Nghệ An, Hà Tĩnh khử khuẩn toàn bộ trường thi vào lớp 10

[ad_1]

Nghệ An, Hà Tĩnh khử khuẩn toàn bộ trường thi vào lớp 10 - Ảnh 1.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, Nghệ An phun thuốc khử khuẩn trường thi – Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 31-5, ông Nguyễn Trọng Hoàn – chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An – cho biết theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh này sẽ diễn ra trong hai ngày 3 và 4-6, với sự tham gia của hơn 30.000 thí sinh. 

Nghệ An dự kiến huy động 5.250 người tham gia công tác tổ chức kỳ thi, bao gồm chủ tịch hội đồng thi, giám thị, bảo vệ, phục vụ và y tế.

Trước ngày thi, công tác chuẩn bị tại 69 hội đồng thi được thực hiện hết sức khẩn trương. Trong đó, theo yêu cầu của ban chỉ đạo thi, năm nay tất cả các điểm thi đều phun khử khuẩn, do trung tâm y tế các huyện, thành phố và thị xã phối hợp cùng các nhà trường thực hiện.

Các nhà trường cũng đã chuẩn bị đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho tất cả các thí sinh. Trước khi đến phòng thi, các thí sinh cũng được yêu cầu khai báo y tế đầy đủ theo mẫu đã được các nhà trường chuẩn bị.

Do bối cảnh đặc biệt của kỳ thi năm nay nên tất cả 69 điểm thi trên địa bàn tỉnh Nghệ An đều chuẩn bị phòng thi dự phòng cho các thí sinh thuộc diện F1, F2, F3.

Nghệ An, Hà Tĩnh khử khuẩn toàn bộ trường thi vào lớp 10 - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế, Sở GD-ĐT Nghệ An kiểm tra công tác đảm bảo phòng dịch COVID-19 tại các điểm thi – Ảnh: DOÃN HÒA

Tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An, dự kiến trong những ngày thi, trường sẽ đón hơn 1.000 phụ huynh và thí sinh xuống tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Do đây là địa điểm từng được chọn làm khu vực cách ly tập trung nên công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện đúng quy định.

Theo ông Hoàn, trong tuần này Nghệ An cũng sẽ bước vào thời điểm nắng nóng gay gắt. Do đó, ngoài đảm bảo về an toàn, sức khỏe thì các nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ quạt mát, nước uống cho thí sinh. Ngoài ra, tất cả các điểm thi cũng sẽ trang bị hệ thống camera ở khu vực thi để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo Sở GD-ĐT Nghệ An, mức phí dịch vụ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An là 250.000 đồng/thí sinh. Ngoài ra, nếu thí sinh xét tuyển sinh vào lớp 10 sẽ nộp lệ phí là 45.000 đồng/thí sinh; phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10: đối với môn thứ nhất: 135.000 đồng/thí sinh/môn; đối với môn thứ hai trở đi: 35.000 đồng/thí sinh/môn.

Nghệ An, Hà Tĩnh khử khuẩn toàn bộ trường thi vào lớp 10 - Ảnh 3.

Các phòng thi tại điểm thi Trường THPT Can Lộc, Hà Tĩnh đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn – Ảnh: VĂN SANG

Tại Hà Tĩnh, ngày 2-6, hơn 15.600 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại 35 điểm thi. Sở Y tế và Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã có chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương các biện pháp đảm bảo y tế, phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ngay trước khi diễn ra kỳ thi, các điểm thi đã đồng loạt thực hiện phun tiêu độc khử trùng. Các phòng thi, khu vực cầu thang… cũng được lau chùi lần cuối bằng dung dịch sát khuẩn.

Tại 35 điểm thi, lực lượng y tế cũng đã bố trí cán bộ trực vòng trong, vòng ngoài thực hiện công tác hướng dẫn phòng dịch, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh, lực lượng làm nhiệm vụ tại trường thi.

Ông Nguyễn Quốc Anh – phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh – cho biết sở đã yêu cầu các phòng GD-ĐT, các trường học tăng cường nhắc nhở học sinh hạn chế việc ra khỏi địa bàn, hoặc tiếp xúc với người đi từ vùng dịch về để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi bước vào kỳ thi.

Ngày 31-5, theo Sở Y tế Hà Tĩnh, vừa có thêm 1 bệnh nhân COVID-19 (BN 3258) – điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn – được công bố khỏi bệnh sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 4 với virus SARS-CoV-2 và đủ thời gian điều trị 21 ngày.

Như vậy đến nay, 6/9 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã khỏi bệnh. 3 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được cách ly, điều trị với tình trạng sức khỏe ổn định.

Làm gì khi hoãn thi tuyển sinh lớp 10? Làm gì khi hoãn thi tuyển sinh lớp 10?

TTO – Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, “phút 89” TP.HCM quyết định dời kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đến khi có thông báo mới. Vậy trong khoảng thời gian này, học sinh, phụ huynh nên làm gì?

[ad_2]
Source link

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418