vân tay top 3 chiếm 67% – 69% đạt ở thang điểm trung bình khá. Khả năng can thiệp đối với 2 nghề nghiệp này sẽ gặp khó khăn và thử thách nhiều hơn khi theo đuổi. So với nhóm nghề đạt phần trăm xuất sắc bạn sẽ mất nhiều thời gian thậm trí gặp nhiều áp lực để thành công.

Mô hình tương tác của chủng vân tay đại bàng

Liên hệ với nhóm công việc ta dễ dàng nhận thấy phù hợp với những đặc điểm tính cách của họ. Những cá nhân sở hữu chủng vân tay này đại diện cho tính mục tiêu. Họ có tính tập trung vào mục tiêu và hiệu quả công việc gần như 100%. Họ hiếm khi làm điều gì đó chỉ đơn thuần là bắt tay vào làm hoặc nhiệt tình thuần túy. Họ luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu và lợi ích đạt được.

Họ là những nhà cải cách đi đầu, một người phấn đấu cho sự dẫn đầu và có thể dễ dàng tham gia sáng tạo. Tài năng nổi trội của vân xoắn chính là có xu hướng tiếp cận những điều còn chưa biết.

Phong cách làm việc của chủng vân tay đại bàng

Điều đặc biệt là chủng vân đại bàng sẽ không hài lòng với việc làm theo những gì người khác sắp xếp, áp đặt. Bởi họ không muốn thay đổi mục tiêu hay kế hoạch ban đầu. Họ đề cao cái tôi và khó thích ứng với một tập thể mới hoặc môi trường mới.

Họ làm việc độc lập, có xu hướng tự chủ trong công việc. Nếu như họ đã đưa ra ý kiến của họ về bất kỳ một vấn đề nào đó, bạn cực kỳ khó có thể thuyết phục hay thay đổi ý kiến đó.

Họ là người kiên trì và có mục tiêu rõ ràng. Dễ dàng tham gia nghiên cứu hoặc sáng tạo, thực nghiệm. Họ làm việc miệt mài và tính toán tình hình. Nếu mục tiêu đó họ thực sự đam mê thì họ sẽ đạt được thành công đáng kể và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Họ làm việc với hiệu suất là tối đa và đạt hiệu quả cũng đáng nể phục so với chủng vân tay khác.

Có thể thấy khả năng đối với công việc của chủng vân tay này như một điều hứng thú. Bởi họ thich một mình nghiên cứu và tìm tòi. Họ là những người thích chinh phục khó khăn, thử thách và có tính mục tiêu, chiến lược lâu dài.

Nhóm công việc của chủng vân tay núi

Đối với chủng vân tay núi vùng nghề khác hoàn toàn vùng nghề của vân tay đại bàng. Từ sơ đồ ta nhận thấy vùng nghề nghiệp xuất sắc của chủng vân tay núi chiếm 100% lại có đến năm công việc. Nhiều hơn so với nhóm nghề 100% của chủng vân tay đại bàng. Một sự khác biệt rất thú vị.

Định hướng nghề nghiệp của chủng vân tay núi

Tổng số nghề mà chủng vân tay núi đạt được chỉ chiếm có 7 công việc trên 21 công việc tất cả. Ta nhận thấy vùng nghề nghiệp xuất sắc của chủng vân tay núi chiếm 100% lại có đến 5 công việc.

Nhóm công việc thứ hai không giống với chủng đại bàng. Ở đây, chủng vân núi họ chỉ chiếm 2 nghề đạt mức trung bình khá đó là kinh tế và sự kiện giải trí đạt mức 64% và 77%. Vậy ta nhận thấy sự khác biệt ở đây là gì đối với hai vùng nghề của hai chủng vân tay thiên tài này?

Ta đi vào cụ thể 5 công việc mà chủng vân tay núi can thiệp được thành công. Đó là Dịch vụ logistics, bán lẻ, tự động hóa, công chúng, dịch vụ ngân hàng. So sánh với nhóm công việc của chủng vân tay đại bàng. Ta thấy sự khác biệt rõ rệt trong từng tính chất của hai nhóm công việc.

Yêu cầu độ chính xác cao

Nếu nhóm công việc chủng vân tay đại bàng là vùng nghề liên quan đến chiều sâu. Đến sự tập trung trí óc cao độ, cần làm việc một mình, không ưu tiên đội nhóm,…Ngược lại, nhóm công việc của chủng vân tay núi hầu hết là những công việc cần tương tác trực tiếp. Như giám sát chi tiết, chính xác, thích những cái mới, vừa làm việc một mình lại vừa có thể can thiệp đội nhóm.

Họ không thích ngồi yên một chỗ. Hay nói cách khác họ không thể làm việc bằng trí óc nhiều. Không chịu được áp lực công việc. Vì thế họ hợp những công việc yêu cầu thực hành nhiều hơn lý thuyết.

Mô hình tương tác chủng vân tay núi

Từ nhóm nghề nghiệp ta có thể phân tích đặc điểm tính cách. Cũng như hành vi tương tác trong công việc với đồng nghiệp ra sao.

Họ là những người có tính đoàn thể rất cao và thực tế. Họ là những người cần khuyến khích. Bởi họ mang tính cách tích cực. Luôn đi theo chủ nghĩa hiện thực.

