Người phụ nữ được cứu sống sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử – Sinh trắc vân tay Infolife

Khoảng 9h15 ngày 3/5, tại Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tìm kiếm và cứu hộ được người phụ nữ tên Nguyễn Thị Bích Liên, SN 1963, trú tại vốn liếng Đơn 3, Mỹ Đình, Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội đi chùa Yên Tử khủng hoảng rủi ro đã biết thành ngã và rơi xuống vực sâu tại khu vực chùa Đồng từ thời điểm ngày 27/4 tới ngày 3/5.

Bà Liên khi được tìm thấy lòng tin vẫn tỉnh ngủ, sáng suốt, đi lại được. Bà Liên chia sẻ, ngày 27/4, bà bắt xe pháo từ Thành Phố Hà Nội đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng, khi đi xuống một đoạn thì bất thần thấy người hơi mệt nên đã ngồi nghỉ gần lan can chùa Đồng, do bị tụt áp huyết nên đã tùy thuộc vào lan can và khi đứng lên đi tiếp thì bị choáng ngã xuống khu vực phía dưới khoảng 30 mét, rất may điểm rơi là khu vực có nhiều cây nên ko xảy ra chấn thương nặng.

Người phụ nữ được cứu sống sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử -0
Nạn nhân được cứu sống sau 7 ngày ngã xuống vực sâu.

ngay trong mỗi lúc sự việc xảy ra, bà Liên có kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây để leo lên thì bất thần tiếp tục rơi xuống thêm một đoạn nữa. Sau đấy bị lử đi, khi tỉnh dậy, bà kêu cứu nhưng do khu vực sâu, vắng người cộng thêm nhiều ngày gió to và có mưa nên ko tồn tại ai nghe thấy.

tới khoảng 9h15 ngày 3/5, sau 7 ngày ăn một ít bánh gạo, chai nước khoáng mang theo còn còn sót lại, cộng với đồ ăn, nước bị rơi xuống và lá cây dương xỉ nên bà Liên đã cầm cự qua ngày rồi tiếp tục kêu cứu và trơn tru có người nghe thấy, tổ chức tìm kiếm và cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực sâu. Ban quản lý Khu di tích Yên Tử cho thấy, trong trật tự viên chức của ban đi tuần tra thì nghe thấy tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng, Ban quản lý Yên Tử và nhà chùa cùng đơn vị cổ phần phát triển Tùng Lâm và viên chức bán thành phầm đã kết hợp tìm kiếm, thòng dây xuống vực, cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực sâu.

hiện tại, thể trạng nạn nhân ổn định, các đơn vị đã thông tin cho mái ấm gia đình để rước bà Liên về nhà.   

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418