Nga dọa đáp trả nếu NATO đưa vũ khí hột nhân tới gần biên thuỳ – Sinh trắc vân tay Infolife

“rất cần được đáp trả bằng phương pháp tiến hành các giải pháp phòng ngừa thích hợp để đảm bảo kỹ năng răn đe”, Interfax dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Alexander Grushko cho thấy thêm.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga đồng thời xác định, Moscow ko tồn tại lập trường cừu địch với Phần Lan và Thụy Điển và ko thấy cựu Nhân “thực sự” để hai quốc gia đó gia gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Nga dọa đáp trả nếu NATO đưa vũ khí hạt nhân đến gần biên giới -0
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko. Ảnh: Reuters

Ông cũng nhắc lại tuyên bố trước đó của Điện Kremlin rằng phản ứng của Moscow trước kỹ năng không ngừng mở rộng của NATO sẽ tùy thuộc vào chừng độ chuyển di khí tài quân sự của khối này về phía Nga cũng giống như các hạ tầng hạ tầng quân sự mà khối này khai triển.

Trước đó, hôm 12/5, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto và Thủ tướng Sanna Marin cùng tuyên bố nước này phải nộp đơn gia gia nhập NATO “một cách nhanh gọn mà ko trì trằm”, tương khắc ghi bước chuyển đổi chính sách quan yếu của quốc gia vốn theo đường lối trung lập.

Sự chuyển hướng nhanh gọn của Phần Lan được cho là rất có thể tác động tới đưa ra quyết định của nước láng giềng Thụy Điển về việc xin gia gia nhập NATO.

Hãng RIA đưa tin ngày 13/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với Hội đồng đáng tin cậy Liên bang Nga về kỹ năng Phần Lan và Thụy Điển trở nên thành viên NATO.

Nga từng đưa ra thông điệp rằng việc Phần Lan trở nên thành viên của NATO sẽ gây ra mối đe so với đáng tin cậy quốc gia của Moscow và cảnh báo sẽ đáp trả.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cùng ngày tuyên bố Ankara ko tồn tại “quan niệm hăng hái” về việc Phần Lan và Thụy Điển rất có thể trở nên thành viên của NATO, viện dẫn cựu Nhân rằng hai quốc gia Bắc Âu này là nơi ẩn núp của rất nhiều tổ chức khủng bố.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418