Nhiều gương trẻ khởi nghiệp phát kiến – Sinh trắc vân tay Infolife

rõ ràng, đơn vị TNHH Trà Vinh Farm (Sokfarm) của vợ chồng anh Phạm Đình Ngãi và chị Thạch Thị Chal Thi (33 tuổi, ngụ thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) đang chế tạo kinh doanh các thành phầm từ mật hoa dừa rất nổi tiếng trên thị trường. nói theo một cách khác đó là đơn vị mũi nhọn tiền phong trong việc tăng thêm trừng trị giá thành phầm cho mật hoa dừa, loại mật tưởng nhường nhịn như ko hề công dụng cho thể trạng. Anh Ngãi là thạc sĩ về điện công nghiệp, còn vợ là thạc sĩ về technology thực phẩm. Khi ra trường hai vợ chồng đều làm giảng viên.

Vào năm 2018, phụ thân vợ anh Ngãi gọi điện cho chị Thi nói ở nhà có 2 hecta trồng dừa với khoảng 500 cây nhưng bán 1.200 trái dừa chỉ thu được 2 triệu đồng. Thấy vậy, chị Thi liền bàn với chồng phải tìm phương pháp để tăng cao trừng trị giá cho cây dừa của mái ấm gia đình cũng như của quê nhang Tiểu Cần.

Chị Thi lên mạng tìm hiểu, ở Thái Lan, Philippines, người dân trồng dừa ko chỉ là thu dừa trái mà còn lấy mật, lúc này tại Việt Nam chưa tồn tại doanh nghiệp nào dùng mật hoa dừa. “Thấy vậy, vợ chồng tôi lao vào nghiên cứu và phân tích kĩ thuật massage hoa dừa để lấy mật. Tôi có đọc trên mạng tìm hiểu kĩ thuật này nhưng khi làm thực tế rất nhiều trở ngại. Sau nhiều lần lấy mật ko đúng cách dán, Shop chúng tôi cũng tìm ra kĩ thuật thu được mật hoa dừa ngon nhất”, anh Ngãi cho biết thêm.

4-2.jpg -0
Anh Phạm Đình Ngãi với kỹ thuật massage hoa dừa lấy mật.

Hoa dừa thu mật liên tục trong 25 ngày và sau 1 ngày đêm sẽ thu được 1 lít mật. Nếu đối chiếu về trừng trị giá tài chính thì thu nước mật sẽ cao hơn từ 3-4 lần so với để trái bán. Theo đó, hoa dừa viên mãn có thể thu được 25 lít nước mật tươi, với giá 10.000 đồng/lít thì 1 hoa dừa sẽ thu được 250.000 đồng. Nhưng hoa dừa để trái chỉ bán được khoảng 50.000 đồng/chục dừa. sau khoản thời gian có vật liệu là mật hoa dừa, vợ chồng anh Ngãi lại tiếp tục nghiên cứu và phân tích cách chế biến làm cho ra nhiều thành phầm. tới tháng 6/2019, đôi vợ chồng này vay vốn bank, xây nhà xưởng và khởi tạo đơn vị Sokfarm. Các thành phầm từ mật hoa dừa được tung ra thị trường như: nước uống, giấm, đường, mật hoa dừa lên men, mật hoa dừa cô đặc… bán rất chạy, nhất là trong thời khắc dịch COVID-19.

Anh Ngãi cho biết thêm: “Mật hoa dừa giàu khoáng vật, nhất là kali và natri, thích hợp cho những người bị tiểu đường, ăn kiêng, đường huyết cao. Những người say do rượu, bia hoặc chơi thể thao, bị ốm viên mãn có thể dùng mật hoa dừa vì nó giúp thân thể bù khoáng vật, cân bằng điện giải và bổ sung update năng lượng rất tốt. Năm 2021, Sokfarm bán được 200.000 đơn vị thành phầm và dự kiến trong năm năm 2022, đơn vị sẽ xuất bán khoảng 20.000 đơn vị thành phầm/tháng”.

Một điển hình tương tự là anh Phạm Lê Đạt (30 tuổi, ngụ xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Sau 4 năm xuất khẩu lao động tại Japan, năm 2020 trở về quê nhang, anh Đạt đã nghiên cứu và phân tích lấy tre, trúc, nứa để làm ống hút. Chàng trai này tự tao tìm tòi, cưa từng ống trúc, ống tre rồi mài, giũa, lau dọn, sấy ở nhiệt độ cao để xoá sổ khuẩn, đánh bóng… trong số tuổi này, người chế tạo ko chi tiêu và sử dụng ngẫu nhiên hoá chất nào. sau khoản thời gian có thành phẩm, anh Đạt gửi mẫu cho những quán coffe. Một hộp 10 ống hút tre bán với giá 30.000 đồng, với giá này viên mãn có thể mua vài chục ống hút nhựa nên nhiều quán nước vẫn còn đó e ngại. Tuy nhiên vì thấy thành phầm thân thiện với môi trường xung quanh nên cũng có thể có một số trong mỗi nơi lấy hàng.

Sau đó, dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2021, hoạt động và sinh hoạt của hạ tầng của anh Đạt phải tạm dừng. Trong tuổi này, anh Đạt trông nom lại thành phầm và đầu tư máy cắt, máy áp suất… khoảng 200 triệu đồng để nâng công suất thay vì làm thủ công. tới tháng 5/2021, anh Đạt khởi tạo đơn vị TNHH thương nghiệp ECO ECO để nâng tầm thành phầm với mong muốn ống hút đơn thuần và giản dị đi vào siêu thị.

“Các cây tre, trúc, nứa được thu mua phải đạt kích tấc 2 lần bán kính từ 6-15mm và độ tuổi từ 2-3 năm. Với máy móc được đầu tư, ống hút tre, trúc thành phẩm có độ ẩm dưới 10% sẽ loại bỏ được nấm mốc và vi khuẩn, giữ được lâu. ngoại giả, tôi cũng đưa thành phầm đi kiểm định, kết quả đạt chuẩn ISO/IEC 17025 2017 để đơn thuần và giản dị vào siêu thị và các chuỗi tiểu thương nhỏ linh. Khoảng 4 tháng nay, ống hút tre của đơn vị có tín hiệu khả quan khi được tiêu thụ mạnh hơn trước, trung bình phân phối ra khoảng 20.000 ống hút tre/tháng”, anh Đạt san sớt.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418