Đặc trưng nổi trội của chủng vân tay núi chính là việc thực hiện những công việc đơn giản. Họ sẽ làm rất tốt và đến tận cùng để có hiệu quả hoàn hảo. Họ là nhưng chú ong chăm chỉ đấy nhé! Họ không thích thảo luận vấn đề cá nhân khi có mặt mọi người.

Họ ưa thích công việc đi theo quy trình và có quy tắc. Chính vì thế mà họ làm điều gì họ cũng đều chắc chắn thực hiện đến cùng của vấn đề.

Khó có thể khiến cá nhân có chủng vân vòm bị ảnh hưởng từ người khác. Bởi họ luôn đòi hỏi nhiều thông tin trước khi hành động. Họ là người rất trung thực nhưng lại quá thẳng thắn không chút khéo léo (đặc biệt đối với người nhà).

Phong cách làm việc của chủng vân tay núi

Đặc điểm trong bậc nhu cầu của chủ vân vòm trong tháp nhu cầu không lớn. Do họ thường dừng lại ở nhu cầu sinh lý – và an toàn. Bản tính của họ là kiên trì và bền bỉ thực hiện chuyên tâm cho một công việc. Họ không giống như chủng vân tay đại bàng là có hiệu suất cao trong tất cả các công việc cùng một lúc.

Ta thấy hiệu suất công việc của chủng vân núi thấp hơn hiệu quả. Cho thấy khả năng để họ chịu dưới áp lực công việc là rất thấp. Họ chỉ có thể đạt kết quả nhờ những nỗ lực lớn từ sự cần cù.

Cá nhân chung vân tay núi có tính đoàn thể. Họ hợp phong cách và môi trường làm việc đội nhóm. Đặc điểm này thể hiện rõ hơn so với chủng vân tay đại bàng.

Nhóm công việc của chủng vân tay nước

Nước được coi là một trong 3 chủng vân tay có vùng công việc có phần trăm thấp nhất. So với hai chủng núi và đại bàng.

Định hướng nghề nghiệp của chủng vân tay nước

Dựa trên đặc điểm tính cách bẩm sinh của chủng vân tay nước. Ta nhận được nhóm công việc phù hợp bao gồm 6 nghề trên 21 nghề. So với hai chủng vân tay đại bàng và núi. Cá nhân nước đạt thang điểm cao nhất là 91% tại ngành truyền thông và internet.

Tiếp đến bán lẻ chiếm 80% và đứng thứ ba là nghề liên quan đến năng lượng chiếm 73%. Đây được coi là 3 vùng nghề trọng điểm để giúp định hướng chủng vân tay nước.

Ba nghề còn lại đạt thang điểm rất thấp chỉ từ 38% đến 42%. Đó là nghề pháp luật, sự kiện giải trí và kinh tế.

Hành vi tương tác của chủng vân tay nước

Qua đặc điểm tính cách của chủng vân tay nước ta đánh giá được hành vi tương tác trong công việc.

Bản chất nước thuộc chủng vân tay linh hoạt, họ dễ dàng tiếp cận và thích nghi cuộc sống nhanh chóng. Họ hợp những công việc ở môi trường có tương tác bằng hành vi trực tiếp và kèm theo ngôn ngữ.

Họ thích những thứ mới mẻ, cần thay đổi và làm mới môi trường để tạo cho họ sự hứng thú. Bởi như vậy họ mới có thể phát huy hết năng lực của mình. Chính vì thế mà chủng vân tay nước không hợp môi trường làm việc một mình hay đơn lẻ.

Họ có có năng khiếu giao tiếp tốt, năng động, nhanh nhẹn, thân thiện, nhẹ nhàng, nhiệt tình. Hay giúp đỡ mọi người, phản ứng nhanh với những thay đổi xã hội.

Họ là những người thích làm theo nhưng thứ đã có. Không thích đối kháng vì họ cả nể, ngại từ chối và sợ mất lòng mọi người. Chính vì vậy mà hành vi ưu tiên nhất đó là điều chỉnh theo ý của mọi người. Hợp với phong cách “đặt đâu ngồi đó, yên bề gia thất”.

Phong cách làm việc của chủng vân tay nước

Chủng vân tay này hầu hết làm việc bằng đội nhóm chiếm thang điểm 10. Họ có thể thích nghi với mọi tình huống. Làm việc một cách hăng say và tràn đầy năng lượng. Hiệu quả đạt được trong môi trường tập thể, có tính đồng đội cao. Họ dễ dàng nắm bắt tâm lý, cảm xúc từ đối phương. Thích được giao tiếp, tìm hiểu về suy nghĩ, sở thích của người khác. Có thể đạt đến như một nhà lãnh đạo Đắc Nhân Tâm.

Kết luận

Qua bài viết sinh trắc vân tay Infolife mong muốn mang đến cho bạn những kiến thức chuyên môn tốt nhất. Nhằm giúp các bạn trẻ có định hướng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước sự nghiệp của bản thân. Dựa vào nhóm công việc của chủng vân tay tương ứng. Các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và phù hợp hơn. Chúc các bạn thành công. Mọi giải đáp và thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho chuyên viên tư vấn. Để được hỗ trợ tốt nhất!

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418