Nhiều người bị lừa bằng chiêu huy động vốn – Sinh trắc vân tay Infolife

trật tự dò xét xác định, đầu xuân năm mới 2020 bà T.M.T và nhiều cá nhân trú ngụ ở nhiều tỉnh, thành ko giống nhau tham gia đầu tư tại tổ chức OHW và tổ chức 3KPI do ông Nguyễn Hải Hà (SN 1974, HKTT: quận Nam Từ Liêm, TP TP. hà Nội) làm Giám đốc. Ông Hà cho thấy tổ chức OHW và tổ chức 3KPI, có vốn góp 95% của Japan đầu tư.

tổ chức sinh hoạt theo mô phỏng áp dụng technology 4.0, khai triển phần mềm bán thành phầm và máy ImpactTV vào các shop tạp hóa truyền thống lịch sử để khai quật dữ liệu, lăng xê hàng hóa nhà chế tạo, giao thương thành phầm, nhằm mục đích tạo ĐK đưa hàng hóa từ Japan vào thị trường Việt Nam tiêu thụ… đồng thời cam kết tỷ trọng thành công của dự án lên tới 99%.

lua dao.jpg -0
mặc dầu ký kết “Hợp đồng” mua máy ImpactTV, nhưng thực tế Giám đốc tổ chức 3KPI ko tiến hành theo như cam kết với các nhà đầu tư.

Để tham gia đầu tư, từ thời điểm ngày 13/3/2020 tới ngày 15/3/2021, bà T.M.T đã ký nhiều “Hợp đồng chế tạo phần mềm” và “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” máy ImpactTV với 2 đơn vị nêu trên, đồng thời chuyển 7,5 tỷ VNĐ vào 3 account bank do ông Hà chỉ định.

Tuy nhiên, từ khi thỏa thuận và chuyển tiền tới nay, bà T và các cá nhân tham gia phát hiện tổ chức OHW và tổ chức 3 KPI ko tồn tại ngẫu nhiên hợp tác nào với Japan về việc tiến hành dự án nói trên. Toàn bộ số vốn góp của bà T và các bị hại khác đã trở nên ông Hà rút ra cướp đoạt.

Sở dĩ nhiều người bỏ ra số tiền lớn để đầu tư vào 2 tổ chức trên là bởi nghe theo lời dẫn dụ của ông Nguyễn Hải Hà. người chi tiêu và sử dụng đầu tư vào tổ chức OHW và tổ chức 3KPI cũng đó là đầu tư vào các dự án cuả Japan, với mô phỏng sinh hoạt mới mang đặc điểm đột phá, đặc thù các nhà đầu tư tham gia hùn vốn sẽ thu được nhiều lợi ích.

rõ ràng, khi hợp tác đầu tư máy impactTV của tổ chức 3KPI, hợp đồng sẽ được ký 2 năm. Theo đó, nếu nhà đầu tư bỏ ra 12 triệu đồng để hùn vốn đầu tư 1 máy impactTV, mỗi tháng sẽ nhận được 800.000 đồng. Sau 2 năm sẽ thanh lý hợp đồng và nhà đầu tư sẽ được nhận lại 30% Ngân sách hùn vốn lúc đầu.

tương tự, nếu đầu tư càng nhiều máy impactTV, thì lợi nhuận thu về ở trong nhà đầu tư sẽ càng cao, trong khi họ chỉ có mỗi việc là góp tiền, còn việc chọn mua máy impactTV, tổ chức khai quật vận hành, bảo dưỡng, sữa chữa máy impactTV trong suốt thời gian hợp tác thì phía tổ chức sẽ bao hết. Còn so với gói đầu tư vào tổ chức OHW, tổ chức đưa ra hai thành phầm, đó là các thành phầm “phổ thông” và “thương gia”. Theo đó, thành phầm “phổ thông” nhắm tới đối tượng người dùng là thầy giáo, bà nội trợ, sinh viên, học trò, người lao động…

