Nhiều gương điển hình trong trào lưu quần chúng đấu tranh, tố giác tội phạm ở Tây Ninh – Sinh trắc vân tay Infolife

Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương quần chúng điển hình trong đấu tranh, tố giác tội phạm, được Giám đốc Công an tỉnh và các ngành, các ngành tuyên dương, khen thưởng.

Trong 4 tháng đầu xuân năm mới, với việc phát huy hiệu suất cao 26 mô phỏng ở hạ tầng, qua đó, người dân đã phục vụ yêu cầu hơn 1.000 nguồn tin có trừng trị giá giúp lực lượng Công an làm rõ, xử lý hơn 700 vụ việc về ANTT, tham gia quản lí hơn 1.300 đối tượng người chi tiêu và sử dụng, hoà giải tranh chấp trong quần chúng, thêm phần đảm bảo ANTT trên địa phận toàn tỉnh. Điểm sáng về trào lưu quần chúng tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội thời gian qua trên địa phận tỉnh được phát triển rộng khắp, huy động nhiều thành phần tham gia, nhất là người dân đã hăng hái tham gia.

Nhiều gương điển hình trong phong trào quần chúng đấu tranh, tố giác tội phạm ở Tây Ninh -0
Bà Thảnh trao đổi thông tin về ANTT tại Công an phường Long Hoa, thị xã Hoà Thành.

rõ ràng, vào những ngày đầu xuân năm mới năm 2022, trong mỗi khi đang bán vé số tại khu vực cửa số 7, Trung tâm thương nghiệp Long Hoa, bà Trần Thị Thảnh (ngụ phường 4, TP Tây Ninh, Tây Ninh) nhìn thấy một người phụ nữ khoảng 60 tuổi có biểu thị khả ngờ nên bí mật theo dõi. Qua quan sát thấy người phụ nữ này trộm xe pháo môtô BKS 70L2-1108 đẩy đi được khoảng 2m, định nổ máy chạy thì bà Thảnh tới chặn đầu xe pháo rồi tri hô. một số trong mỗi người dân và thành viên Ban quản lí Trung tâm thương nghiệp Long Hoa đã tương trợ bà Thảnh bắt giữ đối tượng người chi tiêu và sử dụng cùng tang vật, bàn ủy quyền Công an thị xã Hòa Thành xử lý theo thẩm quyền.

san sớt với đơn vị chúng tôi, bà Thảnh cho thấy thêm: “Các chú Công an phường, khu phố thường xuyên đi tuyên truyền, nhắc nhở nên thấy ngờ ngờ là phải cảnh giác liền, để bảo vệ gia tài của tôi cũng như mọi người xung quanh. Tôi thấy tớ làm được việc có ích, được chính quyền địa phương khen thưởng. Do vậy, tôi luôn nỗ lực làm gương để con cháu noi theo”.

Thượng uý Nguyễn Đức Trọng, Phó trưởng Công an phường Long Hoa cho thấy thêm, những năm qua, Công an phường Long Hoa luôn luôn duy trì có hiệu suất cao mô phỏng vận động quần chúng tham gia truy bắt, tố giác tội phạm và được người dân tin cẩn, phục vụ yêu cầu nhiều nguồn tin có trừng trị giá. Công an phường thường xuyên tuyên truyền cho những người dân các phương thức, thủ đoạn hoạt động và sinh hoạt của những loại tội phạm để mọi người phòng ngừa, nêu cao niềm tin cảnh giác.

Với niềm tin cảnh giác, kiêu dũng, trưa 16/3, trên phố đi thao tác về, anh Diệp Văn Sỹ (SN 1991), Đội trưởng Đội tuần tra quần chúng ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh, điều khiển và tinh chỉnh xe pháo môtô trên phố về nhà, tới khu vực ngã ba Tân Bình, TP Tây Ninh thì anh Sỹ nghe tiếng tri hô: “Cướp, cướp, cướp…”. ko ngại nguy hiểm, anh Sỹ liền truy đuổi và hô to cho mọi người coi xét. Sau gần 2km rượt đuổi, anh Sỹ đã ép xe pháo, khống chế, quật ngã đối tượng người chi tiêu và sử dụng; đồng thời truy hô nhờ người dân hai bên đường tương trợ, bắt giữ đối tượng người chi tiêu và sử dụng bàn giao cơ quan Công an…

Công an tỉnh Tây Ninh cho thấy thêm, sự xuất hiện càng ngày càng nhiều tấm gương kiêu dũng của người dân tham gia đấu tranh phòng, chống và tố giác tội phạm, cho thấy trào lưu Toàn dân bảo vệ an toàn và tin cậy Tổ quốc trên địa phận Tây Ninh thời gian qua đã khơi dậy được sức lực của toàn dân và cả khối hệ thống chính trừng trị cùng chung tay vào cuộc. Từ đó, thêm phần làm giảm các loại tội phạm, giữ vững an toàn và tin cậy chính trừng trị, trật tự, an toàn và tin cậy xã hội trên địa phận.               

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418