Nga cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn bùng nổ Thế chiến III – Sinh trắc vân tay Infolife

Interfax ngày 25/4 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov một đợt tiếp nhữa chỉ trích việc phương Tây chuyển vũ khí cho Ukraine khi chiến dịch của Nga đang tung ra, đồng thời xác định Moscow sẽ tiếp tục nhóng ngẫu nhiên lô vũ khí nào ở Ukraine là chỉ tiêu tiến công.

Nga cảnh báo nguy cơ Thế chiến III -0
khối hệ thống pháo phản lực Smerch của Nga khai hỏa trong chiến dịch ở Ukraine. Ảnh: Getty Images

“Còn cách nào khác đâu?”, ông Lavrov nói, xác nhận các cơ sở vật chất vũ khí do phương Tây viện trợ Ukraine từng nhiều lần bị Nga tiến công. “Khi NATO tham chiến với Nga trải qua một bên ủy nhiệm và trang bị vũ khí cho bên ủy nhiệm đó, thì cuộc đấu nào thì cũng vậy thôi”.

Đáng để tâm, Ngoại trưởng Nga bất thần cảnh báo ko nên Reviews thấp nguy cơ tiềm ẩn nổ ra Thế chiến III. “Mối nguy là nghiêm trọng, là có thật và chẳng thể khinh thường thường”, ông nói, trong bối cảnh Mỹ gần đây rút khỏi một số trong mỗi thỏa thuận kiểm soát vũ khí cùng Nga.

Theo ông Lavrov, khi khủng hoảng hoả tiễn Cuba nổ ra cách đây 6 thập niên, giữa lãnh đạo Liên Xô và Mỹ đã “có một kênh kết nối được tin cậy”. “Hiện nay ko tồn tại kênh nào tương tự và ko người nào đang nỗ lực tạo ra nó. Những nỗ lực riêng thiêng liêng ko mang lại nhiều kết quả”, ông nói.

Ngoại trưởng Nga cũng lên án việc Mỹ vi phạm nhiệm vụ quốc tế và hợp đồng đã kí khi bàn ủy quyền Ukraine lô trực thăng Mi-17, vốn được Mỹ mua của Nga trong phạm vi hợp tác về Afghanistan, nhưng trong tương lai Washington đang ko chuyển giao chúng cho chính quyền Kabul.

Về vấn đề thương lượng với Ukraine, Ngoại trưởng Lavrov cũng chỉ trích cách tiếp cận của Kiev. “Thiện chí cũng chỉ có giới hạn. Nếu ko tồn tại đi có lại, thì điều đó ko hỗ trợ ích gì cho trật tự thương lượng”, nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã kéo dãn 2 tháng. Ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine gần như bị xóa sổ bởi các đợt tiến công của Nga, tuy nhiên Kiev gần đây nhận được nhiều lô vũ khí trừng trị giá hàng tỷ USD do phương Tây viện trợ.

Ukraine ko từ bỏ “mộng” NATO?


Hãng tin Ukranews của Ukraine ngày 25/4 dẫn lời chủ toạ Verkhovna Rada, tức Quốc hội Ukraine, Ruslan Stefanchuk, nói rằng, nước này sẽ ko sửa đổi hiến pháp liên quan tới các quy định theo đuổi nhân cách thành viên khối quân sự NATO.


Theo ông Stefanchuk, tiến trình gia gia nhập NATO và Liên minh châu Âu (EU) trong hiến pháp nước này là “tầm nhìn đầy hứa hẹn của shop chúng tôi cho tương lai”.


Nga hiện chưa phản hồi về phát ngôn của quan chức Ukraine. Khi Nga mở chiến dịch quân sự, nước này đã nói rõ việc Kiev phải sửa đổi hiến pháp theo hướng từ bỏ vẹn tròn kỹ năng gia gia nhập NATO là 1 trong trong mỗi yêu cầu then chốt.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418