Nhiều người trẻ chọn học tuy nhiên ngành để phục vụ yêu cầu yêu cầu thị trường – Sinh trắc vân tay Infolife

Thu Hằng (23 tuổi) đưa ra quyết định học hệ tuy nhiên bằng ngữ điệu Anh, chuyên ngành tiếng Anh pháp luật và Luật tài chính của ĐH Luật TP Hà Nội. Cô cho rằng việc học tích hợp này sẽ mang lại thời cơ cho tớ trong tương lai.

Năng động, tự tín là những gì mà Thành Tuấn (25 tuổi) học được sau khoản thời gian đưa ra quyết định lựa chọn ngành PR – lăng xê là ngành học thứ hai.

Nhiều người trẻ chọn học song ngành để đáp ứng nhu cầu thị trường - 1

Thu Hằng bảo vệ xong khóa luận và sẵn sàng tốt nghiệp ngành ngữ điệu Anh – Tiếng Anh pháp luật, ĐH Luật TP Hà Nội.

Tìm kiếm thêm thời cơ, sẵn sàng chuyển ngành khi cần

Nhận thấy yêu cầu về nguồn lực lượng lao động giỏi tiếng Anh pháp luật hiện nay còn thiếu, cùng với niềm yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, năm 2018, Thu Hằng lựa chọn ngữ điệu Anh, chuyên ngành Tiếng Anh pháp luật tại ĐH Luật TP Hà Nội để theo học.

Sau 1 năm, kế bên các kỹ năng tiếng Anh, cô muốn bản thân hiểu sâu, nắm rõ chuyên môn về một lĩnh vực pháp luật quan yếu, nhất là luật tài chính. Điều này đã xúc tiến cô nàng 23 tuổi lựa chọn Luật tài chính, ĐH Luật TP Hà Nội là ngành học thứ hai.

Cô cho rằng trong bối cảnh xã hội hiện nay, yêu cầu về phát triển tài chính của những doanh nghiệp ngày 1 lớn. Nhiều doanh nghiệp, đặc thù doanh nghiệp quốc tế sinh hoạt tại Việt Nam, tìm tới những người vừa có kỹ năng chuyên môn vừa thạo ngoại ngữ.

Qua tìm hiểu, cô nhận thấy nhân sự về chuyên ngành Luật hiện nay ko thiếu. Tuy nhiên, nguồn nhân sự trong lĩnh vực tiếng Anh pháp luật lại chưa nhiều. Đó là những Vì Sao khiến cô đưa ra quyết định học tuy nhiên bằng.

“Khi có sự tích hợp của 2 ngành, vừa giỏi tiếng Anh pháp luật vừa có chuyên môn sâu với lĩnh vực luật, mà còn là luật tài chính nữa, tớ càng cảm thấy tự tín hơn trong tương lai”, Thu Hằng san sớt

Với nữ sinh, một lần quyết tâm học là 1 lần có được kỹ năng, kỹ năng và chuyên môn của cả 2 lĩnh vực tớ theo đuổi. Nên trong suốt trật tự học, Hằng luôn đưa ra chỉ tiêu để hoàn trả thành 2 ngành học thật tốt.

Nhiều người trẻ chọn học song ngành để đáp ứng nhu cầu thị trường - 2

Với vẻ vẻ ngoài xinh xẻo, Thu Hằng từng làm MC cho nhiều sự kiện.

 

Trong khi đó, Thành Tuấn từng theo học khoa Khoa học chính trừng trị của ĐH Khoa học Xã hội và nhân bản. Là người hướng ngoại, Tuấn yêu thích tin báo, truyền hình từ nhỏ và thích tham gia các sinh hoạt tập thể máu lửa.

Trong trật tự học, anh nhận thấy những ngành liên quan tới phát kiến nội dung, tổ chức sự kiện hay marketing được nhiều nhà tuyển dụng để tâm.

Năm 2018, Tuấn đưa ra quyết định đăng ký tuyển sinh bằng kép và đỗ chuyên ngành PR – lăng xê của ĐH Khoa học xã hội và nhân bản, ĐH Quốc gia TP Hà Nội.

“Ngành chính trừng trị học cho tớ những cái nhìn đa chiều, mẫn cảm trong công việc, tin báo giúp tớ có kỹ năng thay đổi, chế tạo nội dung, phục vụ đắc lực cho công việc hiện tại”, Thành Tuấn nói.

thời cơ đến từ các sinh hoạt tập thể

Dù việc học tuy nhiên ngành ko giản dị và đơn thuần, cả Thu Hằng và Thành Tuấn vẫn dành thời gian cho những sinh hoạt tập thể, xã hội. Theo 2 người, việc hăng hái tham gia các trào lưu, sinh hoạt giúp bản thân có thêm thời cơ.

“Việc học đồng thời 2 ngành giành rất nhiều gian. Tuy nhiên, tham gia trải nghiệm các kỹ năng, các chương trình tự nguyện giúp tớ tích lũy kinh nghiệm, mối quan hệ, tiễn đưa lại nguồn thu gia nhập nhất định cho tớ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường”, Thu Hằng san sớt.

Hằng cho thấy thêm cô rất thích tham gia trải nghiệm sinh hoạt ngoại khóa, câu lạc bộ trong và ngoài nhà trường hay làm MC cho nhiều sự kiện.

Năm 2019, cô thay mặt đại diện sinh viên ĐH Luật TP Hà Nội tham gia sự kiện Asian Business Women 2019 – Ngày hội làng nghề văn hóa các nước ASEAN trình làng tại Bắc Ninh.

Hằng cũng là thay mặt đại diện sinh viên duy nhất được chọn tham gia sự kiện tìm đến cội nguồn Quán Gánh – Thường Tín. Cô thời cơ tham gia các sự kiện của Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng.

tuy rằng chưa tốt nghiệp, cô đã sớm bén duyên với lĩnh vực MC, BTV. Hiện nay, cô còn còn là gia sư, thầy giáo, biên dịch viên tiếng Anh cho những người Việt Nam và Hàn Quốc.

Cũng lựa chọn tham gia sinh hoạt xã hội, Thành Tuấn cho rằng việc này giúp giảm áp lực trong học tập, đặc thù với những ai học tuy nhiên ngành như anh và Thu Hằng.

Nhiều người trẻ chọn học song ngành để đáp ứng nhu cầu thị trường - 3

 

Nhiều người trẻ chọn học song ngành để đáp ứng nhu cầu thị trường - 4

  Tham gia các sinh hoạt tập thể giúp Thành Tuấn thêm thời cơ, giảm áp lực trong học tập.

Tuấn cho thấy thêm hồi sinh viên, anh luôn cảm thấy trót lọt khi bản thân tham gia rất nhiều sinh hoạt xã hội như thiện nguyện tại trại mồ côi, viện dưỡng lão, các tỉnh miền núi khó khăn.

 

sau khoản thời gian ra trường, với kỹ năng đã học được cộng với việc trải nghiệm các sinh hoạt, anh thêm tự tín, phát kiến và luôn chủ động trong công việc.

Hiện nay, Thành Tuấn phụ trách phòng Truyền thông tại Trung tâm tương trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam.

“Ngoài việc học, các bạn cũng nên cho phép bản thân tớ ‘sống’ cùng các sinh hoạt tập thể. Nếu tích hợp được 2 điều đó, tớ tin mọi người sẽ giản dị và đơn thuần hòa gia nhập với môi trường tự nhiên thao tác”, Thành Tuấn san sớt.

xem thêm từ: vtc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418