Chỉ cần yếu 24 triệu đồng, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí trong tổ chức OHW thì sau 3 tháng, DN sẽ hoàn trả lại tiền cho những nhà đầu tư. Sau đó, nhà đầu tư sẽ trở nên cổ đông, hưởng cổ tức theo chu kỳ 3 tháng/lần kéo dãn dài tới 50 năm. Số tiền đầu tư này, các nhà đầu tư ko sợ mất vì có bank quốc gia bảo hộ(?). Còn gói thành phầm “thương gia”, giành riêng cho toàn bộ những người có máu đầu tư lớn, dám thách thức bản thân, với mức đầu tư khởi điểm là 24 triệu đồng và thời gian đầu tư là 27 tháng.

Các nhà đầu tư sẽ được nhận cổ tức tương đương 10% (kéo dãn dài 50 năm). Cứ mỗi quý, tổ chức sẽ tri ân các nhà đầu tư gói bảo hiểm nhân thọ với mức 3 triệu đồng/năm. tương tự, chỉ trong 1 năm vừa qua hết, người tham gia đầu tư gói “thương gia” sẽ được chi trả 40% cổ tức và 50% bảo hiểm nhân thọ.

Với mức tham gia 24 triệu đồng lúc đầu, sau 1 năm đã được trả về 90%. ngoại giả, để tạo tin cẩn cho những nhà đầu tư, cũng như xác định dự án sinh hoạt hiệu suất cao sẽ mang lại thu gia nhập lớn, ông Hà còn gửi nhiều thư tri ân tới người chi tiêu và sử dụng với cam kết khi tổ chức cổ phần hóa vào năm 2024 sẽ chuyển nhượng cổ phần cho những nhà đầu tư đã tham gia mua phần mềm…

ngoại giả, ông Hà còn hứa hẹn, khi dự án trên nhận được tiền từ Japan chuyển về Việt Nam thì sẽ tạo thành nhiều đợt kể từ thời điểm tháng 7/2020. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chờ mỏi mòn vẫn ko thấy lợi ích nào như ông Hà đã hứa.

Cơ quan dò xét xác định, hành vi cướp đoạt của Nguyễn Hải Hà thể hiện trải qua việc ký “Hợp đồng chế tạo phần mềm” và “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” với trừng trị giá thấp (trừng trị giá từ 12 tới 24 triệu đồng cho từng loại hợp đồng) nhưng thông tin gian dối và cam kết hưởng lợi nhuận với trừng trị giá cao. Bằng thủ đọan lấy tiền ở trong nhà đầu tư sau, trả cho nhà đầu tư trước, Hà đã làm người chi tiêu và sử dụng tin cẩn dự án có thật, từ đó tiếp cận thu hút, không ngừng mở rộng mạng lưới người chi tiêu và sử dụng tham gia.

không ít người bị Hà dụ ký nhiều hợp đồng “Hợp đồng chế tạo phần mềm” và “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” trong cùng 1 thời khắc. Kết quả xác minh các account đứng tên 2 pháp nhân tổ chức do Hà lập ra có rất nhiều cá nhân chuyển tiền với nội dung mua phần mềm và mua máy impactTV với số tiền rất rộng.

thao tác với cơ quan dò xét, các bị hại xác định ko biết phần mềm và máy in impactTV đã ký với tổ chức OHW và tổ chức 3KPI có kết quả gì, thực tế có khai triển mua lắp đặt ko và các thông tin, tài liệu mà Hà phục vụ yêu cầu cho những bị hại là gian dối, ko tồn tại cơ sở vật chất về mặt luật pháp…

Để phục vụ công việc dò xét xử lý vụ án, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu ai là bị hại của vụ án trên, tới cơ quan dò xét tại số 674 đường 3/2, phường 14, Q10, TP Hồ Chí Minh để trình báo.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418