Ngày vàng của bơi lội Việt Nam: Xuất sắc và trót lọt – Sinh trắc vân tay Infolife

Đường đua xanh luôn là cuộc đua khốc liệt giữa thể thao Việt Nam và Singapore. Cả hai quốc gia đều sở hữu những kình ngư rất mạnh trong mỗi nội dung ko giống nhau, tuy nhiên tại SEA Games 31 lần này, đoàn Việt Nam ko hề sự phục vụ của “tiểu tiên cá” Ánh Viên, 1 trong mỗi kình ngư xuất sắc nhất nên kỹ năng cạnh tranh với đoàn Singapore sẽ là yếu đi.

Ngày vàng của bơi lội Việt Nam: Xuất sắc và may mắn -0
Phạm Thanh Bảo về nhất nội dung bơi ếch 100m của nam. Ảnh: Phong Sơn.

Ngày vàng của bơi lội Việt Nam: Xuất sắc và may mắn -1
Kình ngư Việt Nam cũng phá luôn kỷ lục SEA Games với thành tích 1 phút 1 giây 17.

Tuy nhiên thực tế thi đấu lại chứng tỏ sự ko giống nhau. Chỉ tính riêng tới 21h ngày 14/5, tuyển bơi lội Việt Nam đã có 3 huy chương vàng. sau khoản thời gian tấm huy chương vàng đầu tiên trong chập sáng của Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung 1.500m tự do, tuyển bơi lội Việt Nam tiếp tục nhận tin vui tại đường bơi 100m ếch khi kình ngư Phạm Thanh Bảo. Vận khích lệ Việt Nam đã phá kỷ lục SEA Games với thành tích 1 phút 1 giây 17 (kỷ lục cũ là 1 phút 1 giây 46).

Tấm huy chương vàng thứ 3 tới với các kình ngư Việt Nam sau đó còn tồn tại thêm chút kịch tính khi ở chung kết nội dung 4×100 m tiếp sức tự do nam đoàn Singapore với sự góp mặt của siêu sao Joseph Schooling, về nhất với thời gian 3 phút 17 giây 19, Malaysia về nhì, trong khi đội chủ nhà chỉ xếp hạng thứ 3.

Ngày vàng của bơi lội Việt Nam: Xuất sắc và may mắn -0
Huy Hoàng (giữa) nhận huy chương vàng và phần thưởng sau khoản thời gian về nhất ở nội dung bơi tự do 1.500 m. Ảnh: Phong Sơn.

Tấm huy chương vàng tưởng như đã trưởng thành và cứng cáp thuộc về đội tuyển đảo quốc sư tử, thậm chí Joseph Schooling còn đứng đáp lời phỏng vấn rất rất lâu với các người săn tin về thành tích tiền tiến nhất của tớ. tuy nhiên bất thần đã xảy ra khi 1 trong tài phát hiện Joseph Schooling đã phạm quy. ví dụ kình ngư Singapore đã bơi khi đồng đội chưa chạm tay vào thành bể và kết quả trên bị hủy. Đoàn Malaysia cũng trở nên phát hiện mắc lỗi phạm quy nên kết quả ko được tính.

Huy chương vàng được trao cho đoàn Việt Nam với thành tích 3 phút 21 giây 81. Indonesia và Thái Lan được đôn lên để nhận tuần tự huy chương bạc và đồng.

Thành tích của bơi lội Việt Nam góp thêm phần giúp đoàn chủ nhà tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 39 huy chương vàng. xếp hạng thứ 2 là đoàn Thái Lan với 14 huy chương vàng. Đoàn Malaysia vốn đứng đầu trước đó giờ tụt xuống vị trí thứ 4 (13 huy chương vàng).

*Ngày 14/5, Liên đoàn Bóng đá Á châu (AFC) đã chính thức thông tin chính thức về việc LĐBĐ Trung Quốc ko đăng cai tổ chức giải bóng đá AFC Asian Cup 2023. Trong cuộc họp Hội đồng AFC tại Paris (Pháp) ngày 5/6/2019, Trung Quốc được xác định là nước chủ nhà đăng cai AFC Asian Cup 2023. Theo kế hoạch, 24 đội bóng sẽ tham gia thi đấu tại 10 thành phố thuộc Trung Quốc từ 16/6 tới 16/7/2023. Tuy nhiên, hiện tại do tác động của dịch COVID-19 tại quốc gia này, AFC đã xác nhận Trung Quốc sẽ từ bỏ quyền đăng cai giải đấu.


*Liên đoàn Bóng đá thế gian (FIFA) thông tin lễ bốc thăm chia bảng VCK FIFA World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Auckland, New Zealand vào trong ngày 22/10/năm 2022. Lễ mở màn và trận mở màn sẽ trình làng tại Auckland, New Zealand vào trong ngày 20/6/2023.


tới thời khắc đó, các đội bóng đến từ 9 quốc gia bao hàm: Trung Quốc, Japan, Hàn Quốc, Philippines, Việt Nam, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Đan Mạch đã đủ ĐK tham gia sự kiện, cùng với chủ nhà Australia và New Zealand.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418