Nếu ko lắp đặt xong khối hệ thống ETC trước tháng 6, trạm thu phí sẽ phải tạm dừng – Sinh trắc vân tay Infolife

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thao tác ví dụ với các địa phương, từng nhà đầu tư BOT để thống nhất phương án lắp đặt các làn thu phí tự động còn lại tại toàn bộ những trạm thu phí và hoàn trả thành trong tháng 6; soát quy định Hợp đồng, quy định pháp luật, kịp thời coi xét dừng thu phí so với các trạm thu phí do Bộ GTVT quản lí ko hoàn trả thành đúng tiến độ lắp đặt khối hệ thống.

Tổng cục Đường bộ soát tổng thể phương án khai triển, xây dựng các kịch bản rất có thể phát sinh và các giải pháp xử lý, đảm bảo khai triển thành công thử nghiệm thu phí theo như hình thức điện tử ko dừng so với toàn bộ những làn xe pháo trên tuyến cao tốc TP Hà Nội – TP. Hải Phòng trong tháng 6.

Nếu không lắp đặt xong hệ thống ETC trước tháng 6/2022 các trạm thu phí sẽ phải tạm dừng -0
Làn thu phí ko dừng trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ.

so với các nhà vừa lòng yêu cầu nhà chế tạo ETC, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu phối thích hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các địa phương, các nhà đầu tư BOT hoàn trả thành lắp đặt các làn thu phí còn lại và thử nghiệm thu phí ko dừng tại tuyến cao tốc TP Hà Nội – TP. Hải Phòng đảm bảo nhất quán, kết nối liên thông. Trong khi, soát trật tự kết hợp, dán thẻ, kết nối, vận hành 2 khối hệ thống để sở hữu giải pháp xử lý kịp thời các hạn chế giữa 2 khối hệ thống trong thời gian qua. Bộ trưởng cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam giám sát nghiêm nhặt trật tự khai triển nhiệm vụ này của 2 doanh nghiệp.

Về tiến độ khai triển khối hệ thống thu phí tự động ko dừng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho thấy thêm, tới nay, đã có 113 trạm thu phí trên toàn quốc đưa vào vận hành khối hệ thống thu ETC. Trong số đó Bộ GTVT quản lí 69 trạm, địa phương quản lí 44 trạm. Cơ quan này cũng đang đôn đốc nhà đầu tư BOT, các địa phương để lắp 48 làn ETC thuộc các trạm do Bộ GTVT quản lí và 52 làn ETC thuộc các trạm do địa phương quản lí.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418