Nên cho con học môn năng khiếu nào để phát triển tốt nhất?

Xã hội ngày càng phát triển. Đồng nghĩa là con người cũng cần phát triển về mọi mặt. Việc học chuyên môn là chưa đủ. Để làm tốt chuyên môn cũng cần rất nhiều yếu tố bên ngoài. Vì vậy nhiều cha mẹ đã cho con mình học những môn năng khiếu từ khi còn nhỏ. Vậy cho con học môn nào là tốt cho con? Bài viết này sẽ giúp cho cha mẹ tìm ra chìa khóa để biết nên cho con mình học môn năng khiếu nào là tốt nhất cho con.

Thế nào là học môn năng khiếu

Năng khiếu

Năng khiếu là những gì bẩm sinh, là năng lực còn tiềm tàng về một hoạt động nào đó còn chưa được bộc lộ ở thành tích cao vì chưa qua tập dượt, rèn luyện.

Học năng khiếu

Học năng khiếu là tạo điều kiện cho bé được học tập, rèn luyện môn năng khiếu của mình, giúp con phát triển được tài năng ở hoạt động đó. Tuy nhiên, nói tới học năng khiếu thì thường các bậc phụ huynh lại định nghĩa theo một hướng khác. Đó là cho con tham gia học những môn khác môn văn hóa ở trường. Ví dụ như bơi lội, học đàn, múa, nhảy, vẽ tranh… Hướng suy nghĩ này của phụ huynh chưa thực sự chính xác. Những môn học đó là môn học phát huy sở trường nhưng đó chưa chắc là năng khiếu hay sở trường của con mình.

trường mầm non quận 7 dạy vẽ

Lợi ích của việc học năng khiếu với trẻ

Đối với mỗi môn năng khiếu sẽ có những lợi ích cụ thể với trẻ. Tuy nhiên, chúng ta có thể điểm qua những lợi ích chính sau đây:

  • Giúp bé giải tỏa áp lức sau những giờ học căng thẳng trên lớp.
  • Giúp bé phát triển năng lực tư duy, năng lực thể chất.
  • Tạo điều kiện phát triển những kĩ năng mềm như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đội nhóm, tính hòa đồng…
  • Giúp bé tự tin hơn, tự lập hơn.
  • Hình thành tính kiên nhẫn cho bé

Có lẽ là còn rất nhiều lợi ích khác mà các môn năng khiếu mang lại. AI cũng biết điều đó và ai cũng mong muốn cho con mình được tham gia những lớp học năng khiếu. Nhưng học gì là tốt cho con? Môn học bố mẹ chọn liệu rằng con có thích? Và nếu cứ cố tình bắt ép con học thứ mà con không thích thì mọi thứ sẽ phản tác dụng.

Hãy xem video sau để thấy những tác dụng ngược của học năng khiếu nhé.

Làm sao để lựa chọn đúng môn năng khiếu cho con

Để phát huy được những lợi ích mà các môn học năng khiếu mang lại thì điều đầu tiên cha mẹ cần phải làm đó là trả lời câu hỏi: “Con phù hợp với môn học nào? Con thích môn học nào?”

Câu hỏi này dễ hay khó? Nó sẽ rất khó nếu bố mẹ không hiểu hết con. Rất khó nếu như chính con mình không biết thích cái gì, cũng không biểu hiện rõ ràng là thích môn học nào. Và đương nhiên, nếu những đứa trẻ tỏ rõ thái độ thích thú với một môn nào đó thì cha mẹ rất dễ định hướng.

Giờ đây, vô cùng dễ dàng để cha mẹ có thể biết con mình hợp môn học nào khi sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay Infolife. Sau khi nhận bản báo cáo đầy đủ của Infolife, cha mẹ hoàn toàn có thể biết con mình có tố chất tiềm ẩn ở môn năng khiếu nào như thể thao đồng đội, hát nhạc, chơi cờ, hội họa…

Không chỉ có vậy, với một bản báo cáo đầy đủ của Infolfie, cha mẹ có thể biết tất cả các tố chất bẩm sinh của con. Từ đó thì việc giáo dục và định hướng cho con sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo tố chất thể thao qua sinh trắc vân tay

 Địa chỉ làm sính trắc vân tay miễn phí

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418