Nga – Mỹ điện đàm “hiếm hoi” về chiến sự tại Ukraine – Sinh trắc vân tay Infolife

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết thêm trong một tuyên bố rằng trong phạm vi cuộc điện đàm, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nhấn mạnh tầm quan yếu của việc duy trì các đường dây kết nối, đồng thời thu hút “ngừng bắn ngay tức khắc ở Ukraine”.

Trong khi đó, Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm Bộ trưởng Quốc phòng nước này Sergey Shoigu đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ theo sáng kiến của phía Mỹ.

“Hai bên đã thảo luận về các vấn đề hiện tại của bình yên quốc tế, bao hàm cả tình hình ở Ukraine”, TASS đưa tin.

Nga - Mỹ điện đàm
Cuộc điện đàm giữa hai Bộ trưởng được tiến hành theo khuyến cáo từ phía Mỹ. Ảnh: TASS

đó là cuộc điện đàm trước tiên giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước tính từ lúc chiến sự xảy ra tại Ukraine. Cuộc điện đàm trước đó giữa hai bên được tiến hành vào trong ngày 18/2.

Mỹ và Nga đã thiết lập một đường dây nóng kể từ Moskva phát động chiến dịch quân sự đặc thù nhằm mục tiêu vào Ukraine, với chỉ tiêu ngăn chặn những tính toán sai trái và nguy cơ tiềm ẩn không ngừng mở rộng xung đột.

Một quan chức Mỹ giấu tên bật mý với Reuters rằng, cuộc gọi kéo dãn khoảng 1 giờ nhưng ko xung khắc phục và xử lý được ngẫu nhiên vấn đề rõ ràng nào hoặc dẫn tới ngẫu nhiên thay đổi trực tiếp nào trong mỗi gì người Nga đang làm ở Ukraine.

Cuộc điện đàm giữa hai Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Nga trình làng trong bối cảnh Nga đang nỗ lực hoàn trả thành việc kiểm soát vùng Donbass của Ukraine, theo Reuters. tuy nhiên, Ukraine hiện đã kiểm soát một khu vực kéo dãn tới sông Siversky Donets, bao hàm thành phố Kharkov.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418