Ngày 18/5, xét xử mẹ nữ sinh ship gà ở Điện Biên – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 18/5, TAND cấp cao tại Hà Nội Thủ Đô sẽ mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị nhân từ (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và bị cáo Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại huyện Điện Biên) về tội giao thương mua bán trái phép chất ma túy.

Phiên tòa dự kiến tung ra tại trụ sở TAND tỉnh Điện Biên trong hai ngày. quan toà Phạm Văn Tuyển được cắt cử làm chủ tọa phiên toà. 6 trạng sư thuộc các Đoàn trạng sư Hà Nội Thủ Đô và Sơn La tham gia bào chữa cho hai bị cáo Trần Thị nhân từ và Vì Thị Thu.

Ba bị cáo còn lại là Vì Văn Toán (SN 1982, chồng bị cáo Thu) là thủ mưu vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, Bùi Văn Công (46 tuổi, quê Điện Biên) và Lường Văn Hùng (SN 1991, quê Điện Biên) ko kháng cáo nhưng được TAND cấp cao tại Hà Nội Thủ Đô tập trung tới phiên toà để tham gia tố tụng. ngoại giả, HĐXX tập trung chị Cao Thảo Loan (phụ nữ bị cáo Trần Thị nhân từ) và ba người khác tham gia phiên toà với nhân cách người có quyền hạn, nhiệm vụ liên quan tới vụ án này.

Ngày 18/5, xét xử mẹ nữ sinh ship gà ở Điện Biên -0
Bị cáo Trần Thị nhân từ (trái) và bị cáo Vì Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm.

Trước đó, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội Thủ Đô đã ba lần bông tai phiên tòa phúc thẩm vì các vì sao ko giống nhau.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 5/2017, Trần Thị nhân từ biết việc giao thương mua bán ma túy có lợi nhuận cao nên đã mua 2 bánh heroin của Bùi Văn Công và vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu là người tới biên thuỳ tậu về và chọn lựa cấm. Sau đó, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng giao ma túy cho Trần Thị nhân từ. trật tự tố tụng, Trần Thị nhân từ ko thừa nhận cáo buộc và khai ko quen biết Bùi Văn Công.

Còn Vì Thị Thu cho rằng, cơ quan dò xét ép bị cáo phải nhận giao thương mua bán 2 bánh heroin với Bùi Văn Công. Vì Thị Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Bùi Văn Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu tích lũy, Tòa án cấp sơ thẩm đánh giá và nhận định, Vì Thị Thu mua 2 bánh heroin về xuất bán cho Bùi Văn Công.

Trần Thị nhân từ được xác định trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Bùi Văn Công. Vì Văn Toán trông giữ heroin cho vợ. Lường Văn Hùng đã sát cánh đồng hành Bùi Văn Công nhưng ko trực tiếp giao dịch ma túy.

Ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án này và tuyên phạt Trần Thị nhân từ và Bùi Văn Công 20 năm tù. Vì Thị Thu, Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng bị tuyên xử chung thân.

Ngoài vụ án ma túy trên, tháng 6/2020, TAND cấp cao tại Hà Nội Thủ Đô đã tuyên phạt các bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng án hành quyết trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

trật tự xét xử, các bị cáo khai chỉ tiêu bắt cóc và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên để ép Trần Thị nhân từ trả nợ số tiền 300 triệu mà nhóm bị cáo cho rằng, Trần Thị nhân từ nợ chúng sau phi vụ giao dịch 2 bánh heroin trên.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418