Người “truyền lửa” các trào lưu bảo vệ an toàn và tin cậy trật tự ở Ka Đô – Sinh trắc vân tay Infolife

Nắm chắc địa phận Ka Đô là xã thuần nông của huyện Đơn Dương, cuộc sống thường ngày của bà con cốt tử tùy thuộc vào sinh hoạt chế tạo nông nghiệp với nghề trồng rau nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây, hằng năm luôn thu hút một lượng lớn lao động tự do đến từ nhiều địa phương trong toàn quốc, nhất là các tỉnh miền Trung. Chính vì có nhiều lao động tự do tới thao tác làm việc mà xã Ka Đô đã phát sinh nhiều vấn đề phức tạp liên quan tới ANTT và các loại tệ nạn xã hội, tác động tới cuộc sống thường ngày vốn yên bình của bà con dân cày.

Người “truyền lửa” các phong trào bảo vệ an ninh trật tự ở Ka Đô -0
Đại úy Nguyễn Việt Hưng, Trưởng Công an xã Ka Đô, người “truyền lửa” cho những trào lưu bảo vệ ANTT ở hạ tầng.

Ngay từ những ngày đầu về nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã, Đại úy Nguyễn Việt Hưng đã ý thức rất rõ việc phát huy sức lực của quần chúng dân chúng trong việc đảm bảo ANTT ở hạ tầng. “Làm sao để mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ tiền phong trong vấn đề giữ vững ANTT, ko chỉ là trong xã, trong thôn mà tới tận từng mái ấm gia đình, từng người!… Có được điều này, ko ngoài gì khác là phải khởi dậy trách nhiệm của mỗi công dân từ các việc phát động những trào lưu bảo vệ ANTQ, làm bừng dậy và lan tỏa “sức HOT” tới mọi người!…”, Đại úy Nguyễn Việt Hưng san sớt.

Tranh thủ sự ủng hộ, giúp sức của Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng những người có uy tín trong khu dân cư, chức sắc đạo giáo… hằng ngày, với việc xử lý công việc chuyên môn tại cơ quan, Đại úy Nguyễn Việt Hưng đã dành nhiều thời gian tới các thôn, buôn, gặp gỡ, truyện trò với người dân. Đây đó là thời cơ để vị Trưởng Công an xã Ka Đô thâu tóm tâm tư, nguyện vọng của người dân, xây dựng lấy được tin cậy so với bà con.

Từ nguồn tin do bà con thỏa mãn nhu cầu yêu cầu, Công an xã Ka Đô đã “lên danh sách” các đối tượng người chi tiêu và sử dụng thường xuyên có những biểu lộ nghi ngờ vấn, hành vi lệch lạc, có tín hiệu vi phạm pháp luật để tăng cường vận động, cảm hóa. trong mỗi lần xúc tiếp với bà con, Đại úy Nguyễn Việt Hưng cùng đồng đội đã lồng ghép tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật ở trong phòng nước tới người dân trong xã bằng những mẩu chuyện có thật được kể qua giọng nói sinh động, hóm hỉnh của những người chiến sĩ Công an.

Đại úy Nguyễn Việt Hưng cho biết thêm, trong công việc đảm bảo ANTT ở hạ tầng nếu chỉ phụ thuộc lực lượng Công an sẽ rất khó thành công. “Điều cốt lõi là phải khơi dậy được sức lực của quần chúng bằng những việc làm rõ ràng được xúc tiến bởi các trào lưu có sự tham gia của phần đông bà con!… Trong từng trào lưu phải có được người đủ trách nhiệm, tâm huyết để rước đầu truyền lửa!…”, Đại úy Hưng san sớt. Chính vì lẽ đó, Công an xã Ka Đô đã xây dựng có hiệu suất cao nhiều mô phỏng, như “camera an toàn và tin cậy”, “tổ dân phố vô tội phạm”, “câu lạc bộ thắp sáng niềm tin”. Trong số các mô phỏng trên, mô phỏng được người dân ý hợp tâm đầu nhất là “câu lạc bộ thắp sáng niềm tin”.

mô phỏng là kết quả của sự kết hợp giữa Công an xã và Đoàn thanh niên trong việc quản lý các đối tượng người chi tiêu và sử dụng có biểu lộ vi phạm pháp luật trên địa phận. mô phỏng này ko chỉ là chú trọng việc quản lý mà còn tăng cường tuyên truyền tới thanh thiếu niên về các quy định pháp luật, các phương thức thủ đoạn sinh hoạt của tội phạm, từ đó tạo sân chơi lành mạnh, làm giảm tình hình vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Gần đây nhất, Đại úy Nguyễn Việt Hưng đã cố vấn cho chính quyền hạ tầng xây dựng thêm mô phỏng “Tổ dân cày tự quản đảm bảo an toàn và tin cậy trật tự” và được người dân nhiệt tình tham gia. Tại các thôn đông đồng bào có đạo, Đại úy Nguyễn Việt Hưng cũng đã tranh thủ uy tín của rất nhiều vị chức sắc trong việc phát động và tổ chức có hiệu suất cao trào lưu bảo vệ an toàn và tin cậy Tổ quốc.

Theo ông Nguyễn Văn Hợp, chủ toạ UBND xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, từ khi Công an chính quy về giữ chức phận Công an xã, an toàn và tin cậy trật tự tại địa phương đã có nhiều có nét. Các trào lưu do Công an xã phát động và khai triển đều được bà con tham gia có trách nhiệm, hiệu suất cao tuyệt vời. Nhờ đó, năm 2020 cán bộ và dân chúng xã Ka Đô, huyện Đơn Dương đã được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Cờ thi cử xuất sắc trong trào lưu Toàn dân bảo vệ ANTQ, năm 2021 cán bộ và dân chúng xã Ka Đô tiếp tục được Bộ Công an tặng Bằng khen. Riêng tập thể Công an xã Ka Đô, năm 2020 và 2021 được xác nhận đơn vị quyết thắng.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418